ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nam du khách dương tính với COVID-19 sau khi từ TP.HCM về nước 

Nhất Hoàng
Nam du khách sau khi từ TP.HCM về nước đã có kết quả dương tính với Covid-19, 15 người được tại quận 7 được cách ly ngay sau đó.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều nay (21/9), bà Bùi Thị Ngọc Hiếu (Phó chủ tịch UBND quận 7) cho biết, trong tuần qua, quận 7 đã ghi nhận 1 trường hợp du khách nước ngoài có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi từ TP.HCM trở về nước.

z2087536001614-d881c7f2c9f7360e623af220a3cda6e8-copy
Báo chí dự họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều nay tại Trung tâm Báo chí.

Cụ thể, du khách là nam (22 tuổi, quốc tịch Sri Lanka, lưu trú tại 1 khách sạn trên địa bàn phường Tân Thuận Tây, quận 7). Ngày 12/9, nam du khách này trở về nước. Đến ngày 18/9, người này có kết quả dương tính với COVID-19 tại Sri Lanka.

Ngay sau khi nhận thông báo từ Sri Lanka, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phối hợp với lực lượng chức năng quận 7 tiến hành khoanh vùng, khử khuẩn khách sạn nơi bệnh nhân lưu trú. 15 người có tiếp xúc với nam du khách được giám sát, trong đó có 1 người tiếp xúc gần được đưa đi cách ly tập trung.

“15 người có liên quan đến nam du khách đến từ Sri Lanka đều cho kết quả xét nghiệm ban đầu là âm tính. Hiện quận 7 đã phối hợp với HCDC giám sát chặt chẽ 15 trường hợp này", bà Bùi Thị Ngọc Hiếu thông tin.

Cũng tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, Sở Y tế đã chỉ đạo cho trung tâm y tế các quận huyện trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện theo văn bản 4995 của Bộ Y tế về hướng dẫn giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo Sở Y tế, đối với những người nhập cảnh vào TP.HCM từ 6 nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Lào và Campuchia sẽ được tiến hành cách ly tập trung trong 6 ngày. Sau khi có kết quả âm tính, sẽ cho những người nhập cảnh này về giám sát tại nơi cư trú. Riêng đối với những người không phải nhập cảnh từ 6 nước trên, buộc phải cách ly tập trung theo quy định là 14 ngày.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh