Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Nước lũ tràn về gây ách tắc giao thông tại nhiều xã dọc Quốc lộ 6 tại Sơn La

Thanh Thủy/VOV Tây Bắc: Thứ năm 06/08/2026, 09:32 (GMT+7)

Khoảng 21 giờ tối qua (5/8), mưa lớn trên diện rộng đã khiến nước lũ và bùn đất từ các khe suối đổ tràn lên Quốc lộ 6, gây ách tắc giao thông tại khu vực Bon Phặng, xã Chiềng Pấc và một số đoạn qua các xã Muổi Nọi, Tông Lạnh, Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Theo thông tin ban đầu, nước lũ cũng tràn vào nhiều nhà dân dọc hai bên tuyến quốc lộ, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.        

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân di dời khỏi nơi nguy hiểm; cử lực lượng cảnh báo các phương tiện không đi qua khu vực ngập sâu, sạt lở, chấp hành hướng dẫn của Cảnh sát giao thông.         

Bùn đất tràn về trên đường

Bùn đất tràn về trên đường

Trong đêm, ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, cùng các sở, ngành chức năng đã trực tiếp kiểm tra hiện trường và chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ.        

Sau khi rà soát, đánh giá mức độ ảnh hưởng và khả năng xảy ra sạt lở đất,  xã Muổi Nọi đã hỗ trợ 26 hộ dân, với 103 nhân khẩu ở bản Bon và bản Phặng di chuyển đến ở tạm tại trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự xã.       

Quốc lộ 6 đoạn từ xã Thuận Châu về Sơn La ách tắc trong vài giờ

Quốc lộ 6 đoạn từ xã Thuận Châu về Sơn La ách tắc trong vài giờ

Ngay khi nước lũ rút, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng cùng máy móc hót gạt bùn đất thông đường trong đêm.       

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Sơn La cũng liên tục phát tin cảnh báo lũ khẩn cấp trên suối Ban. Theo dự báo, từ  23 giờ đêm 5/8 đến 0 giờ ngày 6/8, mực nước tại trạm Bon Phặng có khả năng đạt 589,45 mét, cao hơn mức báo động 3 là 1,95 mét.       

Chính quyền địa phương huy động lực lượng và máy móc hót gạt đất đá thông đường trong đêm

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo, ngày hôm nay (6/8) tại tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ lũ trên sông Nậm Pàn và sông Mã, khuyến cáo người dân chủ động di dời khỏi khu vực thấp trũng, ven suối và những nơi có nguy cơ sạt lở đất đá để bảo đảm an toàn./.

Thanh Thủy/VOV Tây Bắc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
9h sáng 5/8: Nội Bài điều chỉnh làn đón khách cho xe dịch vụ tại Nhà ga T1

9h sáng 5/8: Nội Bài điều chỉnh làn đón khách cho xe dịch vụ tại Nhà ga T1

Sau khi tiếp nhận phản ánh của hành khách, từ 9h sáng nay (5/8), Cảng HKQT Nội Bài đã điều chỉnh phương án phân luồng, cho phép xe dịch vụ dưới 9 chỗ, biển số vàng đón khách tại làn 3 phía trước sảnh E, Nhà ga T1.

Hủy kết quả thi, tổ chức thi lại cho 328 thí sinh điểm thi THPT Chuyên Tuyên Quang

Hủy kết quả thi, tổ chức thi lại cho 328 thí sinh điểm thi THPT Chuyên Tuyên Quang

Sáng nay (5/8), Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo thông tin về phương án xử lý đối với thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.

Bộ Giáo dục giải bài toán khó

Bộ Giáo dục giải bài toán khó

Có một sự trớ trêu đáng để bắt đầu câu chuyện này: vụ việc khởi phát từ một bài thi Toán bị làm giả lời giải, và cuối cùng, chính Bộ Giáo dục lại phải đối mặt với một bài toán thật, không có đáp án in sẵn ở cuối sách, không thể chép bài ai được.

Soi dữ liệu, đưa đất đai về đúng giá trị

Soi dữ liệu, đưa đất đai về đúng giá trị

Giá cả luôn là tín hiệu quan trọng phản ánh quan hệ cung - cầu. Nhưng khi tín hiệu ấy bị bóp méo bởi đầu cơ, thao túng hay những “cơn sốt” được tạo dựng có chủ đích, thị trường sẽ không còn vận hành theo quy luật mà trở thành cuộc chơi của những người nắm thông tin và biết cách tạo kỳ vọng.

Tour vỏ lãi tốc độ cao: Hấp dẫn du khách, thách thức an toàn

Tour vỏ lãi tốc độ cao: Hấp dẫn du khách, thách thức an toàn

Trải nghiệm du lịch mạo hiểm bằng vỏ lãi “bay” ở Cần Thơ với mức giá từ 125.000 đồng đến 250.000 đồng/chuyến đang thu hút sự chú ý của nhiều du khách. Tuy nhiên loại hình phương tiện này chưa chưa được đăng kiểm và người lái cũng chưa có bằng cấp và chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

Khai hầm Hoàng Liên, mở đường kết nối Lai Châu – Lào Cai

Khai hầm Hoàng Liên, mở đường kết nối Lai Châu – Lào Cai

Sáng nay (5/8), tại khu vực đèo Hoàng Liên, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lai Châu phối hợp với Liên danh nhà thầu do Tập đoàn Đèo Cả đứng đầu tổ chức lễ khai hầm Hoàng Liên.

Không khám sức khỏe định kỳ cho lao động: Không chỉ nộp phạt là xong

Không khám sức khỏe định kỳ cho lao động: Không chỉ nộp phạt là xong

Người sử dụng lao động không tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm bị phạt 1-3 triệu đồng khi vi phạm với mỗi lao động,tối đa 75 triệu đồng. Đây là nội dung của Nghị định 283/2026, có hiệu lực từ 10/9, quy định các mức phạt theo từng hành vi vi phạm trong phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.