Salad ức gà áp chảo và rau bina

Rau Bina có rất nhiều tên gọi khác nhau, phổ biến là tên gọi rau chân vịt hay là cải bó xôi. Hãy cùng Bữa chiều kẹt xe khám phá công thức chế biến món Salad ức gà áp chảo và rau bina.


Rau Bina là một loại siêu thực phẩm bởi loại rau này có giá trị dinh dưỡng cao như chia sẻ của Bác sỹ Dzoãn Thị Tường Vy, Nguyên Trưởng khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện 198: "Đây là loại rau có hàm lượng calo thấp nhưng hàm lượng chất xơ cao. Trong 100gr rau bina có tới 2,2 gr chất xơ. Do vậy, những đối tượng cần kiểm soát cân nặng, những người rối loạn mỡ máu. Những loại rau này có thể đưa vào khẩu phần ăn rất tốt, kích thích tiêu hoá, chống táo bón. Và hàm lượng nước rất cao. Và khi dùng thì đừng nên chín quá bởi sẽ mất hoạt chất trong bảng thành phần".

Với món salad ức gà áp chảo và rau bina, công thức cũng không quá khó đâu.

Trước hết, ức gà thái lát mỏng để nhanh chín rửa sạch, để ráo. Ướp với 1 thìa dầu hào,1/2 thìa mật ong, 1/2 thìa mắm và 1 chút tiêu, bóp đều. Ướp 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị. Trong lúc đó sơ chế rau.

Rau bina rửa sạch, trần qua vì rau rất nhanh chín, khi trần các bạn  nhớ cho chút muối để rau xanh. Rau xà lách nhặt sạch ngâm muối loãng 15p, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn. Ngô ngọt lấy dao tách hạt, cho vào nồi luộc chín

1 tiếng sau, các bạn cho thịt lên áp chảo trên chảo nóng có phết 1 chút dầu ăn, đảo đều 2 mặt rồi đậy vung cho thịt chín bên trong. Khi đó thịt sẽ ra nước, lưu ý nhớ lật liên tục để không bị cháy. Thịt chín thì cắt hột lựu

Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu với sốt mè rang  là  các bạn đã được món salad vừa ngon vừa đủ chất rồi.