ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nên giữ nguyên số ngày nghỉ và nghỉ tết sớm 

Kiều Tuyết - Quách Đồng
Theo một số doanh nghiệp, dịp nghỉ Tết dài như hiện nay đang ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Sau khi công bố dự thảo Luật lao động, rất nhiều đơn vị đã tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến dự thảo luật.

Thời gian qua, nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn Bộ Luật Lao động sửa đổi quy định không nghỉ bù nếu dịp nghỉ Tết Nguyên đán trùng với ngày nghỉ cuối tuần.

Theo một số doanh nghiệp, dịp nghỉ Tết dài như hiện nay đang ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều nay, 17/5, ông Mai Đức Thiện, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cho biết, hiện ngày nghỉ Tết Nguyên đán được quy định là 5 ngày.

Nếu dịp nghỉ Tết rơi vào một tuần có ngày nghỉ cuối tuần thì dịp Tết, người lao động được nghỉ 7 ngày. Tuy vậy, một số doanh nghiệp cho rằng dịp nghỉ như vậy là dài và kết thúc kỳ nghỉ dài năng suất, chất lượng lao động bị giảm đi.

Do vậy, Ban soạn thảo Bộ Luật Lao động đề xuất 2 phương án để lấy ý kiến dư luận:

"Quan điểm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì đồng ý với phương án 1 tức là không nghỉ bù. Những ngày nghỉ hàng tuần mà rơi vào nghỉ Tết thì không nghỉ bù để làm sao trọn vẹn kỳ nghỉ dài Tết Âm lịch chỉ là 1 tuần mà thôi."

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản cho rằng, doanh nghiệp thường bị ảnh hưởng khá nhiều do nghỉ dài, nên năng suất lao động tháng 2 luôn thấp nhất trong năm. Tuy nhiên, ông Nam cũng tán thành quan điểm không nghỉ bù:
"Số ngày nghỉ Tết thì giữ như hiện nay, nhưng chuyện nghỉ bù nếu trùng vào ngày nghỉ nào đấy của tuần thì cũng nghiêng về chuyện không có nghỉ bù."

Tuy nhiên, ông Vũ Quang Thọ, nguyên Viện trưởng Viện Công nhân, Công đoàn cho rằng, nên giữ kỳ nghỉ Tết như hiện nay, tức là người lao động được nghỉ bù. Đặc biệt, nên quy định số ngày nghỉ trước Tết dài hơn sau Tết:

"Tôi lấy ví dụ nghỉ tết là 7 ngày thì 4 ngày nghỉ trước Tết, 3 ngày nghỉ sau Tết. Còn nếu là 5 ngày thì 3 ngày nghỉ trước tết, 2 ngày nghỉ sau Tết. Bởi vì cả một năm, vào nghỉ Tết, ai cũng muốn nghỉ Tết mà nó là truyền thống ngàn đời nay rồi. Nếu không được nghỉ tự nhiên người ta thấy có vấn đề đấy. Cho người ta nghỉ, về nhà người ta còn chuẩn bị việc này việc kia chứ."

Hiện, dự thảo Bộ Luật Lao động vẫn đang được lấy ý kiến dư luận đến hết ngày 28/6/2019. Nếu quy định không nghỉ bù được thông qua, thời gian tới, người lao động có thể sẽ không được nghỉ bù nếu Tết Nguyên đán trùng với ngày nghỉ hàng tuần.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn