Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Nghệ An, Hà Tĩnh dừng hoạt động vận tải hành khách nơi có dịch cấp độ 4

Phóng viên - 17/02/2022 | 7:37 (GTM + 7)

Hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh vừa có văn bản tạm dừng hoạt động vận tải hành khách một số tuyến trên địa bàn.

Nghệ An sẽ dừng hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn có dịch cấp độ 4 - Ảnh Báo Nghệ An

Sở GTVT Nghệ An vừa có Công văn số 412/SGTVT-VT về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, tính đến ngày 15/2, toàn tỉnh Nghệ An đang có 99 phường, xã, thị trấn được đánh giá cấp độ 4 (nguy cơ rất cao); 51 phường, xã, thị trấn cấp độ 3 (nguy cơ cao); 165 phường, xã, thị trấn cấp độ 2 (nguy cơ) và 145 phường, xã, thị trấn cấp độ 1 (bình thường mới).

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh, Sở Giao thông Vận tải Nghệ An đã tạm dừng hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn có dịch cấp độ 4.

Thời gian tạm ngừng hoạt động từ 0h ngày 16/2/2022 đến khi có thông báo mới.

Đối với xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ ngồi (xe hợp đồng, xe du lịch sử dụng hợp đồng điện tử) có vách ngăn với khách, thanh toán điện tử được phép hoạt động.

Riêng hoạt động vận tải hành khách trên các địa bàn có cấp độ dịch được công bố gồm cấp độ 1, 2 và 3 yêu cầu các đơn vị hoạt động phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch theo hướng dẫn. Yêu cầu hành khách tuân thủ nghiêm thông điệp 5k, hạn chế tiếp xúc với tài xế xe, phụ xe trong quá trình di chuyển, đeo khẩu trang trong suốt hành trình. Xe vận tải có trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang... mở cửa thoáng gió, thường xuyên sát khuẩn, khử khuẩn xe sạch sẽ sau mỗi hành trình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các tuyến xe buýt từ Hà Tĩnh đi TP Vinh (Nghệ An) sẽ tạm ngừng hoạt động từ hôm nay (16/2) - Ảnh Báo Hà Tĩnh

Cùng với Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã yêu cầu tạm ngừng hoạt động 2 tuyến xe buýt từ TP Hà Tĩnh đi TP Vinh (Nghệ An) là tuyến số 06 (TP Hà Tĩnh – Ga Vinh) và tuyến số 14 (TP Hà Tĩnh – Bệnh viện Ba Lan) kể từ ngày 16/2.

Quyết định này được Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đưa ra sau khi nhận thông báo từ Sở GTVT tỉnh Nghệ An về việc tạm ngừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô, trong đó có xe buýt, đối với địa bàn có dịch cấp độ 4 (TP Vinh có 22/25 phường, xã là vùng đỏ) kể từ ngày 16/2 cho tới khi có thông báo mới.

Tags:
Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Theo Cục CSGT, sau khi kết thúc khám nghiệm phương tiện giao thông, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi và không vi phạm các quy định khác của pháp luật thì phương tiện giao thông phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện.

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Vào khoảng 14h10 ngày 23/5, trước số nhà 92C phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một người tử vong.

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã khép lại. Nhưng dư âm của nó, ngoài kết quả, còn là câu chuyện của những tấm vé vào sân.

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Từ 15h00 chiều nay (23/5), giá xăng tăng khoảng 670-680 đồng/lít, chính thức vượt mốc 30.000 đồng/lít. Đây là mức tăng cao nhất trong lịch sử.

Tỉnh táo trước “ma trận” trại hè

Tỉnh táo trước “ma trận” trại hè

Chỉ còn chưa đến nửa tháng nữa, học sinh sẽ bước vào kỳ nghỉ hè sau một năm học bị ảnh hưởng lớn bởi COVID-19. Ngay lúc này, các bậc phụ huynh đã tìm hiểu về các trại hè nhằm tạo cho con một kỳ nghỉ thú vị.Tuy nhiên, việc nở rộ mô hình này cũng đi kèm với những bất cập về chất lượng.

Liên tiếp án mạng sau va chạm giao thông: Bạo lực không thể ngăn bạo lực

Liên tiếp án mạng sau va chạm giao thông: Bạo lực không thể ngăn bạo lực

Chỉ trong ít ngày nửa đầu tháng 5/2022, liên tiếp các vụ án mạng đã xảy ra sau xô xát, va quệt giao thông. Giải quyết mâu thuẫn trên đường bằng bạo lực có xu hướng gia tăng và ngày càng nghiêm trọng.

Nghịch lý khuyến khích bạo lực để ngăn bạo lực

Nghịch lý khuyến khích bạo lực để ngăn bạo lực

Sự việc tài xế xe sang ở Bình Thuận tông chết người sau mâu thuẫn giao thông là một trường hợp điển hình cần phân tích kỹ để hiểu chuyện gì đang xảy ra với cách giải quyết vấn đề sau va chạm xe cộ.