ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Mở thêm nhiều tuyến buýt chất lượng cao 

Anh Tuấn
Trong năm 2019, nhiều tuyến buýt được mở mới sẽ sử dụng xe chất lượng cao, nhiên liệu sạch. Mini buýt cũng sẽ được đưa vào khai thác
Từ nay tới cuối năm, xuất khẩu hàng hóa sẽ có thêm một số yếu tố tích cực

Theo thống kê, trong tháng 4, kim ngạch XK hàng hóa ước đạt 19,9 tỷ USD, giảm 12,6% so với tháng 3. Bộ Công Thương dự báo, từ nay tới cuối năm, XK hàng hóa sẽ có thêm một số yếu tố tích cực. Đó là yếu tố gì? Nó có tác động như thế nào đến kim ngạch XK của nước ta? Tất cả sẽ được đề cập trên trang 4 báo Công thương.

Nhiều doanh nghiệp dệt may đang chuyển hướng, đẩy mạnh phát triển công nghiệp phụ trợ gồm: sản xuất nguyên liệu, phụ liệu cho ngành. Phải chăng đây là hướng đi bền vững cho doanh nghiệp Việt khi hội nhập quốc tế? Báo ĐTCK sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này trên trang 20 báo ĐTCK.

Theo ông Nguyễn Tiến Thỏa - Chủ tịch Hội đồng Thẩm định giá - biểu giá điện sinh hoạt 6 bậc lũy tiến bộc lộ khá nhiều khuyết điểm, cần phải được nghiên cứu để cải tiến. Những khuyết điểm đó là gì, và cần được điều chỉnh như thế nào? Câu trả lời sẽ đến với bạn đọc trên báo điện tử của TTXVN với bài: “Biểu giá điện bộc lộ nhiều khuyết điểm, gây bức xúc dư luận”.

UBND TP.HCM vừa đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với nước hoa, điện thoại di động,… vì cho rằng, đây là hàng hóa khá cao cấp và không thiết yếu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đề xuất này là sai lý lẽ, trái thông lệ và tận thu người dân. Nhận định này sẽ được làm sáng tỏ trên trang 6 báo KTĐT.

1 trong 4 chính sách lớn được Bộ LĐ-TB&XH đề xuất đang được đưa ra lấy ý kiến nhân dân là thống nhất thời gian làm việc trong các cơ quan hành chính, tổ chức. Việc điều chỉnh giờ làm việc từ 8h30 đến 17h30 nhằm giải quyết vấn đề gì? Báo điện tử tuoitre.vn đưa ra quan điểm của riêng mình trong bài: “Điều chỉnh giờ làm việc: đừng sửa chiếc TV không hỏng”.

Mặc dù đánh giá cao điều kiện đầu tư tại Việt Nam, nhưng nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước liên tục than phiền về năng suất lao động. Nguyên nhân là do thiếu trầm trọng lao động tay nghề cao. Làm thế nào để xóa bỏ “lối mòn” về lao động giá rẻ? Vấn đề này sẽ được soi chiếu dưới góc nhìn chuyên gia trên báo điện tử DDK với bài: “Để chấm dứt lao động giá rẻ”.

Sau một thời gian trả lại tên “trạm thu phí”, Bộ GT-VT đang lấy ý kiến dự thảo thông tư theo hướng: đổi tên trạm thu phí thành “trạm thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ”. Lý do nào được đưa ra cho dự thảo thông tư này? Báo điện tử TT TP.HCM cập nhật thông tin mới nhất trong bài: “Bộ GT-VT lại muốn gọi trạm thu phí là “trạm thu tiền”.

Hà Nội đang nghiên cứu đưa minibus vào hoạt động

Trong năm 2019, nhiều tuyến buýt được mở mới sẽ sử dụng xe chất lượng cao, nhiên liệu sạch. Mini buýt cũng sẽ được đưa vào khai thác. Xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch sẽ góp phần cải thiện bộ mặt giao thông Hà Nội như thế nào? Nội dung chi tiết được báo GT đăng tải trên trang 6 số báo hôm nay.

Sợ mất thời gian chờ đợi khi qua bệnh viện, phòng khám, nhiều người sống và làm việc tại TP.HCM đã chọn phương án tìm mua giấy khám sức khỏe trên các trang mạng xã hội. Chỉ cần vài tiếng, những tờ giấy khám sức khỏe có thể được giao đến tận tay người có nhu cầu. Độc giả hãy cùng theo chân nhóm PV báo LĐ để tìm hiểu thực hư câu chuyện này trên trang 7 số báo mới nhất.

Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) vừa đưa ra cảnh báo, ngày càng nhiều trẻ em phải cắt buồng trứng, sau này không thể sinh con vì mắc những căn bệnh tiết niệu, sinh dục. Vậy, các bậc phụ huynh cần tìm tới địa chỉ nào để được giải đáp những băn khoăn của mình? Mời quý vị tìm đọc bài viết trên báo điện tử vov.vn có nhan đề: “Cảnh báo nhiều trẻ em phải cắt buồng trứng vì căn bệnh âm thầm”.

Càng đến sát ngày diễn ra kỳ thi viên chức, công chức năm 2019, các thí sinh càng “nháo nhác” tìm mua tài liệu và các lớp ôn luyện thi. Nhiều trung tâm, cá nhân đứng ra tổ chức mở các lớp ôn thi với học phí không hề rẻ. Về vấn đề này, báo điện tử GDVN đưa ra những cảnh báo mà độc giả không thể bỏ qua trong bài: “Cẩn thận kẻo bị lừa trong kỳ thi viên chức, công chức”.

Nhằm hỗ trợ học sinh lần đầu tiên thi môn Lịch sử trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2019, Sở GD-ĐT Hà Nội đã đưa ra hình thức ôn thi trực tuyến miễn phí với 24 bộ đề. Để thực hiện ôn tập trực tuyến, học sinh trên địa bàn Hà Nội cần làm gì? Báo điện tử ANTĐ đề cập cụ thể nội dung này trong bài: “Lần đầu tiên Hà Nội đưa ra hình thức ôn thi trực tuyến lớp 10”.
 

đường tin Xe Bus vovgt

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn