ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Mobileye 630 - Nâng cao độ an toàn, hỗ trợ tài xế hiệu quả  

Nhân Trần
Để giảm thiểu rủi ro tai nạn, va chạm giao thông, đặc biệt khi các tài xế mất tập trung hay rơi vào 'điểm mù', Mobileye 630 là giải pháp giúp cảnh báo sớm, nâng cao an toàn đối với người tham gia giao thông.
Thiên-Minh Autosafety-2
Công ty Mobileye - Intel và Thiên Minh Autosafety đã quyết định nâng cấp mối quan hệ trở thành đối tác chiến lược toàn diện, cam kết hỗ trợ giảm giá thành sản phẩm phù hợp hơn nữa với mức tiêu dùng của người dân Việt Nam.

Ngày 22/6, tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo công bố đối tác chiến lược toàn diện giữa Mobileye - Intel và Thiên Minh Autosafety.

Ông Trần Thế Minh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại & Xuất nhập khẩu Thiên Minh - Thiên Minh Autosafety cho biết, doanh nghiệp này đang hợp tác với Mobileye - Intel, một trong những công ty hàng đầu về công nghệ xe tự lái, chiếm 70% thị phần toàn cầu về các giải pháp công nghệ hỗ trợ thị giác ứng dụng trên ô tô nhằm cảnh báo va chạm sớm và nâng cao khả năng lái xe cho tài xế. Thực tế, các vụ TNGT do ô tô đâm va cho thấy, một trong những nguyên nhân chính gây ra TNGT là do lỗi chủ quan, mất tập trung của người điều khiển xe ô tô, chưa chấp hành luật an toàn giao thông.

Thiên-Minh Autosafety-3
Ông Trần Thế Minh - Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Thiên Minh - Thiên Minh Autosafety cho biết: "Những sản phẩm của hai công ty không chỉ giúp giảm thiểu tai nạn giao thông gây thiệt hại về kinh tế vật chất và con người mà còn giúp thay đổi văn hóa của lái xe khi tham gia giao thông và đóng góp vào việc xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam được văn minh và an toàn hơn."

Với việc nâng cấp mối quan hệ Thiên Minh Autosafety - Mobileye-Intel trở thành đối tác chiến lược toàn diện, Mobileye-Intel cam kết hỗ trợ giảm giá thành sản phẩm phù hợp hơn với mức tiêu dùng của người dân Việt Nam.

“Chúng tôi kỳ vọng những sản phẩm này không chỉ giúp giảm thiểu TNGT gây thiệt hại về kinh tế vật chất và con người mà còn giúp thay đổi văn hóa của lái xe khi tham gia giao thông, đóng góp vào việc xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam văn minh và an toàn hơn”, ông Minh nói.

Thiên-Minh Autosafety-6
Ông Amer Subhi -  Đại diện phía Mobileye - Intel giới thiệu về các tính năng an toàn, hỗ trợ cảnh báo thời gian thực cho các tài xế để hạn chế tối đa rủi ro va chạm, tai nạn giao thông.

ông Amer Subhi, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á Công ty Mobileye-Intel cho biết, đây là thiết bị rời, có thể lắp đặt trên các loại xe ô tô. Mobileye 630 nổi bật với những tính năng như: Phát hiện biển báo giới hạn tốc độ; Giám sát khoảng cách với phương tiện phía trước; Hệ thống cảnh báo chệch làn đường; Cảnh báo nguy cơ đâm va với xe phía trước; Phát hiện người đi bộ, xe đạp;...

Ông Tô Nam Toàn – Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ - Tổng cục đường bộ Việt Nam nhận định: “Ứng dụng công nghệ vào lái xe ô tô, đặc biệt là sản phẩm vừa được giới thiệu bởi công ty Thiên Minh AutoSafety và Mobileye có thể thấy rằng hỗ trợ rất nhiều cho người lái xe, đảm bảo an toàn giao thông. Công nghệ, tính năng của Mobileye 630 cũng có trên nhiều mẫu xe cao cấp, tuy nhiên, chưa phổ cập. Chính vì vậy, sự hợp tác của công ty Thiên Minh AutoSafety và Mobileye – Intel sẽ giúp công nghệ này phổ biến hơn tại Việt Nam”

Tuy nhiên, với 'đặc trưng' về giao thông tại Việt Nam, các đại biểu, đặc biệt là các cơ quan liên quan, cùng các chuyên gia giao thông nhận định, để thiết bị này hoạt động hiệu quả, nhà phát triển cần nghiên cứu sâu hơn về thực trạng tại Việt Nam, đồng thời, phát triển thêm các tuỳ biến phù hợp với giao thông đô thị.

Mobileye-630 - 2
Theo giá thị trường, sản phẩm Mobileye 630 có giá lên tới 800 USD (tương đương 18,6 triệu VNĐ), tuy nhiên, phía Thiên Minh Autosafety cho biết, công ty sẽ mang sản phẩm này tới người dùng tại Việt Nam với giá cả hợp lý hơn...
Mobileye-630 - 3
Tại buổi họp báo, phía Sở GTVT đánh giá, sản phẩm Mobileye 630 đem lại nhiều lợi ích cho tài xế, tuy nhiên, sản phẩm này sẽ hoạt động hiệu quả hơn đối với hệ thống đường cao tốc. Còn ở quốc lộ hay đường đô thị, dân sinh, phía nhà sản xuất cần nghiên cứu sâu hơn về luật, quy định, tính pháp lý, tránh tình trạng thiết bị đưa ra chỉ dẫn sai...
Trước đó, trên một số diễn đàn về công nghệ và ô tô, nhiều tài xế đánh giá, thiết bị này khá nhỏ gọn, hạn chế được điểm mù của xe, nâng cao tính an toàn khi tham gia giao thông. Nhiều tài xế hy vọng, Mobileye 630 về thị trường Việt Nam sẽ có giá tốt hơn, phù hợp với mức thu nhập trung bình của lái xe...

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn