Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Mời viết cho "Thiên lý hữu tình" đêm Giao thừa với các giải thưởng lên tới 17 triệu đồng

PV: Thứ năm 01/12/2022, 09:02 (GMT+7)

Cuộc thi viết, chia sẻ câu chuyện “Thiên lý hữu tình” trên Kênh VOV Giao thông nhằm ghi nhận những câu chuyện cảm động, những câu chuyện đẹp về tình người trên đường thiên lý, những khoảnh khắc động lòng trắc ẩn, những hành động trượng nghĩa, những điều tử, tế, nhân văn.

Cuộc thi là diễn đàn lan tỏa những cảm xúc chân tình, cổ vũ hành động đẹp, những ý tưởng nhân văn có khả năng tác động tích cực tới tâm trạng, cảm xúc của cộng đồng. 

Tình người trên những con đường có thể biểu đạt bằng một tình huống, một hành vi, một ý nghĩ đẹp đẽ mang lại niềm tin vào sự tử tế, cao cả của con người.

Đối tượng dự thi: Mọi thính giả đang sống và làm việc tại Việt Nam và nước ngoài, không phân biệt độ tuổi, giới tính, ngành nghề.

Nội dung cuộc thi: Bài viết về câu chuyện cảm động, câu chuyện đẹp về tình người, những khoảnh khắc động lòng trắc ẩn, những hành động trượng nghĩa, những điều tử tế, nhân văn, mang lại niềm tin vào sự tử tế, cao cả của con người.

Bài viết cần truyền tải thông điệp rõ nét về nội dung cuộc thi, một cách sinh động, đảm bảo tính thực tế, không hư cấu. Các tình tiết, nội dung bài viết phải thật và đúng thực tế.

Có thông tin liên hệ của nhân vật trong bài viết hoặc nêu rõ thông tin nơi xảy ra sự kiện để ban biên tập có thể xác minh tính chân thực.    

Hình thức dự thi

Ban tổ chức nhận các bài dự thi theo dạng bài viết, tác phẩm phát thanh, tác phẩm truyền hình hoặc chia sẻ theo dạng ghi âm, tự thoại.

Bài viết có độ dài khoảng 800 - 1500 chữ (ưu tiên có hình ảnh, clip minh họa)

Tác phẩm phát thanh (ưu tiên có âm thanh, tiếng động của nhân vật), không quá 5 phút

Tác phẩm truyền hình (ưu tiên có hình ảnh, băng phỏng vấn nhân vật), không quá 5 phút

Chia sẻ ghi âm, tự thoại, không quá 5 phút. 

Thể lệ dự thi

Ban tổ chức sẽ nhận các tác phẩm từ ngày 01/12/2022 đến 06/01/2023; tại địa chỉ hòm thư: [email protected]

Người dự thi cần cung cấp đầy đủ thông tin, số điện thoại liên hệ, địa chỉ để ban tổ chức liên hệ khi đoạt giải.

Các tác phẩm vào chung khảo sẽ được ban tổ chức biên tập, phát sóng trên Kênh VOV Giao thông FM91 Mhz tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh; Mekong FM 90Mhz các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và có kết nối đặc biệt trong chương trình “Thiên lý hữu tình” đặc biệt đêm 30 Tết Nguyên đán (22/01/2023). Đồng thời, MC chương trình “Thiên lý hữu tình” sẽ công bố các tác phẩm xuất sắc nhất vào lúc 23h00 đêm 30 Tết trên các nền tảng của VOV Giao thông.

Sau đó, ban tổ chức sẽ đăng tải các tác phẩm này trên trang điện tử: vovgiaothong.vn và Fanpage VOV Giao thông. Tác phẩm nào được nhiều lượt Like, Share, Conment nhiều nhất trên fanpage VOV Giao thông tính đến hết ngày 01/03/2023 sẽ đoạt giải tác phẩm được yêu thích nhất.

Giải thưởng

- 01 giải nhất trị giá 5.000.000 (Năm triệu đồng)

- 02 giải nhì trị giá 3.000.000 (Ba triệu đồng)

- 02 giải ba trị giá 2.000.000 (Hai triệu đồng)

- 01 giải tác phẩm được yêu thích nhất trên các nền tảng mạng xã hội 2.000.000 (Hai triệu đồng)

Các tác phẩm được lựa chọn phát sóng sẽ được trả nhuận bút theo quy định.

Ban tổ chức sẽ trao giải cho các tác giả có thành tích xuất sắc nhất tại Kênh VOV Giao thông ngày 10/03/2023.

Ý kiến của bạn
Đảm bảo ATGT các lễ hội Xuân

Đảm bảo ATGT các lễ hội Xuân

Sau gần 3 năm gián đoạn do dịch COVID-19, lượng khách đổ về các di tích, lễ hội xuân đã tăng đột biến. Các phương án phân luồng và đảm bảo ATGT đã và đang được các địa phương tập trung thực hiện nhằm tránh ùn tắc cục bộ tại các điểm di tích trong dịp lễ hội.

Ùn tắc trên cao tốc chủ yếu do sự cố va chạm, kỹ năng tài xế có vấn đề?

Ùn tắc trên cao tốc chủ yếu do sự cố va chạm, kỹ năng tài xế có vấn đề?

Dịp Tết vừa qua dù không còn cảnh ùn trước trạm thu phí do đã áp dụng thu phí không dừng, tuy vậy, vẫn xảy ra nhiều vụ ùn tắc giao thông do các sự cố va chạm. Điều này đặt ra vấn đề về kỹ năng điều khiển phương tiện trên cao tốc, và ý thức pháp luật khi lưu thông trên cao tốc.

Tai nạn trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, nhiều người thương vong

Tai nạn trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, nhiều người thương vong

Sau va chạm với 1 phương tiện khác trên cao tốc khiến 2 người trên xe khách tử vong, nhiều người khác cũng bị thương.

Những ngã tư thiếu đèn tín hiệu

Những ngã tư thiếu đèn tín hiệu

Đã đưa vào thông xe kỹ thuật hơn 1 năm, tuyến Đường tỉnh 922 đi qua địa bàn quận Bình Thủy, quận Ô Môn, huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai của TP Cần Thơ đang trong giai đoạn chờ nghiệm thu nhưng lại là cung đường “đáng sợ” của người tham gia giao thông khi không có đèn tín hiệu, không đèn chiếu sáng.

Thưởng nóng tiền mặt cho người cung cấp video vi phạm giao thông

Thưởng nóng tiền mặt cho người cung cấp video vi phạm giao thông

Thời gian qua, những hành vi gây tai nạn rồi bỏ chạy có chiều hướng tăng cao, chính vì vậy, Cục CSGT đưa ra đề xuất, trả tiền cho người dân gửi video ghi lại các trường hợp vi phạm cho lực lượng chức năng.

Áp lực giao thông liệu có tăng khi đóng cửa sân bay Điện Biên?

Áp lực giao thông liệu có tăng khi đóng cửa sân bay Điện Biên?

Sân bay Điện Biên dự kiến sẽ đóng cửa từ cuối tháng 3 tới và kéo dài khoảng 6-7 tháng để phục vụ xây dựng mở rộng đường băng, nhà ga hành khách. Điều này tạo áp lực giao thông ra sao với các tỉnh phía Bắc, là một khu vực có khá nhiều lễ hội xuân đặc sắc thu hút khách du lịch?

Thu hồi giấy phép của 6 thương nhân phân phối xăng dầu

Thu hồi giấy phép của 6 thương nhân phân phối xăng dầu

​Các thương nhân bị Bộ Công Thương thu hồi giấy xác nhận gồm Công ty dầu khí Bông Sen Vàng, dầu khí Đại Long, công ty Quảng Hà, Xăng dầu An Hữu Trà Vinh, dầu khí Rồng Vàng, Petro Oil An Giang.