“Nhà ăn Hạnh phúc mang một ý nghĩa là tất cả người được cho tặng đến người được thụ hưởng đều hạnh phúc. Trung bình mỗi ngày, các buổi trưa từ thứ 2 cho tới thứ 6 có từ 300-500 suất; đặc biệt trong đại dịch COVID-19 đã có hàng ngàn suất để phục vụ cho các khu cách ly. Đồ ăn chuẩn bị phải an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo về dinh dưỡng...” - Bác sĩ Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP.HCM chia sẻ.
Anh Trần Thanh Long, người sáng lập nhóm thiện nguyện Nhất Tâm cho hay, anh tự tay chọn thực phẩm ở chợ đầu mối Bình Điền và kiểm soát mọi quy trình của Nhà ăn Hạnh phúc rất cẩn thận.
“Nhóm muốn một phần nào đó đại diện cho cộng đồng tri ân tất cả các đội ngũ y tế trong bệnh viện. Khi làm công việc này, nhóm cảm thấy hạnh phúc. Cũng giống như cái tên của nhà ăn là Nhà ăn Hạnh phúc - Nó như một căn nhà để mọi người mỗi bữa trưa về dùng cơm. Khi nhìn mọi người từng màu áo ngồi chan hoà với nhau xếp hàng trật tự và không có một khoảng cách nào giữa y bác sĩ - bệnh nhân hay bà con bên ngoài, người buôn gánh bán bưng khó khăn.. tôi thực sự rất xúc động”, anh Long nói.