Giá xăng dầu đồng loạt tăng
Trong kỳ điều hành ngày 16/7, giá xăng dầu tăng. Trong đó, xăng tăng 550-630 đồng/lít.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Khu nhà trọ của gia đình ông Vũ Duy Minh tại phường Đông Ngạc (Hà Nội) có diện tích 100m2, với hơn 25 phòng cho thuê. Theo ông Minh, ngay từ khi xây dựng, khu trọ đã chủ động lắp đặt các hệ thống, phương tiện, thiết bị PCCC đảm bảo theo đúng quy chuẩn. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động việc hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn PCCC cho từng người thuê trọ luôn được đặt lên ưu tiên hàng đầu.
"Đồng thời, chúng tôi chủ động phối hợp với cơ quan cảnh sát PCCC&CNCH cùng chính quyền địa phương trong việc kiểm tra, rà soát điều kiện đảm bảo an toàn PCCC, ban hành quy định, hướng dẫn thực hiện công tác PCCC cho từng người thuê trọ", ông Vũ Duy Minh cho biết thêm.
Từ thực tế kiểm tra tại địa bàn, Trung tá Nguyễn Trọng Thắng – Phó trưởng công an phường Đông Ngạc (Hà Nội) cho biết, nhiều chủ nhà trọ đã ý thức hơn về công tác PCCC thông qua việc đầu tư các thiết bị báo cháy, chữa cháy, cũng như vận động người thuê trọ nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ.
“Bên cạnh đó, thời gian qua, chúng tôi đã ban hành các kế hoạch kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với loại hình nhà trọ, nhà ở cho thuê trọ và một số cơ sở thường xuyên tập trung đông người trên địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện, hướng dẫn, bắt buộc các cơ sở phải khắc phục tất cả những tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH theo quy định của pháp luật”, Trung tá Nguyễn Trọng Thắng nhấn mạnh.
Khẳng định thời gian qua, công tác tuyên truyền về bảo đảm an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh cho thuê trọ, lưu trú luôn được lực lượng chức năng chủ động, quyết liệt thực hiện, Trung tá Ngô Việt Dũng – Phó đội trưởng Đội CC&CNCH Khu vực số 17 (Phòng PC07, CATP Hà Nội) cho biết, với những cơ sở, những cá nhân xem nhẹ công tác bảo đảm an toàn PCCC, cơ quan chức năng sẽ có sự phối hợp để xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật.
“Đội CC&CNCH Khu vực số 17 đã phối hợp với UBND các xã yêu cầu người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình phải cam kết, có lộ trình thực hiện các giải pháp tăng cường PCCC, nếu không tổ chức thực hiện, các cơ sở phải dừng hoạt động cho đến khi thực hiện xong”, Trung tá Ngô Việt Dũng khẳng định.
Ngoài ra, do đang trong mùa nắng nóng, Đội CC&CNCH Khu vực số 17 đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân các biện pháp an toàn cháy nổ khi sử dụng điện.
Theo đó người dân cần tuân thủ các nguyên tắc tối thiểu như: không cắm nhiều thiết bị vào cùng một ổ; kiểm tra định kỳ dây dẫn; tách riêng hệ thống điện sinh hoạt với điện sản xuất; đặc biệt, không để xe điện, bình sạc điện, sạc pin qua đêm…
Trong kỳ điều hành ngày 16/7, giá xăng dầu tăng. Trong đó, xăng tăng 550-630 đồng/lít.
Bất chấp các biện pháp chế tài nghiêm khắc, tình trạng mua bán công khai hóa đơn, tiếp tay cho hành vi gian lận thuế, tiếp tục xảy ra ngang nhiên mặc dù nhiều cá nhân, tổ chức bị xử lý hình sự.
Sau đề xuất của Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội về việc nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, câu chuyện tổ chức kỳ thi quốc gia một lần nữa trở thành chủ đề thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận.
Rạng sáng nay, tấm vé còn lại vào trận chung kết đã chính thức có chủ sau màn thư hùng đỉnh cao ở bán kết thứ hai. World Cup 2026 đang viết những chương cuối đầy cảm xúc của mình.
Nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh các hoạt động du lịch biển đảo ngày càng sôi động, điều kiện thời tiết ngày càng cực đoan, khó lường, càng cần sớm rà soát, kiểm soát chặt tàu du lịch trên các tuyến đường thủy, ven biển để ngăn ngừa rủi ro.
Đầu tư vào một tuyến tàu điện, câu chuyện chỉ dừng lại ở giao thông. Nhưng nếu đầu tư vào TOD, sẽ được cả một đô thị mới.
Hà Nội đang nghiên cứu đầu tư tuyến đường sắt đô thị số 1 với tổng mức đầu tư gần 390 nghìn tỷ đồng. Theo quy hoạch, tuyến metro sẽ kết nối từ sân vận động Hùng Vương, thuộc xã Thường Tín đến sân bay Nội Bài, trở thành trục giao thông quan trọng kết nối các đầu mối vận tải của Thủ đô.