ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nắng nóng kéo dài, thị trường các mặt hàng làm mát, chống nóng sôi động 

Anh Tuấn
Do thời tiết năm nay khắc nghiệt hơn mọi năm nên người dân Hà Nội đổ xô đi mua thiết bị làm mát, quần áo, phụ kiện chống nắng, khiến thị trường các mặt hàng này trở nên sôi động.
Việc tăng tuổi nghỉ hưu cần phải tùy vào từng ngành nghề đặc thù

Hôm nay, Quốc hội thảo luận về Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), trong đó có nội dung quan trọng là điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu kể từ ngày 1/1/2021. Đa số đại biểu đồng ý với việc tăng tuổi nghỉ hưu, nhưng phải tùy vào từng ngành nghề đặc thù. Báo LĐ sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này trên trang 2 số báo mới nhất.

Sau nhiều nỗ lực giữ vững trận địa, cuối cùng, thị trường tiêu thụ thịt lợn lớn nhất nước là TP.HCM cũng đã ghi nhận xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên. Tuy nguyên nhân là do một hộ chăn nuôi sử dụng thức ăn thừa tại các quán ăn, nhưng vẫn còn nhiều yếu tố đáng ngại khác tiềm ẩn nguy cơ mang virus vào trại nuôi. Những nguy cơ này được báo điện tử Dân Việt chỉ ra trong bài: “Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở TP.HCM”.

Việt Nam đang trong kỷ nguyên phát triển công nghiệp 4.0, nên vai trò của các công ty công nghệ là không thể thiếu. Vậy, các cổ phiếu công nghệ Việt có gì hấp dẫn nhà đầu tư? Vấn đề này sẽ được soi chiếu dưới góc nhìn chuyên gia trên trang 20 báo ĐTCK.

Một thông tin rất đáng chú ý trong những ngày gần đây, đó là Việt Nam đang sản xuất và xuất khẩu tới 50% sản phẩm của Nike trên toàn cầu. Đó là niềm vui hay nỗi lo trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang leo thang? Báo Đầu tư sẽ kiến giải cụ thể vấn đề này trên trang 4 số báo hôm nay.

Thời gian qua, tình hình gian lận về xuất xứ, nhãn hiệu hàng hóa diễn biến rất phức tạp. Trong khi đó, chế tài xử lý vi phạm chưa đủ sức răn đe, ít vụ việc bị khởi tố hình sự. Những khó khăn trong công tác quản lý thị trường sẽ được báo Công thương đề cập trên trang 6 số ra hôm nay.

Người dân đổ xô đi mua các thiết bị làm mát

Do thời tiết nắng nóng kéo dài nên người dân đổ xô đi mua thiết bị làm mát, quần áo, phụ kiện chống nắng, khiến thị trường các mặt hàng này trở nên sôi động. Giá cả các mặt hàng có nhiều biến động hay không? Và người tiêu dùng cần lưu ý những gì? Tất cả được đề cập trên báo điện tử vietnamplus.vn với bài: “Sôi động thị trường các mặt hàng làm mát, chống nóng”.

Vành đai 1, Vành đai 2, Vành đai 3, Tuyến đường sắt đô thị số 2... là những dự án giao thông có ý nghĩa rất quan trọng với Hà Nội. Tuy nhiên, do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, hiện các dự án này đang chậm tiến độ, gây ra nhiều hệ lụy. Chậm tiến độ: Thiếu trách nhiệm hay thiếu năng lực? - Đó là câu hỏi được báo KT-ĐT đặt ra và đi tìm lời giải trên trang 8 số báo hôm nay.

“Đâm hỏng thiết bị đường ngang sao không phải bồi thường?” - Đó là câu hỏi được báo điện tử GT đặt ra sau tai nạn xe máy đâm dàn chắn đường ngang tại Đồng Nai, dù các thiết bị tín hiệu cảnh báo có tàu sắp qua. Đã đến lúc đưa vào luật các quy định tăng mức xử phạt và tăng mức bồi thường - Nhận định này sẽ được làm rõ hơn trên trang baogiaothong.vn.

Trong khi mục đích chính của việc nuôi nhốt hổ là để bảo tồn thì tại các cơ sở được cấp phép nuôi nhỏ lẻ ở Bình Dương lại vì mục đích kinh doanh, thu lợi bất chính. Liên quan tới vụ việc hổ cắn đứt 2 tay người ở Bình Dương, báo điện tử TP đã có những tìm hiểu cụ thể và chuyển thông tin tới bạn đọc trong bài: “Phải chăng nuôi hổ để... nấu cao?”.

Một bảng xếp hạng vừa gọi tên “Việt Nam” là 1 trong 5 quốc gia hàng đầu phải chịu trách nhiệm cho khoảng 13 triệu tấn nhựa được thải ra đại dương mỗi năm. Dù biết nilông nguy hại nhưng tại sao chúng ta vẫn thờ ơ với việc thay đổi thói quen sử dụng? Báo điện tử TT TP.HCM đưa ra quan điểm trong bài: “Thải gần 2 triệu tấn nhựa mỗi năm, Việt Nam bị thế giới “gọi tên”.

Tính đến cuối tháng 5/2019, cả nước đã ghi nhận hơn 67.000 ca mắc sốt xuất huyết, cao gấp hơn 3 lần so với năm 2018, trong đó có 3 người đã tử vong. Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết gia tăng, Bộ Y tế có khuyến cáo gì đối với người dân và cộng đồng? Câu trả lời có trên báo điện tử vov.vn với bài: “Cảnh báo vào “mùa dịch” sốt xuất huyết”.

“Một giáo viên mầm non phải làm 12 loại sổ sách” - Thông tin đáng chú ý này cũng là nhan đề bài viết trên báo điện tử GDVN. Nhiều ý kiến cho rằng, cần phải giảm bớt áp lực cho giáo viên để hạn chế những tiêu cực đến từ thầy cô. Mời các bạn truy cập vào trang giaoduc.net.vn để cùng bàn luận sâu hơn về vấn đề này.
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn