Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Mua hàng, mang theo túi để được giảm tiền

Trọng Nghĩa - 10/06/2022 | 15:11 (GTM + 7)

Cửa hàng La Carità của chị Thảo Ngân tại Quận 10 (TP.HCM) đã có một hướng đi khác lạ, hướng đến việc bảo vệ môi trường bằng cách khuyến khích khách hàng khi đi mua hàng mang theo túi đựng và được giảm tiền trên tổng hóa đơn.

Dù vài ngàn đồng, điểm thưởng tích lũy hoặc chiết khấu trên tổng hóa đơn, những nỗ lực của đơn vị bán hàng đã khích lệ và tăng sự gắn kết với khách mua.

Chị Võ Đặng Thảo Ngân, chủ cửa hàng La Carità có những chia sẻ với VOVGT về cách làm này:

Pv: Cửa hàng La Carità của mình đang thực hiện chương trình hướng đến môi trường; chị có thể chia sẻ cụ thể hơn về chương trình này?

Chị Thảo Ngân: Thật ra không hẳn là chương trình vì chương trình thì có thời hạn còn cái này là chính sách của cửa hàng luôn rồi.

Mặt hàng bánh được đựng trong hũ thủy tinh hoặc hộp gỗ. Khi mọi người dùng bánh xong, có thể gửi lại hũ hoặc hộp gỗ rồi bên em sẽ hoàn tiền lại, coi như là thu mua lại từ khách.

Còn về ngũ cốc thì ban đầu khách có thể mua dưới dạng hũ thủy tinh 475G, sau khi dùng nếu khách thấy hợp khẩu vị thì có thể mua thêm dưới dạng túi 475G để châm vào hũ thêm. Bên em có thể dùng túi tái sử dụng để đựng thành phẩm cho khách.

Ảnh minh họa: La Carità

Ảnh minh họa: La Carità

PV: Xuất phát từ đâu mà mình thực hiện chương trình này?

Chị Thảo Ngân: Thật ra là do cách sống của mình như vậy. Mình thích sống kiểu tối ưu, giảm rác thải và sống xanh.

Ví dụ như đi chợ, cũng sẽ mua và lựa chọn những cái gì không có bao bì chứ không có lấy bao bì nhựa của người ta, từ đó,cũng muốn áp dụng đối với khách hàng của mình. Mọi người ai cũng có ý thức bảo vệ môi trường nhưng chỉ vì nó không có tiện.

Nếu như có thể tạo điều kiện để cho mọi người có thể dễ dàng sống xanh được thì sẽ lan tỏa nhiều hơn.

Pv: Chị mong muốn điều gì thông qua chương trình này?

Chị Thảo Ngân: Thật ra chỉ muốn tạo điều kiện để mọi người sống xanh hơn thôi. Mọi người cũng điều có một mong muốn là sống xanh hết nhưng thuận tiện của mỗi người lại mỗi khác.

Cũng mong muốn các nhà bán lẻ khác sẽ tạo điều kiện để mọi người được sống xanh. Mỗi lần đi siêu thị hay đi chợ, chỗ nào bán đồ sạch đẹp, hiện đại thì lúc nào cũng có bao bì nhựa.

Còn ngoài chợ thì rất dễ, mình ra mua bao nhiêu thì mình bỏ vào túi của mình bấy nhiêu. Tức là lúc đó người tiêu dùng phải thỏa hiệp, một là muốn ăn sạch hay là muốn sống xanh. Em không muốn người tiêu dùng phải lựa chọn như vậy mà em muốn là hoàn thiện cho người tiêu dùng hơn một chút nữa.

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ của chị.

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định, kiên quyết không lùi bất cứ mốc tiến độ nào, nhất định hoàn thành trên toàn quốc trước ngày 31/7/2022. Sau thời hạn này, nếu trạm thu phí nào chưa hoàn thành sẽ phải xả trạm, không được tiếp tục thu phí, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Mới đây tại Bạc Liêu phát hiện một chùm 26 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1 bé 2 ngày tuổi tử vong. Liệu đây có phải là một dấu hiệu cho thấy dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nguy hiểm?

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

UBND TP> Hà Nội vừa yêu cầu Sở GTVT có phương án điều chỉnh, tổ chức lại giao thông trên làn xe buýt BRT theo hướng phù hợp tình hình thực tế. Sau khi rà soát, Sở GTVT Hà Nội có đề xuất, cho thêm một số loại xe chạy vào làn đường ưu tiên này.

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Phương án trên được đưa ra khi Sở GTVT Hà Nội thực hiện tổ chức lại một số nút giao thông trên địa bàn, trong đó có nút giao Ngã Tư Sở.

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Các dự án cầu vượt Âu Cơ – Nghi Tàm và Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch với mức đầu tư hàng trăm tỉ đồng, từng được người dân kỳ vọng góp phần giải quyết ùn tắc giao thông, cải thiện bộ mặt đô thị ở những tuyến đường và nút giao trọng điểm của Hà Nội.

Các bộ ngành có thể tự đồng bộ dữ liệu để người dân đỡ vất vả, được không?

Các bộ ngành có thể tự đồng bộ dữ liệu để người dân đỡ vất vả, được không?

Sau khi phải xếp hàng để làm căn cước công dân gắn chíp, người dân tiếp tục phải mang các loại giấy tờ cá nhân để được cấp mã định danh điện tử, rồi đem căn cước đi thông báo cho các nơi giao dịch để cập nhật dữ liệu mới.

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/06, thị trường hàng hoá chỉ nhận được tín hiệu tăng giá của 5 trong tổng số 31 mặt hàng được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV).