ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ngán ngẩm ý thức người đi bộ 

Phương Thảo
Bất chấp nguy hiểm, nhiều người đi bộ vẫn băng qua đường bằng “kĩ năng” trèo qua các rào chắn, dải phân cách dù ngay cạnh đó là cầu, hầm vượt
Nhiều người đi bộ có thói quen băng qua đường, bất chấp luồng giao thông hay việc gần đó có cầu, hầm vượt

Bình quân cứ 1 phút, lại có 1 người đi bộ băng qua đường thành công mà không cần dùng cầu, hầm vượt. Đó là hình ảnh ghi lại được của PV báo GT khi khảo sát tại các tuyến phố của HN. Bên cạnh đó là những chế tài xử lý, những cảnh báo đưa ra khi người đi bộ vi phạm, tất cả có trong bài “Mặc kệ cầu, hầm vượt, người đi bộ hồn nhiên trèo rào chắn băng qua đường” trên chuyên trang an toàn giao thông của báo điện tử Giao thông. 

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu rất quan trọng với Việt Nam. Do vậy bất cứ thay đổi nào ảnh hưởng tới việc xuất khẩu cũng đều cần bám sát. Người dân và các DN không nên bỏ qua những điểm cần biết khi làm việc với hải quan nước bạn được thông tin trong bài “Nhiều loại trái cây xuất sang Trung Quốc phải dùng bao bì theo quy định mới” trên trang nongnghiep.vn. 

Ngoài Hòa Bình, Bắc Kạn đã đủ điều kiện công bố hết dịch, theo Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), nhiều địa phương khác có ổ dịch tả lợn Châu Phi đã qua hơn 20 ngày nhưng không phát sinh thêm. Những diễn biến khả quan được báo NNVN ghi nhận trong bài “Nhiều tỉnh, thành hết ổ dịch tả lợn Châu Phi: Từ thực tế Hòa Bình, Bắc Kạn” đăng trên số báo hôm nay. 

Chính thức từ hôm qua, 10/4, Việt Nam cấm Thuốc trừ cỏ có chứa Glyphosatex - một hoá chất độc hại có thể gây ung thư. Bài viết trên trang 3 báo LĐ sẽ dành cho những ai chưa rõ về sản phẩm này, đồng thời cung cấp thông tin mới liên quan đến kế hoạch của cơ quan chức năng trong việc bảo vệ người tiêu dùng.

Đã 12 năm người dân Việt Nam hình thành thói quen: “đội mũ, đề xe”. Tuy nhiên không phải ai cũng chấp hành, thậm chí còn thách thức lực lượng chức năng. Đơn cử như gần 2500 trường hợp đi xe không mũ đã bị xử lý tại quận Ba Đình chỉ trong tháng 3 năm nay. Quyết tâm mạnh mẽ của cơ quan chức năng để thay đổi hành vi của người tham gia giao thông được ghi nhận với bài viết “Mạnh tay xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm” trên trang anninhthudo.vn.

Giới chuyên gia cho rằng phương án lắp đặt camera để xử lý phạt nguội của Hà Nội chỉ là giải pháp mang tính chất tình thế. Dễ thấy nhất là việc thu phạt sẽ tiến hành như thế nào trong khi lượng người vi phạm quá lớn như hiện nay? Những băn khoăn đó sẽ được phân tích kĩ hơn trên trang 3 báo GDXH. 

Vẫn quản lý quỹ bảo trì chung cư 2% như hiện nay, hay không để chủ đầu tư thu, hay không thu nữa, Bộ Xây dựng có ý kiến ra sao về vấn đề này? Liệu phương án nào là thỏa đáng cho hai bên và không xảy ra tranh chấp? Mời các bạn tìm đọc bài đăng trên báo điện tử Đài TNVN với tít “Chủ đầu tư sẽ không còn được thu phí bảo trì chung cư?”.

Mượn đất của 55 gia đinh khác không chịu trả, thậm chí còn biến tài sản đó thành của riêng bằng cách xây dựng trái phép. Câu chuyện xảy ra tại xã Vạn Yên, Mê Linh, HN đang khiến dư luận cảm thấy khó hiểu trước sự trắng trợn của kẻ lừa đảo, và chắc chắn nếu không xử nghiêm, chuyện sẽ thành nực cười. Chính quyền trả lời thế nào? Mời các bạn tìm đọc trang 14 tờ KTĐT số ra hôm nay. 

Người lao động cần nắm rõ thủ tục cũng như điều kiện để được đi lao động nước ngoài, tránh việc bị lừa đảo

Nhiều trang mạng xã hội gần đây rộ thông tin tuyển dụng lao động đi làm việc ở Hàn Quốc mà không cần thi tiếng, đồng thời có thể nhận nhiều ưu đãi về chế độ lương, thưởng, gia hạn visa, thậm chí được định cư lâu dài. Thực hư câu chuyện này ra sao? Sự thật sẽ được bóc trần qua bài “Mời chào đi làm việc tại Hàn Quốc không cần thi tiếng, nhiều ưu đãi: Tỉnh táo trước “mật ngọt” nghìn đô” đăng trên báo NTNN.

Sử dụng hình ảnh người khác để tạo tài khoản trên mạng xã hội, lấy vid-eo của lương y nổi tiếng để quảng cáo chữa bệnh xương khớp, việc làm vi phạm pháp luật này đang bị một số đối tượng lợi dụng nhằm mục đích bán thuốc trục lợi. Chưa nói đến tính hiệu quả, không ít người sử dụng đã vô tình mắc bẫy. Báo LDTD có những cảnh báo tới độc giả trong bài đăng trên trang nhất. Mời các bạn đón đọc

Ai phải chịu trách nhiệm về việc pha thêm 14 chất khác vào Sữa học đường Hà Nội? Câu hỏi này được PV của trang Giaoduc.net.vn dùng làm tít bài phản ánh tình trạng Vinamilk pha thêm 14 loại vi chất bổ sung vượt quy định vào Sữa học đường mà chưa qua lâm sàng. Ai chịu trách nhiệm nếu có vấn đề sức khỏe xảy ra? Có điều gì không rõ ràng sau chương trình Sữa học đường này? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu. 

"Vương quốc hang động" Quảng Bình thời gian gần đây rất được các phượt thủ quốc tế yêu thích, tìm đến thử thách bản thân bằng các hoạt động mạo hiểm. Cơ hội là rất rõ ràng, tuy nhiên hẳn nhiều người vẫn chưa quên những sự việc đau lòng xảy ra, cũng chỉ vì quá mạo hiểm. Khai thác du lịch như thế nào cho an toàn, lại có hiệu quả? Báo CAND sẽ có nội dung phân tích trên trang 6.
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn