Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Danh sách 17 lô sữa NAN vừa được Nestlé Việt Nam thu hồi

Theo VTC: Thứ sáu 09/01/2026, 16:00 (GMT+7)

Nestlé Việt Nam tự nguyện thu hồi phòng ngừa 17 lô sữa NAN sau khi phát hiện nguy cơ tiềm ẩn từ nguyên liệu dầu PUFA do đối tác châu Âu cung cấp.

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam thông báo tự nguyện và chủ động thu hồi phòng ngừa 17 lô sữa công thức dành cho trẻ nhỏ mang thương hiệu NAN được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Các số lô cụ thể đã được doanh nghiệp công bố trong bảng danh sách kèm theo.

1-06524667
2-06525523

Theo Nestlé Việt Nam, quyết định này được đưa ra sau quá trình rà soát nguyên liệu định kỳ của tập đoàn. Kết quả kiểm tra cho thấy một nguyên liệu thô là dầu PUFA, do nhà cung cấp bên thứ ba tại châu Âu cung ứng, tiềm ẩn khả năng xuất hiện dạng vết Cereulide - độc tố sinh ra từ vi khuẩn Bacillus cereus. Nguyên liệu này được sử dụng với hàm lượng rất nhỏ trong một số sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ nhỏ sản xuất tại châu Âu.

Doanh nghiệp nhấn mạnh, đến thời điểm hiện tại chưa có bằng chứng cho thấy Cereulide tồn tại trong các lô sữa NAN thuộc diện thu hồi. Tuy nhiên, theo nguyên tắc thận trọng tối đa và nhằm bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng, Nestlé quyết định thu hồi các lô có khả năng bị ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa, phù hợp với các tiêu chuẩn quản lý chất lượng nghiêm ngặt của tập đoàn.

Nestlé Việt Nam đồng thời khẳng định các sản phẩm không nằm trong danh sách 17 lô nói trên, bao gồm NAN OptiproPlus (bước 3 và 4), NAN SupremePro (3 bước), S-26 Ultima (3 bước), PreNAN, NAN ExpertPro Lactose Free, NAN ExpertPro Total Comfort, Nutren Junior, Peptamen Junior cùng các sản phẩm khác do công ty phân phối, vẫn bảo đảm chất lượng và an toàn để sử dụng.

Động thái thu hồi tại Việt Nam diễn ra trong bối cảnh Bộ Y tế trước đó yêu cầu dừng kinh doanh và gỡ bỏ thông tin một số lô sữa Nestlé Beba và Alfamino do nghi ngại liên quan đến độc tố vi khuẩn. Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc buôn bán các sản phẩm này, đặc biệt trên sàn thương mại điện tử.

Trước đó, tập đoàn Nestlé đã triển khai chiến dịch thu hồi nhiều lô sữa công thức cho trẻ em tại hàng chục quốc gia sau khi phát hiện nguy cơ liên quan đến Cereulide trong nguyên liệu thô. Hoạt động thu hồi được khởi động từ cuối năm 2025 và mở rộng trong tháng 1/2026, sau khi doanh nghiệp hoàn tất các xét nghiệm an toàn cần thiết.

Theo VTC/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giá xăng tiếp tục giảm

Giá xăng tiếp tục giảm

Giá xăng tại kỳ điều hành hôm nay (8/1) được điều chỉnh giảm lần thứ 5 liên tiếp, chỉ còn hơn 18.000 đồng/lít

Hà Nội: Người đàn ông tử vong sau tai nạn xe máy với xe bán tải

Hà Nội: Người đàn ông tử vong sau tai nạn xe máy với xe bán tải

Khoảng 7h sáng nay (08/01/2026), tại ngã ba đường Cầu Giấy – Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy và xe bán tải, khiến một người đàn ông tử vong tại chỗ.

Phạt sao cho tâm phục khẩu phục

Phạt sao cho tâm phục khẩu phục

Với Nghị định 282, quy định pháp luật không còn giới hạn xử phạt theo mốc thời gian, mà tập trung vào việc hành vi đó gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến cộng đồng hay không. Đây được đánh giá là bước ngoặt pháp lý trong lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, tháo gỡ những bất cập đã tồn tại nhiều năm qua.

Hà Nội: Chủ động xử lý 51 “điểm nghẽn” về ùn tắc giao thông

Hà Nội: Chủ động xử lý 51 “điểm nghẽn” về ùn tắc giao thông

Ùn tắc giao thông – câu chuyện không mới, nhưng luôn là nỗi ám ảnh thường trực của người dân Thủ đô, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố, các nút giao trọng điểm trong giờ cao điểm.

Cao tốc Bắc - Nam phía Đông: Sẵn sàng vận hành hệ thống giao thông thông minh và thu phí không dừng

Cao tốc Bắc - Nam phía Đông: Sẵn sàng vận hành hệ thống giao thông thông minh và thu phí không dừng

Những ngày này trên những cung đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông, không chỉ có nhịp độ hối hả của những bánh xe lăn, mà còn là nhịp đập của "bộ não" công nghệ đang dần hoàn thiện.

Giảm tai nạn, cần đổi mới tư duy tổ chức giao thông ra sao?

Giảm tai nạn, cần đổi mới tư duy tổ chức giao thông ra sao?

Giảm tai nạn giao thông không chỉ bằng xử phạt, mà cần đổi mới tư duy tổ chức giao thông. Phân làn theo tốc độ, kiểm soát xe lớn, tách dòng phương tiện và rà soát điểm đấu nối nguy hiểm sẽ giúp dòng xe thông suốt, bảo vệ người yếu thế...

Chủ hộ kinh doanh có thể để bố mẹ, anh chị em làm kế toán

Chủ hộ kinh doanh có thể để bố mẹ, anh chị em làm kế toán

Theo Thông tư 152/2025/TT-BTC của Bộ Tài chính, người đại diện hộ, cá nhân kinh doanh có thể tự ghi chép sổ sách kế toán hoặc bố trí người làm kế toán hoặc thuê dịch vụ kế toán.