Loay hoay không biết gửi xe ở đâu
Vừa mới chuyển sang xe điện 1 thời gian ngắn, chị Đinh Hồng Loan sống tại toà nhà HH4A Linh Đàm, vẫn chưa hết bất ngờ khi sắp tới tầng hầm của chung cư Linh Đàm sẽ dừng tiếp nhận gửi xe điện.
Theo chị Loan, hiện tại xung quanh khu Linh Đàm, các bãi gửi xe tư nhân hiện đều quá tải hoặc đóng cửa, thậm chí không có chỗ gửi qua đêm. Nhiều người dân sử dụng xe điện đang đứng trước tình thế tiến thoái lưỡng nan, bán xe điện thì lỗ mà đi xe điện thì sẽ không có chỗ gửi:
“Bây giờ em thấy cấm thì dân thì chưa chấp nhận được. Nói chung là cấm thì cũng có cái tốt, an toàn cho dân. Nếu mà ban quản lý làm một khu cho để cho xe điện riêng thì cái đấy là tốt thôi, chỉ sợ là không làm được vì ở đây chật quá rồi. Xe điện giờ cháy nổ nhiều, người ta cấm thấy cũng là đúng của người ta.
Nên phải có một cái hướng giải quyết nào đấy cho cư dân có chỗ để xe điện, chứ một cấm luôn mà nhà nước thì lại đang khuyến khích là đi xe điện. Mà bây giờ mình lại cấm xe điện không cho để thì ít ra phải có một cái khu để xe điện riêng. Cấm là cấm hẳn, bây giờ bọn em không biết để xe ở đâu luôn. Xe chẳng lẽ lại bán đi? Vừa mua xe điện xong giờ lại bán đi…”
Chị Loan chỉ là 1 trong hàng trăm trường hợp đang vô cùng hoang mang trước điều nghịch lý. Đó là trong khi Hà Nội đang thúc đẩy chuyển đổi phương tiện xanh, thì ở khu chung cư Linh Đàm, nơi sinh sống của hàng chục ngàn người, do hạ tầng chưa theo kịp, đã khiến người dân gặp khó khăn trong việc sử dụng xe điện.
Tuy nhiên, 1 số người dân sống tại đây cũng bày tỏ sự đồng tình của về quyết định tạm dừng tiếp nhận mới đối với xe máy điện và xe đạp điện của Ban quản lý chung cư HH Linh Đàm. Bởi lẽ, họ cảm thấy lo lắng về sự an toàn tại khu hầm để xe chung của 12 tòa nhà.
“Hiện tại mình cũng chưa biết tính an toàn như thế nào, nhưng các cái vụ cháy chung cư những năm gần đây thì cho thấy là nhiều nguyên nhân từ pin của xe điện là nhiều. Vì tính an toàn hầm thì hầm chung của cả 12 tòa nữa, thế nên là mình thì đồng ý với quan điểm từ phía tòa nhà.”
Những lo ngại về cháy nổ do xe điện không phải không có cơ sở. Thực tế cho thấy, các vụ cháy từ pin xe đạp điện, xe máy điện diễn ra tại không gian kín như hầm gửi xe sẽ khiến rủi ro lớn hơn nếu không có giải pháp đảm bảo an toàn.
Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm gồm 12 tòa được xây dựng trên bán đảo Linh Đàm do Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư. Tổ hợp gồm 4 khu, mỗi khu 3 tòa nhà, tổng diện tích khu tổ hợp lên đến hơn 3.500m2 với 9.000 căn hộ. Đây là nơi sinh sống của hơn 30.000 cư dân, mật độ khoảng 9 người/m2 và nơi đây trở thành khu chung cư đông dân nhất Hà Nội.
