ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Máy bay của Singapore Airlines phải hạ cánh khẩn cấp do đe dọa đánh bom 

Thái Sơn (Ttheo Channel NewsAsia)
Chiếc Boeing 777-300 ER chở 263 hành khách của Singapore Airlines phát tín hiệu khẩn cấp sau khi nhận cuộc gọi đe dọa đánh bom…
Một máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines

Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) cho biết, đang hỗ trợ cơ quan chức năng điều tra vụ đe dọa đánh bom trên chuyến bay mang số hiệu SQ423 từ thành phố Mumbai, Ấn Độ đến Singapore hôm 26/3.

Theo Channel NewsAsia, chiếc Boeing 777-300 ER chở 263 hành khách cùng 18 thành viên phi hành đoàn rời sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji ở Mumbai lúc 11h36 tối hôm thứ Hai (giờ địa phương). 

Máy bay phát tín hiệu khẩn cấp sau khi nhận cuộc gọi đe dọa đánh bom. Một bản đồ cho thấy, những phi cơ khác xung quanh phải chuyển hướng khi chiếc SQ423 hạ cánh. Tuy nhiên, máy bay vẫn hạ cánh an toàn xuống sân bay Changi, Singapore lúc 7h45 sáng ngày 26/3, chỉ muộn 31 phút so với dự kiến. 

“Singapore Airlines đang tích cực hỗ trợ nhà chức trách điều tra. Rất tiếc hiện tại chúng tôi chưa thể cung cấp các thông tin chi tiết. Sự việc này không ảnh hưởng tới các hoạt động khác của hãng”, người phát ngôn của Singapore Airlines cho biết.

Theo thông tin ban đầu, cảnh sát Singapore đang tạm giữ một phụ nữ để thẩm vấn. Hiện nhà chức trách chưa tìm thấy vật khả nghi nào trên máy bay.

Hồi tháng 4/2018, một vụ đe dọa đánh bom tương tự xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Scoot từ Singapore đến thành phố Hat Yai, Thái Lan. Cảnh sát sau đó bắt giữ người đàn ông có tên Hsu Chun Meng, 41 tuổi, người nói đùa với tiếp viên hàng không có bom trong hành lý. Chuyến bay này khi đó buộc phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp cùng sự hộ tống của hai máy bay chiến đấu RSAF thuộc không quân Singapore.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn