ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Một học sinh thoát chết sau khi ngã khỏi xe đưa đón, đứng dậy chạy theo 

Huy Văn
Cảnh sát Hong Kong đang điều tra sự cố học sinh bất ngờ bị ngã khỏi xe chở học sinh xảy ra vào hôm 4/12 vừa qua.

>>> 2 học sinh ngã khỏi xe đưa đón: Xe hết hạn đăng kiểm, không phù hiệu, không hợp đồng  

>>> Đồng Nai: Lại có thêm 2 học sinh rơi xuống đường từ xe đưa đón 

Đoạn băng camera hành trình của chiếc xe đi sau ghi lại thời điểm xảy ra sự cố. Nguồn: South China Morning Post

Theo tờ South China Morning Post, camera hành trình từ một ô tô đi sau đã ghi lại được cảnh một học sinh tiểu học đã bất ngờ ngã ra khỏi chiếc xe chở học sinh khi phương tiện này đang tăng tốc sau khi dừng đèn đỏ trên đường Tai Koo Shing. Tài xế của chiếc xe đi sau đã phải phanh khẩn cấp để tránh đâm phải học sinh này.

Cậu bé sau khi ngã khỏi chiếc xe đã lập tức đứng dậy, vơ lại đồ đạc và đuổi theo chiếc xe. Tài xế của chiếc xe chở học sinh cũng sớm phát hiện sự cố và cho dừng xe khẩn cấp.

Được biết, học sinh bị ngã ra khỏi chiếc xe là một bé trai 9 tuổi, hiện đang học tại trường tiểu học St.Peter. Rất may là khi đó chiếc xe chưa tăng tốc quá nhanh nên cậu bé chỉ bị thương nhẹ. Dù vậy, nhà trường vẫn đưa cậu bé vào bệnh viện kiểm tra. Cậu bé được xuất viện trong cùng ngày 4/12.

Theo thông tin từ nhà trường thì nam sinh 9 tuổi này ngồi ghế sau cùng trên xe chở học sinh. Trên xe còn có các học sinh khác, bao gồm cả chị gái 11 tuổi của cậu bé. 

Điều tra ban đầu của cảnh sát cho thấy, nguyên nhân khiến nam sinh này ngã khỏi xe là do khi chiếc xe tăng tốc sau khi dừng đèn đỏ, cậu bé đã bị mất thăng bằng, ngã khỏi ghế khiến quai đeo balo học sinh mắc vào chốt cửa sau của xe làm bung cửa, khiến cậu bé ngã ra ngoài.

Sau vụ việc, ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành kiểm tra toàn bộ đội xe chở học sinh. Công ty điều hành đội xe –Ching Hung cho biết họ sẽ tháo bỏ bộ phận tay nắm cửa để tránh việc học sinh vô tình mở cửa xe như vụ việc trên.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới