Đi đăng kiểm “nhàn” hơn hẳn vì số hóa thủ tục, giấy tờ
Đăng kiểm ô tô từng là việc khiến không ít chủ xe phải cẩn thận chuẩn bị đủ giấy tờ, chỉ cần quên một loại hồ sơ là có thể phải quay về, mất thêm thời gian và công sức.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Các hạng mục kè bờ, nạo vét lòng rạch đang được đẩy nhanh những khâu cuối cùng để sớm đưa công trình về đích, góp phần tăng khả năng thoát nước và chỉnh trang mỹ quan đô thị cho vùng phía Đông của Thành phố.
Rạch Đá Đỏ đổi thay sau nhiều năm ô nhiễm
Rạch Đá Đỏ có chiều dài gần 2 km, điểm đầu tại giao lộ Nguyễn Hoàng - song hành Võ Nguyên Giáp (Xa lộ Hà Nội cũ) kéo dài đến sông Sài Gòn, qua địa bàn phường An Khánh và phường Bình Trưng.
Từ nhiều năm qua, tuyến rạch này luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Lòng rạch bị bồi lắng, đen kịt, cỏ dại và bèo tây phủ kín mặt nước, kết hợp với rác thải sinh hoạt bốc mùi nồng nặc, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng trăm hộ dân xung quanh. Bà Trần Thị Hồng (phường Bình Trưng) kể lại: “Hồi đó cái rạch này bèo tây, rau muống, cỏ rồi bịch rác mọc bít hết trơn, không còn thấy mặt nước đâu nữa. Nước thì đen, bốc mùi hôi thối rất khó chịu.”
Suốt 5 năm qua, chứng kiến dòng rạch ngay trước nơi làm việc ngập tràn rác thải, ông Lê Văn Hậu (phường Bình Trưng) cũng như nhiều người dân sinh sống tại khu vực cửa ngõ thành phố không khỏi trăn trở: “Lúc chưa cải tạo, dòng kênh này cực kỳ hôi thối, rác rưởi trên bờ tùm lum tùm la hết. Tôi làm bảo vệ ngồi ngay cửa này cũng phải chịu mùi hôi hàng ngày, người dân đi qua ai cũng than thở.”
Trước thực trạng đó, dự án nạo vét rạch Đá Đỏ do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP.HCM làm chủ đầu tư đã bắt đầu khởi công từ tháng 10/2025, hướng tới mục tiêu cải thiện hệ thống thoát nước, chỉnh trang cảnh quan đô thị và nâng cao chất lượng hạ tầng kỹ thuật khu vực phía Đông TP.HCM.
Việc khẩn trương nạo vét lòng rạch và xây dựng kè bờ đã giúp dòng chảy bước đầu được thông thoáng, giảm đáng kể ô nhiễm môi trường, dòng nước đen kịt ngày nào dần đổi màu sang xanh ngắt. Bà Hồng phấn khởi: “Từ ngày công nhân tới nạo vét, làm kè, thấy sạch sẽ hẳn, không còn hôi thối nữa. Bà con ở đây ai đi ngang qua cũng vui vẻ, phấn khởi, dừng lại nhìn con rạch. Giờ thấy dòng rạch thoáng mát, sạch sẽ hơn rất nhiều.”
Thi công nước rút để hoàn thành trước Quốc khánh
Ghi nhận của phóng viên trong nhiều tháng qua, trên công trường, không khí thi công diễn ra gấp rút. Mặc dù, điều kiện thời tiết xen kẽ mưa nắng liên tục trong ngày nhưng hàng chục máy móc, thiết bị cùng đông đảo nhân công vẫn miệt mài bám công trường, thi công liên tục ngày đêm để đẩy nhanh tiến độ các hạng mục quan trọng như kè bờ và hệ thống cống thoát nước.
Ông Võ Kế Thiên, phụ trách chỉ huy công trình của Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát – đơn vị thuộc liên danh nhà thầu thi công dự án nạo vét rạch Đá Đỏ chia sẻ: “Công trình đang gấp rút làm phần kè với cống thoát nước để kịp mục tiêu chung là cơ bản hoàn thành trước ngày 2/9 tới đây, chạy tiến độ trước vài tháng so với kế hoạch. Nắng nôi hay mưa gió anh em vẫn làm tuốt hết, không ngưng nghỉ. Thiết bị, máy móc hoạt động liên tục ngày đêm.”
Để đạt được mốc tiến độ đề ra, nhà thầu đã huy động tối đa lực lượng, chia thành nhiều mũi thi công đồng loạt từ việc làm móng cống, móng kè, đổ tường bê tông cho đến khâu chuẩn bị vật tư hoàn thiện như gạch ốp lát, lan can. Ông Thiên cho biết thêm: “Hiện tại công nhân đang làm phần móng của cống, các mũi khác thì làm móng kè, lên tường... Tổng lực lượng trên công trường khoảng hơn 80 công nhân làm việc ngày đêm, cùng với hơn 10 thiết bị cơ giới thi công liên tục không nghỉ.”
Ngoài tăng cường khả năng tiêu thoát nước và giảm ngập úng, dự án còn xây dựng đường dạo bộ ven rạch, trồng cây xanh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng và cải tạo cảnh quan đô thị hướng đến mục tiêu phát triển đô thị bền vững, thân thiện môi trường, nâng cao chất lượng sống cho người dân.
Đăng kiểm ô tô từng là việc khiến không ít chủ xe phải cẩn thận chuẩn bị đủ giấy tờ, chỉ cần quên một loại hồ sơ là có thể phải quay về, mất thêm thời gian và công sức.
5 vụ TNGT liên quan mô tô, xe gắn máy, khiến 5 người thiệt mạng, chỉ trong vòng 1 tuần. Phần lớn đều trong giờ cao điểm. Và ngay dịp nghỉ hè, khi áp lực giao thông không cao.
Cục CSGT đề xuất luật hóa quy định “làn trái chỉ để vượt” trên các tuyến đường cao tốc và quốc lộ nhiều làn tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn. Đây không chỉ là một quy tắc điều tiết giao thông thông thường còn là lời giải căn cơ cho bài toán an toàn giao thông hiện nay.
“Ai cũng sợ định giá đất” – một nhận định ngắn gọn nhưng phản ánh điểm nghẽn đã tồn tại nhiều năm trong quản lý đất đai. Khi việc xác định giá đất trở thành áp lực với cả đơn vị tư vấn lẫn cơ quan quản lý, không ít dự án bị chậm tiến độ, nguồn cung bị ách tắc.
Những năm gần đây, việc tuyển sinh ĐH bằng phương thức mới là xét tuyển và dựa trên điểm thi tốt nghiệp, cùng việc cho phép đăng ký hàng chục nguyện vọng theo kiểu “lọt sàng xuống nia”, khiến việc đỗ ĐH là chuyện hết sức bình thường đối với các thí sinh.
Ngày 27/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát hiện, kiểm tra và bắt giữ một tàu cá có dấu hiệu vẽ số hiệu giả, vận chuyển khoảng 50 tấn thủy sản không có hồ sơ, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp.
Giới hạn tốc độ ở mức vừa phải và sử dụng pin LFP bền bỉ, VinFast Amio S2 đáp ứng những tiêu chí phụ huynh quan tâm khi chọn phương tiện cho con. Thiết kế trẻ trung cùng 5 màu sắc cũng giúp mẫu xe dễ dàng “cưa đổ” nhóm người dùng học sinh.