ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Một người bị vỡ mạch máu não trong ngày nắng nóng 

Phương Thảo
Mới đầu mùa nắng nóng ở Hà Nội nhưng đã có một ca tử vong do phình và vỡ mạch máu não, bệnh nhân là một thanh niên mới ngoài 30 tuổi.
Hải sản Việt Nam đang bị EU cảnh báo và có thể bị rút thẻ vàng. Ảnh minh họa

Cảnh báo" thẻ vàng" đối với hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định của Việt Nam thực sự là điều khiến cơ quan quản lý và DN lo lắng. Trước thời hạn hơn 1 tháng nữa cho đợt tái kiểm tra của Ủy ban Châu Âu, mọi thứ vẫn đang rất bề bộn. Những vấn đề nào đang tồn tại? Báo NTNN có bài viết trên trang 2, mời các bạn tìm đọc.

Mất giá và “giải cứu” nông sản đã như một điệp khúc quen với người tiêu dùng. Câu chuyện này một lần nữa được nhắc đến với cây Nghệ xã Chí Tân, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Rớt giá do đâu, và nguyên nhân gì khiến các thương lái vẫn giữ được nguồn lợi khủng trong khi bà con đang thê thảm? Trang điện tử Nongnghiep.vn có bài “Nghệ rớt giá, người trồng lao đao, thương lái rủng rỉnh” bàn về câu chuyện này.

Phải chăng nguồn lợi từ các dự án nạo vét lòng sông quá lớn, quá hấp dẫn nên nó đã tạo ra sức hút ghê gớm để dù Thủ tướng có lệnh dừng, có Nghị định hướng dẫn thay thế... nhưng các dự án vẫn diễn ra công khai? Những giấy phép đang chưng ra do đâu mà có? Ai sẽ chịu trách nhiệm? Mời các bạn đón đọc bài điều tra có nhan đề “Sông Hồng bị cát tặc xâm hại: trách nhiệm thuộc về ai” được đăng tải trên trang  vietnamplus.vn.

Công ty TNHH Tập đoàn Thương mại Tuấn Dung bất ngờ đề xuất di dời ga Nha Trang theo mô hình BT. Dư luận đang tranh cãi về việc đề xuất này có khiến ‘đất vàng’ bị thao túng khi di dời ga Nha Trang? Góc nhìn đa chiều về vấn đề này được trang danviet.vn đề cập trong bài “Ai đang thèm khát đất vàng để thao túng di dời ga Nha Trang?”.

Dự án đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội là 1 dự án quan trọng của Thủ đô. Tuy nhiên cả 4 ga ngầm dự án này đều chưa giải phóng xong mặt bằng, nhiều nhất là ga ngầm khu vực Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Có làm được kịp không? Mời bạn đọc tìm bài “Có thể cưỡng chế giải phóng mặt bằng làm ga ngầm đường sắt Nhổn - ga Hà Nội” trên Baogiaothong.vn. 

Liên tục trong 2 năm, cứ gần đến mùa du lịch cao điểm, đồng loạt các công ty vận tải hành khách tuyến Vân Đồn – Cô Tô lại tăng giá vé. Thực hư câu chuyện biến động giá này ra sao? Báo điện tử Tiền phong đi tìm hiểu nguyên nhân và có câu trả lời trong bài “Vé tàu cao tốc Cô Tô liên tục tăng: doanh nghiệp tự tung tự tác?”.

Mới đây, tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, một người bệnh tâm thần lấy trộm xe bán tải lái trên quốc lộ 51, ép xe khiến một đại uý CSGT tử vong. Đấy chỉ là 1 trong rất nhiều ví dụ được báo điện tử SGGP đưa ra. Các khu dân cư trên cả nước có rất nhiều người bệnh tâm thần sống chung với mọi người trong cộng đồng. Điều đó sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gì cho xã hội? Mời các bạn đọc bài “Đừng để người tâm thần khiến xã hội loạn thần” đăng trên trang sggp.org.vn để có câu trả lời.

Đàn ông ra đường cũng phải dùng mũ chống nắng và bao tay - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đã có một thanh niên mới hơn 30 tuổi tử vong do phình và vỡ mạch máu não trong những ngày nắng nóng ở Hà Nội. Báo điện tử TT TP HCM ghi nhận những trường hợp bệnh nặng do nắng nóng gây ra cùng những lời khuyên của các chuyên gia để tránh sốc nhiệt, đột quỵ, viêm não qua bài “Vỡ mạch máu não trong ngày nắng nóng”.

Cái gì quá cũng đều không tốt, làm đẹp siêu tốc cũng vậy. Chỉ vì nóng lòng muốn đẹp nhanh chóng mà nhiều người đã lãnh hậu quả lâu dài. Trong thời buổi dịch vụ làm đẹp nở rộ, chúng ta càng nên thận trọng. Cùng nghe người trong cuộc kể về bài học đắt giá qua bài đăng trên trang 7 báo GĐXH. 

Những ngày qua, vòm cầu đá phố Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã được đục thông nhằm thử nghiệm các mục tiêu của Hà Nội. Tuy nhiên làm sao cho hợp ý dân, lắng nghe dân để phát hiêu tối đa hiệu quả, tránh những lợi ích cá nhân hình thành theo dự án thì vẫn cần nghiên cứu và nghiêm túc thực hiện. Báo KTĐT dành trang 10 để bàn về điều này.

Mùa hè đến là nỗi lo thiếu nước sạch lại bùng lên. Theo thống kê sơ bộ của Sở Xây dựng Hà Nội, có tới 45% hộ dân không được dùng nước sạch theo tiêu chuẩn. Từ câu chuyện nhiều trạm cấp nước vận hành không hiệu quả đến các tồn tại của ngành nước sẽ được báo LĐTĐ mổ xẻ trên trang 8 số báo mới nhất.

Liên quan đến việc UBND Huyện Kiến Thụy, Hải Phòng cấp bìa đỏ dưới lòng sông cho gia đình ông Hoàng Văn Đương, xã Đại Đồng, Kiến Thụy, đến nay ngoài văn bản báo cáo sự việc là rõ ràng bằng giấy, còn những thứ khác đều mù mờ, bị phớt lờ. 1 điều nữa cần giải quyết là xử lý 1 nhà, vậy các nhà khác cũng thi công tương tự thì sẽ làm thế nào? Báo LĐ có bài phản ánh trên trang 7 nói về câu chuyện này.

Gần 80 giáo viên hợp đồng tại huyện An Lão (Hải Phòng) hiện đang rất lo lắng cho tương lai của mình vì chậm nhất đến ngày 31/5/2019 sẽ bị cho nghỉ việc. Nguyên nhân bắt nguồn từ đâu? Cơ quan chức năng địa phương trả lời ra sao về vấn đề này? Tất cả sẽ được làm sáng tỏ trong bài đăng trên báo điện tử Giáo dục VN với tít “Hàng chục giáo viên hợp đồng sẽ mất việc vì không trúng tuyển viên chức”.
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn