ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ngày 20/3, gần 1.200 hành khách từ vùng dịch qua cảng hàng không Nội Bài  

Hải Hà
Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, hôm nay, cảng sẽ đón khoảng 2.585 hành khách đến từ 25 chuyến bay, trong đó có khoảng 1.183 khách trên 13 chuyến bay đến từ vùng dịch.
Ngày 20/3, gần 1200 hành khách từ vùng dịch qua cảng hàng không Nội Bài
Ảnh minh họa (Ảnh: TH Nghệ An)

Trước đó, ngày 19/3/2020, đã có 1911 khách nhập cảnh, trong đó 734 hành khách đã được chuyển đến các địa điểm cách ly, trong đó có 724 khách Việt Nam, 10 khách quốc tế. Ngày 18/3, có 2.364 khách nhập cảnh, trong đó 1.104 khách (1.069 khách Việt Nam, 35 khách quốc tế) đã được chuyển đến các địa điểm cách ly.

Những khung giờ cao điểm thường có lượng khách nhập cảnh vào 0h - 11h; 13h - 15h và 20h - 22h.

Chiều ngày 19/3, Cảng HKQT Nội Bài ra thông báo, từ ngày 19/3/2020, khách đến từ vùng dịch qua Cảng HKQT Nội Bài sẽ được phân luồng và chuyển đi cách ly tập trung, thực hiện kê khai y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại địa điểm cách ly nhằm giảm ùn tắc tại cảng và giảm thời gian chờ đợi cho hành khách khi nhập cảnh,

Đối với khách các chuyến bay còn lại (không thuộc vùng dịch) thực hiện kê khai y tế và nhập cảnh theo quy trình. 

Nhân viên kiểm dịch y tế quốc tế phát tờ khai y tế cho hành khách của các chuyến bay quốc tế đến khi khách vào nhà ga hành khách T2. Khách vào khu vực kiểm dịch, thực hiện khai báo y tế tại các bàn được bố trí sẵn tại Nhà ga, sau đó hành khách nộp tờ khai cho tổ kiểm dịch. Nhân viên y tế kiểm tra thông tin trên tờ khai, trường hợp nào chưa khai đầy đủ các mục thông tin thì được yêu cầu khai bổ sung. 

Tiếp đó, hành khách đi qua khu vực có máy đo thân nhiệt tự động để ra khu vực làm thủ tục nhập cảnh. Tại đây, Công an cửa khẩu sân bay Nội Bài sẽ kiểm tra hộ chiếu hành khách, nếu phát hiện hành khách có đi qua vùng có dịch sẽ chuyển cho kiểm dịch y tế. Kiểm dịch y tế sẽ kết hợp thông tin từ Công an cửa khẩu và thông tin từ tờ khai y tế để quyết định việc cách ly y tế.

Trường hợp khách có triêu chứng sốt, khách sẽ được tạm thời cách ly và CDC Hà Nội khám sàng lọc, nếu có yếu tố dịch tế, sẽ chuyển đi điều trị tại bệnh viên bệnh nhiệt đới Trung ương.

Theo hành khách Nguyễn Anh Tuấn ở TP.HCM, dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát, nhưng quan trọng vẫn là do ý thức trách nhiệm xã hội của người dân. Trong quá trình khai báo y tế, người dân cần khai báo trung thực về tình trạng sức khỏe cũng như địa điểm xuất phát của chuyến bay đầu tiên, cũng như những quốc gia mà họ đã đi qua để các cơ quan kiểm dịch y tế có biện pháp phân luồng hành khách, cách ly kịp thời.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh