ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Minh Dương – Gìn giữ và phát triển thương hiệu Việt 

Thái Sơn
Với chất lượng đảm bảo, những năm qua Công ty cổ phần Thực phẩm Minh Dương luôn khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường và từng bước chiếm được niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

 

Công ty cổ phần Thực phẩm Minh Dương luôn khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường và từng bước chiếm được niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam.
Công ty cổ phần Thực phẩm Minh Dương đang khẳng định được chỗ đứng trên thị trường - Ảnh Báo Nhân dân

Thành lập từ năm 1994 với khởi đầu là một Hợp tác xã Công nghiệp thương mại, Công ty cổ phần thực phẩm Minh Dương là đơn vị đầu tiên của Việt Nam ứng dụng lắp đặt dây chuyền sản xuất Sirup Malto, Sirup Gluco bằng phương pháp Enzyme tạo bước đột phá cho ngành sản xuất mạch nha bằng tinh bột ngũ cốc và tạo sản phẩm mới cho ngành sản xuất bánh kẹo trong nước.

Qua nhiều năm đầu tư đổi mới thiết bị, công nghệ, đến nay công ty đang vận hành nhiều cơ sở sản xuất hiện đại gồm một nhà máy tại Cụm Công nghiệp Di Trạch và hai trang trại ở xã Yên Sở và Dương Liễu, đầu tư xây dựng cải tạo nhà máy cũ tại xã Minh Khai. 

Từ năm 2013, Minh Dương đưa vào hệ thống dây truyền khép kín, sản xuất các mặt hàng nông sản từ nguồn tinh bột trong nước như miến dong, miến khoai lang, đậu tương…, các loại bún khô, mỳ, phở, hủ tiếu từ gạo. Việc mở rộng vùng nguyên liệu cũng tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều nông dân trên địa bàn huyện Na Rì và các huyện trong tỉnh Bắc Cạn, cùng với lượng sắn thu mua chế biến mạch nha từ các tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ... mỗi năm khoảng 20 nghìn tấn. Bên cạnh đó, công ty vẫn tập trung vào dòng sản phẩm thế mạnh là nguyên phụ liệu cho ngành sản xuất bánh kẹo như mạch nha và tinh bột tuyến tính.

Chia sẻ với phóng viên, bà Chu Hương Giang, phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương cho biết: “Đối với các mặt hàng tiêu dùng trong nước, mặt mạnh của chúng tôi là đầu tư về cơ sở hạ tầng để đảm bảo nâng cao năng xuất, chất lượng phục vụ cho thị trường trong nước thay thế một số mặt hàng nhập khẩu đến từ một số nước châu Âu như Pháp, Đức, Hà Lan… các sản phẩm của Minh Dương hiện nay đã thay thế được các mặt hàng nhập khẩu này”.  

Minh Dương thường xuyên duy trì và phổ biến đến cán bộ, công nhân thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động
Minh Dương thường xuyên duy trì và phổ biến đến cán bộ, công nhân thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động - Ảnh Báo Nhân dân

Nắm bắt nhu cầu thị trường, những năm qua, ban lãnh đạo Minh Dương thường xuyên duy trì và phổ biến đến cán bộ, công nhân thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động... Áp dụng hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt Công ty còn đầu tư đồng bộ dây chuyền, tăng thêm thiết bị xử lý nguyên liệu bằng phương pháp cơ học để loại bỏ tạp chất mà không sử dụng hoá chất hay phụ gia trong quá trình chế biến.

Có được niềm tin và chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng như ngày hôm nay là sự ghi nhận cho những nỗ lực của Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương, tạo tiền đề để doanh nghiệp phát triển bền vững. Nói về chặng đường dài khẳng định sức sống và thương hiệu, bà Chu Hương Giang chia sẻ: “Để có một thương hiệu uy tín, chúng tôi luôn phải có một tầm nhìn xa hơn. Không phải chỉ 5 năm, 10 năm mà phải là tầm nhìn bền vững để làm sao giữ vững được thương hiệu từ ngày đầu cho đến ngày cuối cùng. Bên cạnh đó, giữ được hoạt động sản xuất kinh doanh để tạo công ăn việc làm cho người lao động cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng”.

Minh chứng cho thành công, những năm qua, Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương liên tiếp gặt hái được nhiều danh hiệu và giải thưởng danh giá như: Huân chương Lao động hạng nhất, Huân chương Lao động hạng nhì, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và các cấp, Giải thưởng Chất lượng Việt Nam, Siêu cúp Thương hiệu mạnh, Giải Tinh hoa Việt Nam cùng với Bằng khen, giấy khen, và đạt nhiều danh hiệu khác.

Hiện tại, các sản phẩm bún, miến mang thương hiệu Minh Dương đang được bày bán tại hầu hết các chợ và hệ thống siêu thị lớn trên cả nước như  Coopmart,Citimart, Vinmart…

Nói về định hướng lâu dài của doanh nghiệp, bà Chu Hương Giang bày tỏ: “Chúng tôi có một phương trâm đó là cung ứng thực phẩm xanh, năng lượng sạch cho người tiêu dùng và cho toàn thể các khách hàng là hệ thống doanh nghiệp trong nước. Bên cạnh đó, chúng tôi khẳng định, với cái tâm của những người làm kinh doanh thì phải xác định thực phẩm phải đảm bảo độ an toàn. An toàn tuyệt đối về các góc độ, không sử dụng hóa chất, không sử dụng các loại phụ gia ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng”.

Có thể nói, sau hơn 20 năm hoạt động, phát triển, uy tín và thương hiệu Minh Dương đang ngày càng được người tiêu dùng đánh giá cao, lựa chọn và tin dùng. Với chất lượng đảm bảo, giá cả phù hợp các sản phẩm của công ty cũng khẳng định được chỗ đứng vững chắc, góp phần nâng cao vị thế hàng Việt trên thị trường.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn