Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Thời Sự

Hạng mục hàng không dân dụng sân bay Phan Thiết đang dần định hình

Đoàn Sĩ/VOV TPHCM: Thứ hai 03/08/2026, 14:50 (GMT+7)

Sáng 3/8, ông Đặng Hồng Sỹ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng cùng đoàn công tác đi kiểm tra tiến độ thi công dự án Cảng hàng không Phan Thiết - Hạng mục hàng không dân dụng (phường Mũi Né - khu vực TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ).

 

Ông Đặng Hồng Sĩ (áo xanh) tại công trường. (Ảnh: B.H)

Ông Đặng Hồng Sĩ (áo xanh) tại công trường. (Ảnh: B.H)

Sau hơn 3 tháng triển khai xây dựng, dự án Cảng hàng không Phan Thiết - Hạng mục hàng không dân dụng đã được xây dựng khẩn trương, nhiều hạng mục quan trọng đang dần định hình.

Tính đến đầu tháng 8/2026, đơn vị đã thi công xây dựng văn phòng điều hành và hoàn thành hạng mục ép cọc thử nhà ga hàng không dân dụng và đài kiểm soát không lưu. Các hạng mục đang triển khai thi công gồm: ép cọc đại trà nhà ga hàng không dân dụng và đài kiểm soát không lưu; phát quang, bóc hữu cơ, san nền hạng mục đường lăn, sân đỗ, hồ điều hòa và các công trình phụ trợ...

Tại công trường, gần 40 máy móc, thiết bị đang tập kết với gần 70 kỹ sư và công nhân để đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu đưa công trình vào hoạt động trong năm 2027.

Đối với công tác thẩm định phòng cháy chữa cháy, nhà đầu tư đã phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ và đã nộp thẩm định tại Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (C07) vào ngày 27/7/2026; dự kiến có kết quả thẩm định sau 10 ngày làm việc. 

Đơn vị thi công đang ép cọc. (Ảnh: B.H)

Đơn vị thi công đang ép cọc. (Ảnh: B.H)

Để đẩy nhanh tiến độ thi công, ông Đặng Hồng Sỹ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng đề nghị đơn vị thi công xây dựng biểu tiến độ chi tiết triển khai các hạng mục công trình thuộc dự án dưới dạng sơ đồ Gantt, phù hợp với thời hạn thực hiện hợp đồng đã ký kết, đảm bảo hoàn thành công tác thi công xây dựng công trình và hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong thời gian cam kết.

Cảng hàng không Phan Thiết được thiết kế là sân bay lưỡng dụng, gồm phần quân sự và dân dụng. Hạng mục quân sự do Bộ Quốc phòng đầu tư đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2025. Hạng mục hàng không dân dụng được đầu tư theo tiêu chuẩn cảng hàng không cấp 4E, với công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm vào năm 2030, tổng mức đầu tư gần 3.900 tỷ đồng.

Đoàn Sĩ/VOV TPHCM/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Sân bay Nội Bài áp dụng phương án phân luồng giao thông mới tại nhà ga T1 và T2

Sân bay Nội Bài áp dụng phương án phân luồng giao thông mới tại nhà ga T1 và T2

Từ 7h ngày 3/8, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp với Công an cửa khẩu triển khai phương án phân luồng giao thông mới tại khu vực tiếp cận nhà ga hành khách T1 và T2.

Truyền tín hiệu hình ảnh khoang hành khách taxi: Nên thận trọng với yếu tố bảo mật cá nhân

Truyền tín hiệu hình ảnh khoang hành khách taxi: Nên thận trọng với yếu tố bảo mật cá nhân

Bộ Công an hiện đang dự thảo quy định mới yêu cầu các xe kinh doanh vận tải trên 8 chỗ phải truyền tín hiệu hình ảnh của cả người lái và khoang hành khách về hệ thống dữ liệu tập trung. Với xe dưới 8 chỗ như taxi, dự thảo mới chỉ bắt buộc ghi hình tài xế.

Không thể chỉ xử lý tài xế vi phạm

Không thể chỉ xử lý tài xế vi phạm

Đằng sau vi phạm thời gian làm việc của lái xe thời gian qua không thể không nói đến trách nhiệm của doanh nghiệp. Các quy định của pháp luật đều quy định điều này. Bởi vậy, đã đến lúc cần xử lý nghiêm trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc để tài xế vi phạm, góp phần hạn chế hậu quả đáng tiếc.

Lâm Đồng: Khám bệnh miễn phí, trao quà và bàn giao công trình dân sinh tại Tà Đùng

Lâm Đồng: Khám bệnh miễn phí, trao quà và bàn giao công trình dân sinh tại Tà Đùng

740 người dân được tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.

Lùi xe trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, nữ tài xế bị phạt 35 triệu đồng

Lùi xe trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, nữ tài xế bị phạt 35 triệu đồng

Lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt một nữ tài xế có hành vi lùi xe trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết. Theo quy định, người điều khiển ô tô lùi xe trên đường cao tốc bị phạt 35 triệu đồng và bị trừ 10 điểm giấy phép lái xe.

Nổ khí gas tại TP.HCM khiến căn nhà bị hỏng nặng và 2 người bị thương

Nổ khí gas tại TP.HCM khiến căn nhà bị hỏng nặng và 2 người bị thương

Công an phường An Phú Đông cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đang điều tra vụ nổ lớn xảy ra trên địa bàn nghi do rò rỉ khí gas khiến 2 người bị thương, hư hỏng nhà dân.

Luật đất đai sửa đổi, góp phần tháo gỡ vướng mắc trong thực thi các quy định về đất đai

Luật đất đai sửa đổi, góp phần tháo gỡ vướng mắc trong thực thi các quy định về đất đai

Nghị quyết về quan điểm, định hướng, sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan tại Hội nghị Trung ương 3 vừa qua đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.