ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nếu quan chức chạy điểm cho con thì phải bị truy tố chứ không chỉ là mất chức 

Kênh VOV Giao thông
Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương - Ủy viên Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng: nếu quan chức "chạy" điểm cho con trong vụ bê bối gian lận thi cử tại kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia thì phải bị truy tố.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

 

Khó khăn lớn nhất trong việc chuyển đổi thẻ ATM từ thẻ từ sang thẻ chip hiện nay là chi phí làm phôi thẻ.

# Kỳ lân là biệt danh để chỉ các công ty tư nhân có định giá từ 1 tỷ USD trở lên. Kinh tế số được ví là cái nôi của nhiều start-up kỳ lân, siêu kỳ lân trên thế giới. Để trở thành kỳ lân trong lĩnh vực này, các start-up Việt cần phải làm gì? Góc nhìn chuyên gia về vấn đề này được báo Đầu tư đăng tải trên trang 17 số báo hôm nay.

# Theo đại diện của các ngân hàng, khó khăn lớn nhất trong việc chuyển đổi thẻ ATM từ thẻ từ sang thẻ chip hiện nay là chi phí làm phôi thẻ. Các ngân hàng đang đối phó như thế nào với khối lượng công việc nhiều, thời gian hoàn thành việc chuyển đổi gấp rút? Báo điện tử PL TP.HCM có những tìm hiểu cụ thể trong bài: “Ngân hàng đau đầu với chi phí chuyển thẻ từ sang thẻ chip”.

# Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có mức tăng trưởng thương mại điện tử nhanh trên thế giới. Trong đó, dịch vụ nhận mua hộ (order) hay đặt “hàng xách tay” ngày càng trở nên phổ biến. Thách thức lớn nhất của order trong thời đại 4.0 là gì? Trang 6 báo Công thương sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này.

# Sau khi tăng giá hơn 30% kể từ đầu năm tới nay, đà leo dốc của giá dầu vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Theo giới chuyên gia, trong thời gian tới, những sự kiện địa chính trị nào sẽ tác động tiêu cực tới thị trường dầu mỏ? Câu trả lời sẽ đến với độc giả trên trang 34 báo ĐTCK.

# Dù dịch tả lợn châu Phi hoành hành phức tạp, nhưng các chủ trang trại chăn nuôi lợn an toàn sinh học ở Hà Nội, Ninh Bình… vẫn tự tin chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm và có lãi. Chăn nuôi lợn an toàn sinh học là gì, và mô hình này ưu việt như thế nào? Mời quý vị tìm đọc bài viết trên trang 10 báo NTNN để có được nội dung chi tiết.

Công an huyện Ba Vì phối hợp với lực lượng nghiệp vụ Công an TP bắt giữ nhiều đối tượng và phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng. Ảnh: KTĐT

# Xử lý nghiêm tình trạng khai thác cát trái phép trên các dòng sông; gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan công an trong việc ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép. Đó là quan điểm được lãnh đạo TP Hà Nội vừa quán triệt đến cơ sở, sẽ được báo KTĐT làm rõ hơn trên trang 5 số báo mới nhất.

# Nhiều năm nay, ngân sách của TP.HCM không đáp ứng được nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong khi đó, các dự án xử lý nước thải, rác thải, môi trường… vẫn chưa thu hút được đầu tư. Điều gì khiến doanh nghiệp băn khoăn khi đầu tư vào lĩnh vực này? Vấn đề này được báo điện tử vov.vn kiến giải cụ thể trong bài: “Các dự án xử lý nước thải, rác thải khó thu hút đầu tư PPP”.

# Ít thì tăng gấp đôi, nhiều thì gấp ba, hoặc thậm chí cao hơn nữa, nhiều người dân TP.HCM phát hoảng khi nhận hóa đơn tiền điện tháng 4-2019. Ngành điện giải thích như thế nào về việc tiền điện tăng cao? Báo điện tử TT TP.HCM đi tìm lời giải cho câu hỏi này trong bài: “Phát hoảng khi hóa đơn tiền điện bất ngờ tăng gấp nhiều lần”.

# Vào đêm 22/4, một công nhân vệ sinh trở thành nạn nhân của một chiếc “xe điên” do một kẻ say rượu cầm lái. Tình trạng công nhân vệ sinh gặp tai nạn đã không còn hiếm gặp. Vậy cần làm gì để đảm bảo an toàn cho công nhân vệ sinh khi thực hiện công việc của mình, đặc biệt khi vào ban đêm? Đây sẽ là những trăn trở mà nhóm PV Đường tin tìm hiểu và giải đáp trong chương trình 18h00 chiều nay.Mời các bạn đón nghe và đừng quên chia sẻ ý kiến cá nhân của mình qua địa chỉ hòm thư điện tử:: duongtin@vovgiaothong.vn.

# Đã có khoảng 30 trẻ bị viêm não, viêm màng não đến điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong những ngày gần đây. Đáng nói, phần lớn trong số này đều chưa tiêm vaccine. Để phòng tránh bệnh cho trẻ, các gia đình cần lưu ý những gì? Những khuyến cáo từ các bác sĩ sẽ được báo ANTĐ ghi chép trong bài: “Nhiều trẻ nhỏ viêm não biến chứng thần kinh vì chưa tiêm phòng”.

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương: "Công khai danh tính thí sinh, phụ huynh trong vụ gian lận điểm thi là cần thiết". Ảnh: Quochoi.vn

# “Nếu quan chức chạy điểm cho con thì phải bị truy tố chứ không chỉ là mất chức” - Đó là quan điểm của đại biểu Nguyễn Ngọc Phương - Ủy viên Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội. Có cần công khai danh tính thí sinh, phụ huynh có con gian lận điểm thi hay không? Báo điện tử GDVN sẽ cùng độc giả bàn sâu hơn về vấn đề này.

# Theo thống kê, mỗi ngày, trung bình có khoảng 4 nghìn lượt khách tham quan chùa Cầu (TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam), nên di tích này đã xuống cấp lại càng thêm áp lực gây xuống cấp trầm trọng hơn. Quá trình tu bổ chùa Cầu đang gặp phải những khó khăn gì? Báo điện tử CAND giải đáp những băn khoăn của độc giả trong bài: “Lúng túng trùng tu di tích chùa Cầu Hội An”.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn