ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Năm học mới, học sinh vẫn thản nhiên đi xe máy tới trường 

Nguyễn Sử
Mặc dù đã có nhiều đợt tuyên truyền và xử phạt trong lĩnh vực giao thông đối với các trường hợp điều khiển xe mô tô trên 50 phân khối nhưng chưa đủ 18 tuổi, tuy nhiên tình trạng này vẫn tái diễn.

Bước vào năm học mới, Phòng cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an TP. HCM chỉ đạo các đội, trạm tiếp tục đẩy mạnh công tác xử phạt kết hợp tuyên truyền.

Mới đây, sau hơn một tiếng đồng hồ, Đội cảnh sát giao thông Bến Thành đã phát hiện và xử lý 6 trường hợp chưa đủ 18 tuổi điều khiển xe mô tô 2 bánh trên 50 phân khối. Hầu hết các trường hợp vi phạm đều rơi vào học sinh cấp 3.

Đáng nói hơn, dù đã biết rõ quy định của Luật Giao thông đường bộ và được nhà trường và phụ huynh nhắc nhở nhưng nhiều em vẫn cố tình vi phạm.

Nhiều trường hợp học sinh đi xe máy bị yêu cầu dừng xe kiểm tra

Sau khi bị lực lượng cảnh sát giao thông dừng xe lập biên bản xử phạt kết hợp  tuyên truyền, Phóng viên VOV Giao thông đã có cuộc trò chuyện nhanh với em Phạm Như Thanh, học sinh lớp 12 Trường THPT Tenlơman.

PV : Sau buổi hôm nay bị bắt như vậy và được phổ biến thông tin tuyên truyền thì em rút kinh nghiệm gì không?

Dạ, em không dám lái xe nữa, em không lái xe khi chưa đủ tuổi, chưa có bằng lái.

PV : Ở nhà em có được ba mẹ hướng dẫn hay nhắc nhở không?

Dạ có, nhưng tại vì hoàn cảnh nên em phải lái xe còn bây giờ bị bắt thì từ giờ em sẽ không lái xe nữa.

PV : Sau khi bị bắt thì em không lái xe nữa thì em đến trường bằng cách nào?

Dạ, về nhà họp bàn với ba mẹ ạ..

Phòng cảnh sát giao thông đường bộ -  đường sắt  Công an TP. HCM sẽ tiếp tực phối hợp với nhà trường, Sở Giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức các đợt tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết cho các em về Luật Giao thông đường bộ.

Liên quan đến tình trạng học sinh dưới 18 tuổi vẫn điều khiển xe máy, dưới góc độ phụ huynh, chị Nguyễn Thị Quỳnh Châu nêu ý kiến: "Tôi cho rằng pháp luật cần xử nghiêm các trường hợp vi phạm để có tính răn đe, chứ bố, mẹ nhắc nhở các cháu không nghe, không tin đâu. Tôi cũng khuyên con không đủ tuổi thì không được đi xe máy. Công việc bận cỡ nào cũng phải đưa đón hết á. Tôi rất hoan nghênh quy định cấm như thế này".

Để trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố ngày càng được nâng cao, kéo giảm số vụ tai nạn, nhất là các tai nạn có liên quan đến học sinh.

Phòng cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt  Công an TP. HCM sẽ tiếp tực phối hợp với nhà trường, Sở Giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức các đợt tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết cho các em về Luật Giao thông đường bộ.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh