Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Đề nghị chấm dứt 6 gói thầu chậm tiến độ tại khu tái định cư sân bay Long Thành

PV: Thứ năm 08/09/2022, 17:01 (GMT+7)

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai cho phép chấm dứt hợp đồng 6 gói thầu xây dựng công trình khu tái định cư sân bay Long Thành.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai ngày 8/9 cho biết, đã kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho phép chấm dứt, thanh lý hợp đồng đối với 6 gói thầu xây dựng công trình hạ tầng xã hội tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ Dự án sân bay Long Thành. Nguyên nhân do các gói thầu chậm tiến độ trong thời gian dài.

Cụ thể, 6 gói thầu của 3 nhà thầu xây dựng 6 công trình hạ tầng xã hội tại khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn bị đề nghị chấm dứt, thanh lý hợp đồng sau hơn 1 năm thi công mới chỉ đạt khoảng 15% tổng khối lượng theo hợp đồng.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai, ngoài nguyên nhân khách quan do quá trình thi công chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, biến động tăng giá nguyên vật liệu, thì các công trình bị chậm tiến độ do việc các nhà thầu tổ chức thi công nhỏ giọt, không bố trí đủ nguồn nhân lực, máy móc để bảo đảm thi công.

Nếu chấm dứt, thanh lý hợp đồng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai sẽ thông báo, đồng thời tổ chức chốt khối lượng hoàn thành, thực hiện cập nhật dự toán và tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu mới để triển khai khối lượng công việc còn lại.

Một công trình ở dự án khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn ngưng thi công từ nhiều tháng qua - Ảnh Báo Nhân Dân

Một công trình ở dự án khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn ngưng thi công từ nhiều tháng qua - Ảnh Báo Nhân Dân

Hiện tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai làm việc cụ thể với các nhà thầu, sau đó báo cáo tỉnh hướng xử lý. Nếu nhà thầu đưa ra cam kết có tính khả thi về thời hạn hoàn thành các gói thầu thì tiếp tục cho thực hiện hợp đồng. Nếu cam kết thiếu khả thi thì cương quyết cắt hợp đồng.

Trường hợp cắt hợp đồng với các nhà thầu do thi công chậm tiến độ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm cấm các đơn vị này không được tham gia bất cứ gói thầu nào trên địa bàn Đồng Nai từ nay về sau.

Dự án thành phần xây dựng hệ thống hạ tầng xã hội khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có 11 gói thầu, xây dựng 11 công trình, gồm: 8 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; 1 chợ, 1 trung tâm văn hóa và 1 trụ sở Ủy ban nhân dân xã. Tổng mức đầu tư các công trình là hơn 407 tỷ đồng.

Trong năm 2021, các công trình này lần lượt được khởi công song đến nay, chỉ có 2 công trình (trường mầm non và trụ sở Ủy ban Nhân dân xã) đã hoàn thành; 3 công trình khác thi công đạt hơn 80% khối lượng. Còn 6 gói thầu còn lại mới chỉ hoàn thành khoảng 15% phần việc. Đây là những gói thầu mà Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đề nghị tỉnh chấm dứt, thanh lý hợp đồng.

 

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Ngọn lửa xuất phát từ cửa cuốn của thẩm mỹ viện khiến 7 người mắc kẹt bên trong phải trèo qua nhà hàng xóm….

Dừng đổ lỗi...

Dừng đổ lỗi...

Giống như kẻ đếm bò trong truyện cười dân gian, những người chịu trách nhiệm, được giao nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về giao thông hiện nay đang chỉ mải miết đếm những con bò trên cánh đồng mà quên đếm con bò mình đang cưỡi…

David Beckham xếp hàng

David Beckham xếp hàng

Hoàng gia Anh và chính quyền khi tổ chức tang lễ cũng đã có một lối riêng cho một số nhân vật đặc biệt vào viếng Nữ hoàng. Nhưng David Beckham đã có một lựa chọn khác, đó là xếp hàng cùng với những người dân khác.

Những con đường “đau khổ” ở TP. Thủ Đức

Những con đường “đau khổ” ở TP. Thủ Đức

Nhiều tuyến đường ở TP. Thủ Đức bị xuống cấp nghiêm trọng, chi chít “ổ gà, ổ voi” gây mất an toàn giao thông…

Công an TP.HCM phản hồi thông tin việc hoa hậu Oanh Lê tố bị hành hung

Công an TP.HCM phản hồi thông tin việc hoa hậu Oanh Lê tố bị hành hung

Liên quan đến vụ việc bà Lê Thị Oanh (Hoa hậu Oanh Lê) cho rằng bản thân mình bị đánh khi đến cơ quan công an Phường 6, Quận 4 làm việc, mới đây trên trang Cổng thông tin điện tử Công an TpHCM đã có thông tin ban đầu sự việc.

Lời cảm ơn trên xe buýt

Lời cảm ơn trên xe buýt

Một năm học mới đã bắt đầu, kéo theo tỉ lệ học sinh, sinh viên sử dụng phương tiện công cộng cũng tăng lên đột biến. Lúc này, sự quá tải trên xe làm nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó không ít tình huống hành khách cảm thấy bối rối, khó xử, thậm chí bức xúc.

Bắt đối tượng nổ súng giữa chợ

Bắt đối tượng nổ súng giữa chợ

Trưa 22/9, Công an TP. Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã bắt giữ một người đàn ông ngang nhiên dùng súng bắn chỉ thiên nhiều phát ngay giữa chợ khiến nhiều bà con tiểu thương hoảng hốt.