Do đó, việc lo ngại của người dân về an toàn PCCC là hoàn toàn có cơ sở. Đã sống nhiều năm tại toà nhà HH4C Linh Đàm, anh Nguyễn Thái Sơn đưa ra quan điểm:
“Quan điểm cá nhân thôi, hoàn toàn đồng ý. Đồng ý là ở đây cơ sở hạ tầng từ xưa đến nay cứ tăng thêm nó không đáp ứng được cái công suất, gây đến cháy nổ. Còn muốn làm được thì mọi thứ nó đều phải nâng cấp lên. Muốn được thì phải nâng cấp hệ thống hạ tầng còn không là quá tải. Như hiện tại thì ban quản lý cũng đã phân một khu xe điện riêng ở dưới hầm, cơ bản là cũng kín xe rồi.
Nhưng mà yêu cầu của nhà nước là đang cứ tăng xe điện lên, do đó muốn mua xe điện thì chắc chắn là hạ tầng không thể đáp ứng được nữa. Rất nhiều cái vụ cháy nổ rồi. Cho nên là ban quản lý họ cũng có cái đúng của ban quản lý. Muốn theo thành phố khuyến khích xe điện thì phải có quy hoạch một cái bãi xe riêng cho xe điện thì tốt nhất”.
Hạ tầng cần theo kịp chính sách
Vừa qua, trước những phản ánh của cư dân, UBND phường Hoàng Liệt đã có văn bản yêu cầu Ban quản lý chung cư HH Linh Đàm và doanh nghiệp vận hành không được từ chối trông giữ xe điện, căn cứ theo quy định của Luật Nhà ở năm 2023. Đồng thời, phường yêu cầu phải lập phương án bố trí địa điểm trông giữ xe điện phù hợp, đảm bảo an toàn và đáp ứng nhu cầu của người dân.
Trao đổi với PV VOV Giao thông, chuyên gia giao thông Nguyễn Ngọc Quang cho rằng, vấn đề phát sinh từ chủ trương cấm xe máy xăng đi vào khu vực vành đai 1 của TP Hà Nội. Mặc dù đây là chủ trương đúng đắn, thúc đẩy giao thông xanh cho thủ đô, thế nhưng do hạ tầng chưa theo kịp dẫn đến 1 số bất cập gây ảnh hưởng trực tiếp đến người dân:
“Đây là chủ trương đúng, phù hợp xu hướng phát triển phương tiện xanh. Nhưng công tác chuẩn bị về hạ tầng, trạm sạc, hệ thống năng lượng và các biện pháp đảm bảo an toàn cháy nổ tại khu dân cư thì chưa được đầy đủ. Người dân, kể cả ban quản lý các khu đô thị cũng chưa được biết rõ những chuẩn bị này, nên họ lo lắng cũng là điều dễ hiểu. Còn việc ban quản lý đưa ra lệnh cấm thì theo tôi là chưa đúng, vì liên quan trực tiếp đến sinh hoạt của cư dân. Những vấn đề vượt quá khả năng của khu chung cư thì phải kiến nghị lên chính quyền.
Trước mắt, các khu chung cư nên bàn bạc với cư dân để phân tách khu vực để xe điện riêng, có biện pháp phòng chống cháy nổ, quy định giờ sạc. Còn những vấn đề lớn như nguồn điện phục vụ hàng trăm, hàng nghìn xe thì cần sự hỗ trợ từ thành phố, chứ cư dân và ban quản lý không thể tự làm được.”
Câu chuyện xe điện tại khu chung cư đông dân nhất thủ đô đang thu hút được nhiều luồng ý kiến trong những ngày vừa qua. Điều này cho thấy đây không chỉ là vấn đề tại chung cư HH Linh Đàm mà còn là bài toán đối với các khu đô thị đông dân khác tại Hà Nội trong quá trình chuyển đổi sang phương tiện xanh.
Trong bối cảnh đó, yêu cầu của UBND phường Hoàng Liệt về việc không được từ chối trông giữ xe điện và phải xây dựng phương án bố trí khu để xe điện riêng được xem là hướng đi dung hòa, trong khi chờ những chính sách và hạ tầng đồng bộ hơn từ thành phố.
Rõ ràng, để quá trình chuyển đổi sang phương tiện xanh diễn ra hiệu quả, an toàn và không gây xáo trộn cuộc sống cư dân, cần có sự phối hợp đồng bộ giữa chính quyền, ban quản lý các khu chung cư và từ chính người dân.