Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Ngày đầu xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại: Nhiều tuyến chỉ có 1- 2 khách

Phóng viên - 14/10/2021 | 15:20 (GTM + 7)

Mặc dù xe buýt được phép trở lại với những cung đường quen thuộc sau gần 3 tháng phải tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19. Song, lượng hành khách vẫn còn thưa vắng, nhiều tuyến có thời điểm chỉ 1 đến 2 khách lên xe.

anh-1
Từ 6h sáng 14/10, sau gần 3 tháng dừng hoạt động, các chuyến xe buýt bắt đầu được vận hành trở lại, với 50% biểu đồ chạy xe đã được sở GTVT phê duyệt để phục vụ người dân.
anh-2
Ghi nhận của PV tại bến xe Yên Nghĩa, trong buổi sáng 14/10, các vị khách đầu tiên đã chờ đợi để được lên xe buýt.
anh-4
Trên xe buýt được bố trí nước sát khuẩn và yêu cầu các hành khách lên xe đều phải sát khuẩn tay.
anh-3
Khách lên xe buýt đều tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, ngồi cách ghế để đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang và quét mã QR để khai báo y tế.
anh-5
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, tối muộn 13/10, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị, doanh nghiệp liên quan về việc tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ trên địa bàn thành phố.
anh-6
Theo đó, xe buýt hoạt động với 50% biểu đồ chạy xe đã được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phê duyệt. Xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động với 50% số lượng phương tiện được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp phù hiệu còn hiệu lực.
anh-7
Anh Nguyễn Triệu – lái xe buýt thuộc xí nghiệp xe buýt Hà Nội cho biết: “Chúng tôi đã nghỉ từ 23/7 đến nay đã gần 3 tháng, đến nay mới bắt đầu được phép chạy lại, theo tổng công ty thì chúng tôi được chạy 50% số xe và số lượng người ngồi trên xe buýt cũng chỉ được 50% người ngồi giãn cách đảm bảo yêu cầu phòng dịch”.
xe-buyt chay tro lai-10
“Tuyến xe 01 của tôi chạy theo lộ trình Yên Nghĩa – Gia Lâm. Bắt đầu từ 6h sáng và kết thúc đóng bến vào 21h đêm hằng ngày, do thời gian này học sinh của các trường chưa xuống Hà Nội nhiều để học nên các xe chạy giãn cách 15-20 phút/ 1 chuyến” – anh Nguyễn Triệu thông tin thêm.
anh-8
Trong lúc chờ đợi đến thời gian di chuyển, các nhân viên của công ty Vận tải Hà Nội tranh thủ lau chùi lại các ghế ngồi chuẩn bị di chuyển đón khách.
anh-9
Tại các điểm chờ xe buýt trên các trục đường phố của Hà Nội người dân đã bắt đầu đến chờ để được di chuyển bằng phương tiện công cộng này.
anh-10
Đứng chờ xe buýt để đi làm, chị Nguyễn Thanh Hằng (Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Do đi làm xa tận quận Long Biên, nên những ngày bình thường tôi vẫn hay đi làm bằng xe buýt, nhưng trong thời gian giãn cách vừa rồi xe buýt không được chạy nữa nên tôi phải đi làm bằng xe máy".
anh-11
"Nay xe buýt được chạy, tôi rất vui vì lại được đi phương tiện công cộng này, những ngày mưa gió như thế này đi xe buýt sẽ đỡ vất vả hơn xe máy” - chị Hằng nói.
xe-buyt chay tro lai
Xe buýt đã bắt đầu hoạt động trở lại, nhưng nhìn chung ngày đầu đa số các xe vẫn chưa nhiều khách lên.

 

Tags:
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc trong giai đoạn 2022 – 2025, nhằm cụ thể hóa những nhiệm vụ và định hướng cơ bản liên quan đến ngành GTVT đã được giao.

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Ngày 18/5, Sở GTVT đã ban hành Công văn về việc phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc – Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) để phục vụ nội dung thi đấu môn xe đạp trong khuôn khổ SEA GAMES 31.