Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

UBND tỉnh Bình Định nói gì về việc giám sát Bamboo Airways?

Lê Tùng: Thứ sáu 04/11/2022, 10:57 (GMT+7)

UBND tỉnh Bình Định vừa có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) liên quan đến tình hình Dự án Vận tải hàng không Tre Việt của Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

anh 1

Văn bản do ông Nguyễn Tự Công Hoàng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ký nêu rõ: Sau 4 năm triển khai, Dự án Vận tải hàng không Tre Việt đang đóng góp tích cực vào việc phát triển dịch vụ, du lịch, thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

Trong thời gian qua, tỉnh Bình Định đã phối hợp với Cảng vụ Miền Trung giám sát và tiếp nhận các chuyến bay do Hãng Hàng không Bamboo Airways khai thác đường bay phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân tại Cảng Hàng không Phù Cát.

Hãng hàng không Bamboo Airways được đánh giá là hãng bay có quy mô khai thác mạng bay lớn, tất cả các chuyến bay đi và đến luôn đảm bảo an toàn, an ninh, tạo niềm tin cho hành khách.

Trong quá trình triển khai dự án đầu tư, UBND tỉnh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện đúng chức năng quản lý nhà nước trong việc kiểm tra, giám sát nhà đầu tư thực hiện các cam kết trong hồ sơ dự án.

Chia sẻ thêm, ông Hoàng cho hay, Dự án Vận tải hàng không Tre Việt được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án tại Quyết định số 836/QĐ-TTg ngày 9/7/2018 và điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án tại Quyết định số 1014/QĐ-TTg ngày 14/8/2019.

Dự án có quy mô đầu tư đến năm 2023 là 30 tàu bay, bao gồm loại tàu bay thân hẹp Airbus A319/A320/A321 và loại tàu bay thân rộng Airbus A330, A350 hoặc Boeing B787. Tổng vốn đầu tư Dự án là 5.700 tỷ đồng, trong đó vốn góp 1.300 tỷ đồng (là vốn chủ sở hữu đã góp đủ 100%); vốn huy động: 2.450 tỷ đồng; vốn khác là 1.950 tỷ đồng.

UBND tỉnh Bình Định thông tin, nhà đầu tư đã góp đủ 1.300 tỷ đồng vốn chủ sở hữu; vốn huy động và vốn khác sẽ huy động theo thực tế tiến độ tăng số lượng tàu bay và kết quả hoạt động kinh doanh.

Thực hiện quy định tại Điều 72, Luật Đầu tư 2020 về chế độ báo cáo hoạt động đầu tư tại Việt Nam và Điều 102, Nghị định số 31/2021/NĐ-CP của Chính phủ về Nội dung báo cáo và kỳ báo cáo của tổ chức kinh tế thực hiện dự án đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định đã có văn bản đề nghị nhà đầu tư thực hiện báo cáo, giám sát đánh giá đầu tư.

Ngày 27/10/2022, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt đã có báo cáo về tình hình thực hiện Dự án Vận tải hàng không Tre Việt.

Theo đó, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt hiện đang khai thác 30 tàu bay, vốn đã giải ngân đến thời điểm báo cáo là 5.700 tỷ đồng. Như vậy, theo báo cáo của Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt thì đã góp đủ vốn đầu tư dự án.

Tại Quyết định số 836, UBND tỉnh Bình Định (địa phương nhà đầu tư đăng ký thực hiện Dự án) được giao kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Dự án của Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt theo đúng quy định của pháp luật.

 

Ý kiến của bạn
Chiêm ngưỡng dàn xe cổ diễu hành qua những điểm di sản văn hoá TP HCM

Chiêm ngưỡng dàn xe cổ diễu hành qua những điểm di sản văn hoá TP HCM

Hơn 30 chiếc xe cổ diễu hành qua những điểm Di sản như Dinh Độc Lập – Bưu điện TP Hồ Chí Minh – Nhà thờ Đức Bà – Nhà hát TP Hồ Chí Minh – Chùa Bà Thiên Hậu – Garage Citroen Biệt động Sài Gòn

Sắp có hàng loạt lô cốt trên đường Nguyễn Trãi: Đi nổi không...

Sắp có hàng loạt lô cốt trên đường Nguyễn Trãi: Đi nổi không...

Theo Sở GTVT Hà Nội, thời gian tới, dự kiến sẽ rào chắn làm 8 hố ga trên đường Nguyễn Trãi từ ngõ 495 đến đường Nguyễn Xiển. Các rào chắn này sẽ làm thu hẹp lòng đường đặc biệt vị trí cạnh hầm chui Thanh Xuân còn 4m cho các phương tiện lưu thông.

Tiền Giang: Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ sửa chữa tuyến đường Trường Xuân – Bình Phú

Tiền Giang: Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ sửa chữa tuyến đường Trường Xuân – Bình Phú

Các đơn vị thi công dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Trường Xuân - Bình Phú trên địa bàn xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đang đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm đưa công trình vào sử dụng trước tết Nguyên đán 2023.

Quỹ bảo trì chung cư - đòi không dễ, cưỡng chế cũng gian nan

Quỹ bảo trì chung cư - đòi không dễ, cưỡng chế cũng gian nan

Qua đánh giá của các ngành chức năng TP.HCM, tình trạng tranh chấp, mâu thuẫn, khiếu nại kéo dài giữa các cư dân và chủ đầu tư dự án chung cư liên quan đến số tiền 2% kinh phí bảo trì vẫn còn diễn ra phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

OneWay Marathon Cát Bà 2022: Chinh phục 3 cung đường tại hòn ngọc của Vịnh Bắc Bộ

OneWay Marathon Cát Bà 2022: Chinh phục 3 cung đường tại hòn ngọc của Vịnh Bắc Bộ

Sáng 6/12, tại Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội) đã diễn ra lễ Công bố giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022 với những nét khác biệt so với các giải chạy khác.

Dỡ rào công viên, mở thêm phố đi bộ: Cần giải bài toán đỗ xe

Dỡ rào công viên, mở thêm phố đi bộ: Cần giải bài toán đỗ xe

Hà Nội vừa đồng ý chủ trương mở thêm tuyến phố đi bộ thứ năm ở Trần Nhân Tông và khu vực Hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng). Giai đoạn 1 có tổng chiều dài 1,6 km và kết nối với trục phía Bắc Công viên Thống Nhất.

Lạc hậu tiêu chuẩn giáo sư

Lạc hậu tiêu chuẩn giáo sư

Liệu câu chuyện lạm phát học vị và những tiêu chuẩn cứng nhắc trong việc xét học hàm có liên quan mật thiết với nhau?