ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Một người thiệt mạng do nước dâng cao tại hồ Bún Xáng (Cần Thơ) 

Kim Loan
Vào lúc 18h tối nay, triều cường tiếp tục dâng cao cộng mưa lớn kéo dài gây ngập nhiều tuyến đường trong nội ô TP Cần Thơ. Một người phụ nữ 51 tuổi đang lưu thông xe máy biển số 65-B1 – 01167 cạnh Hồ Bún Xáng, quận Ninh Kiều đã lao thẳng xuống hồ.
Lực lượng chức năng tiến hành tìm kiếm nạn nhân

Thông tin ban đầu, đường bị ngập khiến cho người phụ nữ này không xác định được phương hướng nên cả người và xe bị rơi xuống hồ.

Người dân thấy vậy liền đến vớt nhưng chỉ vớt được chiếc xe, còn người phụ nữ mất tích. Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy và cứu hộ cứu nạn đã nhanh chóng có mặt tiến hành công tác tìm kiếm nạn nhân.

Đến 21h lực lượng cứu hộ đã trục vớt được thi thể nạn nhân và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Hồ Bún Xáng là khuôn viên phía sau của Trường Đại học Cần Thơ. Được biết, lòng hồ không quá sâu nhưng do mưa lạnh và đêm tối đã khiến công tác ứng cứu nạn nhân gặp nạn khó khăn.

Theo thạc sỹ Kỷ Quang Vinh, nguyên Giám đốc Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Cần Thơ, những dữ liệu là số đo thực tế tình Hình mực nước Mekong từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 9 năm nay cho thấy, tại các trạm Thái Lanmực nước luôn ở dưới mức thấp nhất lịch sử, hiện thấp khoảng 1m dưới mốc lịch sử cùng kỳ. Còn ở Lào, mực nước luôn luôn ở dưới mức thấp nhất lịch sử, hiện thấp khoảng 3m dưới mốc lịch sử cùng kỳ.

Đến 21h, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy

Các Trạm Tân Châu, Châu Đốc, Mỹ Thuận và Cần Thơ thuộc ĐBSCL Việt Nam mực nước ảnh hưởng thủy triều rất nhiều.

Tại Tân Châu mực nước từ thấp nhất lịch sử dâng cao hơn mức báo động I là 0,7m và hiện ở mức báo động I (3m). Tại Châu Đốc mực nước ở mức thấp nhất lịch sử lên khoảng 3 m đến nay.

Như vậy, mưa tập trung ở khu vực thượng nguồn sau 15 ngày về đến ĐBSCL gặp đỉnh triều cao của tháng 10 công với đất lún và nước biển dâng nhanh, làm cho ĐBSCL ngập ngày càng sâu. Với tình hình này, nước sông Mekong từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 9 năm 2019 có diễn tiến hết sức bất thường so với những gì xảy ra trước đây.

Chính vì thế khi tham gia giao thông trên đường, người dân cần hết sức chú ý và đề phòng xảy ra sự cố đáng tiếc. 
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh