ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Máy bay Nga bốc cháy, 41 người thiệt mạng, không có nạn nhân người Việt 

Nguyễn Huy Văn
Một máy bay chở khách hành trình Moscow - Murmansk đã gặp tai nạn khi hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở ngoại ô thành phố.

Theo CNN, các báo cáo ban đầu cho biết chiếc máy bay hiệu Superjet100 của Nga, số hiệu SU1492 của hãng hàng không Aeroflot chở 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. sau khi cất cánh từ sân bay Sheremetyevo, Moscow để tới thành phố Murmansk đã bị sét đánh, khiến xảy ra cháy trên máy bay. 

Chuyến bay sau đó đã phải quay trở lại sân bay Sheremetyevo và hạ cánh khẩn cấp. Trong đoạn video được công bố trên truyền hình Nga, chiếc Sukhoi Superjet 100 đã rung lắc khi hạ cánh, bật bánh trên đường băng trước khi phần hông máy bay bốc cháy dữ dội.

Chỉ có 37 người trên chuyến bay sống sót, trong đó có 5 người đã phải nhập viện. Trong số 41 người thiệt mạng, theo cơ quan chức năng của Nga thì có 2 trẻ em. 

Máy bay bốc cháy tại sân bay Sheremetyevo. (Nguồn: Reuters)

Cũng trong sáng 6/5, hãng tin FAN của Nga công bố danh sách 73 hành khách đi trên chiếc máy bay Superjet 100. Theo danh sách này, có tới 72 người có họ tên giống với tên của người Nga và chỉ một người có tên giống với tên nước ngoài là Brooks Jeremy Hinton; không có nạn nhân người Việt.

Đại diện hãng hàng không Aeroflot đã xác nhận thông tin về vụ tai nạn, tuy nhiên chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Hiện chưa có thông tin chính thức về quốc tịch của 73 hành khách cùng 5 thành viên phi hành đoàn trên máy bay gặp nạn.

Theo hãng thông tấn TASS của Nga, Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời yêu cầu các nhà điều tra tìm hiểu nguyên nhân sự cố nghiêm trọng trên.

Chính quyền vùng Murmansk, điểm đến dự kiến của chuyến bay số hiệu SU 1492, đã ra thông báo để tang ba ngày để tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong sự cố hàng không trên.

Tờ Komsomolskaya Pravda dẫn lời một hành khách có tên Pyotr Egorov cho hay "máy bay đã trúng sét khi cất cánh", buộc phải quay trở lại và "hạ cánh cứng" rồi bốc cháy. Dịch vụ theo dõi đường bay Flightradar24 cho hay máy bay đã bay 2 vòng trên không  trước khi hạ cánh khẩn cấp chỉ sau 30 phút cất cánh.

Hiện đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn nhưng một nửa máy bay đã bị thiêu rụi.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn