ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Năm 2020, Kênh VOV Giao thông đẩy mạnh phủ sóng rộng rãi đến người dân 

Phương Thanh
Hiện nay, mỗi ngày Kênh VOV Giao thông tiếp nhận trên 1000 cuộc gọi của quý thính giả, bạn hữu gần xa trên khu vực TPHCM, Miền Đông và miền Tây Nam Bộ và các tương tác trên Fanpages của các chương trình. Song song đó thường xuyên cập nhật các vấn đề dân sinh liên quan đến kinh tế văn hóa xã hội, du lịch là cầu nối giữa chính quyền và nhân dân các tỉnh thành.
Năm 2019 đánh dấu sự trưởng thành của Kênh VOVGT khu vực phía Nam trong chặng đường 10 năm kể từ ngày thành lập
Năm 2019 đánh dấu sự trưởng thành của Kênh VOVGT khu vực phía Nam trong chặng đường 10 năm kể từ ngày thành lập

Dấu ấn 10 năm thành lập Kênh VOV Giao thông

Chiều ngày 07/01, Kênh VOV Giao thông tại Thành Phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền năm 2019. Tham dự buổi tổng kết có Nhà báo Trang Công Tiến – Giám Đốc Kênh VOVGT, Nhà báo Bùi Trọng Điển – Phó giám đốc Kênh VOVGT. Cùng đại diện các cơ quan ban ngành trên địa bàn thành phố đã phối hợp tuyên truyền trong năm 2019. 

Năm 2019 đã đánh dấu sự trưởng thành của kênh tại khu vực phía Nam trong chặng đường 10 năm kể từ ngày thành lập. Theo Nhà báo Bùi Trọng Điển -  Phó Giám đốc Kênh VOVGT:

“Hiện nay, mỗi ngày Kênh VOVGT tiếp nhận trên 1000 cuộc gọi của quý thính giả, bạn hữu gần xa trên khu vực TPHCM, Miền Đông và miền Tây Nam Bộ và các tương tác trên Fanpages của các chương trình. Song song đó thường xuyên cập nhật các vấn đề dân sinh liên quan đến kinh tế văn hóa xã hội, du lịch là cầu nối giữa chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung.

Có được thành tựu trên, ngoài việc thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Đài, theo yêu cầu đổi mới nâng cao chất lượng nội dung trên Kênh VOV Giao thông, Kênh VOV Giao thông tại Thành phố Hồ Chí Minh còn nhận được sự hỗ trợ và phối hợp kịp thời từ các cấp các ngành của thành phố Hồ Chí Minh, và các cơ quan đơn vị trung ương, các anh chị đồng nghiệp, các tổ chức và cá nhân”.

Nhà báo Bùi Trọng Điển - Phó Giám đốc Kênh VOV Giao Thông.JPG
Nhà báo Bùi Trọng Điển - Phó Giám đốc Kênh VOV Giao Thông

Triển khai công tác tuyên truyền đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thông tin cao

Trong năm 2019, Kênh VOVGT tiếp tục ký văn bản phối hợp tuyên tuyền với các cấp, các sở, ban ngành tại khu vực TPHCM như: ký kết phối hợp tuyên truyền với Sở GTVTHCM, Công ty quản lý đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn, Hiệp hội vận tải hàng hóa TPHCM; Tổng công ty điện lực TPHCM (EVN HCM).

Tại khu vực ĐBSCL, VOVGT cũng đã ký văn bản phối hợp tuyên truyền với  Ban ATGT tỉnh Đồng Tháp, Ban ATGT tỉnh Bến Tre, Ban ATGT tỉnh Tiền Giang, Ban ATGT tỉnh Trà Vinh, Ban ATGT tỉnh Vĩnh Long và Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, Phà Đình Khao… Những thông tin được trao đổi liên tục, 2 chiều, đáp ứng nhu cầu thông tin kịp thời, chính xác cho thính giả nghe đài, góp phần nâng cao ý thức về pháp luật của người tham gia giao thông.

Thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền, Kênh VOVGT và các Sở, ban, ngành tại TPHCM và các tỉnh ĐBSCL đã triển khai công tác tuyên truyền đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thông tin cao. Theo đó, các bên thống nhất và lập kế hoạch khai thác và xây dựng nội dung tuyên truyền thường xuyên với các chủ đề thiết thực, cụ thể.

Các chương trình, hoạt động chính của các đơn vị đều được Kênh VOVGT cử phóng viên có kinh nghiệm đến theo dõi tổ chức tường thuật, viết bài, làm phóng sự, phỏng vấn sâu, đưa tin kịp thời những sự kiện này thông qua các chương trình như “Hotnews”, “Sự việc và góc nhìn”, “Bản tin 91”, trên VOVGT FM 91Mhz và các chương trình “Chuyện đồng bằng”, “Góc nhìn miền Tây”, “Bản tin phương Nam” trên VOVGT Mekong FM 90Mhz.

Đặc biệt chương trình “Diễn đàn 91” với các khách mời là lãnh đạo TP, lãnh đạo các sở, ngành; chuyên gia và sự trao đổi 2 chiều với thính giả…được VOV Giao thông thực hiện 02 số/tháng với những thông tin phân tích, bình luận sâu về các vấn đề đô thị và dân sinh của TPHCM. Thông qua các chương trình, chuyên mục của Kênh VOVGT, đại diện các phòng, ban của Sở GTVT đã kịp thời trả lời, giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của người dân về các vấn đề liên quan tới giao thông của thành phố.

Kênh VOV Giao thông, Ban ATGT TP.Hồ Chí Minh, Sở GTVT TP.Hồ Chi Minh và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt công an TP.Hồ Chi Minh đã hoàn thành việc phối hợp sản xuất và phát sóng gần 200 chuyên mục “Tuýt còi” thông qua các tình huống vi phạm thực tế của người tham gia giao thông được phóng viên ghi nhận trực tiếp tại hiện trường, nhằm công khai việc xử phạt vi phạm giao thông giúp người dân thay đổi nhận thức khi tham gia giao thông.

Năm 2019, Kênh VOVGT đã phối hợp với Báo Tuổi trẻ và một số đơn vị của thành phố xây dựng chuyên mục “Chuyến xe văn minh” phát sóng trên VOVGT HCM với mục đích tuyên truyền nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, khuyến khích, tôn vinh những hành vi văn minh nhằm lan toả hình ảnh đẹp, nâng cao văn hoá giao thông của người dân, hướng tới xây dựng môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, hiện đại.

VOVGT TPHCM cũng đã triển khai phối hợp tuyên truyền với Điện lực thành phố Hồ Chí Minh, sản xuất phát sóng chương trình "Sử dụng điện an toàn và tiết kiệm" nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc - Chánh văn phòng ban An toàn Giao Thông thành  phố Hồ Chí Minh.JPG
Ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc - Chánh văn phòng ban An toàn Giao Thông thành phố Hồ Chí Minh

Tuyên truyền an toàn giao thông, nâng cao ý thức người dân

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc – chánh văn phòng ban ATGT Thành phố Hồ Chí Minh cho biết trong thời gia vừa qua Ban an toàn Giao thông Thành phố phối hợp với Kênh VOV Giao thông để thực hiện nhiều chương trình tuyên truyền về an toàn giao thông nhằm giảm thiểu tai nạn, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, đồng thời bày tỏ mong muốn:

“Phía ban an toàn giao thông thành phố rất là mong muốn phối hợp với kênh Vov Giao thông nói riêng và các cơ quan báo đài để đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm sao chúng ta phấn đấu trong tuyên truyền bằng cái giải pháp để giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông gấp phần hoàn thành chung chỉ tiêu kinh tế xã hội của cả nhiệm kì của thành phố, cũng như góp phần xây dựng thành phố Hồ Chí Minh văn minh; hiện đại; nghĩa tình”.

          *** Hình: Nhà báo Trang Công Tiến – Giám Đốc Kênh VOV Giao thông ***
     Nhà báo Trang Công Tiến – Giám Đốc Kênh VOV Giao thông

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Trang Công Tiến – Giám Đốc Kênh VOV Giao thông nhấn mạnh, để phát huy những thành công đạt được trong năm qua của Kênh VOV Giao thông tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sang năm 2020, kênh VOV Giao thông tại Thành Phố Hồ Chí cần nâng cao chất lượng các chương trình, đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban ngành để đưa nhiều nội dung, chương trình tuyên tuyền để tuyên truyền rộng rãi đến người dân. 

Trong năm 2020, Kênh VOVGT sẽ cố gắng phối hợp làm tốt công tác chính của kênh là thông tin diễn biến giao thông hằng ngày ở TPHCM và các tỉnh thành thuộc khu vực phía Nam. Ngoài các chương trình như Giờ Cao Điểm, Trên mọi nẻo đường, Kết nối yêu thương… thì kênh VOVGT sẽ sản xuất thêm nhiều chương trình mới nhằm đa dạng các chương trình để phục vụ tốt nhất có thể đến với mọi người dân.

Kênh VOVGT và các đơn vị phối hợp tiếp tục bám sát các yêu cầu của quy chế để triển khai thực hiện theo chức năng nhiệm vụ được giao. Theo đó sẽ hình thành các chuyên mục, chuyên đề cần thiết để thông tin truyền thông trên các loại hình báo chí của Kênh VOVGT từ phát thanh, trang điện tử đến các nền tảng đa phương tiện của Kênh. Trong quá trình thực hiện, cần bổ sung kịp thời các yêu cầu mới để bảo đảm truyền thông có hiệu quả giữa Kênh VOVGT và các đơn vị. 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh