ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Máy bay của hãng Qantas phải hạ cánh khẩn cấp do sự cố điện 

Hữu Tiến - VOV
Sáng nay (14/5) một chiếc máy bay thương mại của hãng hàng không quốc gia Australia Qantas đã phải hạ cánh khẩn cấp do gặp trục trặc về hệ thống điện.
Một chiếc máy bay của Hãng hàng không quốc gia Australia Qantas. Ảnh: Telegraph

Chuyến bay QF44 trên hành trình từ thành phố du lịch nổi tiếng Bali của Indonesia đến thành phố Sydney của Australia vào đầu giờ sáng nay đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Broome, bang Tây Australia sau khi phi công phát hiện hệ thống điện gặp sự cố. Chiếc máy bay đã được hạ cánh ưu tiên và không có hành khách nào bị thương.

Đây là lần thứ 2, một chuyến bay quốc tế của hãng Qantas buộc phải chuyển hướng hạ cánh xuống một cảng hàng không khác do sự cố kỹ thuật. Hiện chiếc A330-200 này vẫn đỗ tại sân bay quốc tế Broome để chờ các kỹ sư của Qantas kiểm tra kỹ thuật.

Trước đó, ngày 12/5, một chuyến bay khác của hãng Qantas QF26 đang thực hiện hành trình từ Tokyo, Nhật Bản đến Sydney cũng đã gặp sự cố trên không phận Papua New Guinea. Sau khi phát hiện tiếng nổ lớn và lửa phát ra từ một động cơ của chiếc máy bay 747-400, phi công đã tắt động cơ và quyết định hạ cánh xuống sân bay Cairns, bang Queensland. Rất may, không có ai bị thương trong sự cố này. Đến nay, chiếc máy bay gặp sự cố vẫn còn ở sân bay Cairns và chờ được thay thế động cơ trong những ngày tới.

Cục An toàn Giao thông Australia ngày hôm qua (13/5) cho biết, cơ quan này đang chờ các báo cáo kỹ thuật về sự cố của hãng Qantas trước khi quyết định có mở cuộc điều tra hay không.

Trong những ngày gần đây, Qantas cũng đã hủy một số chuyến bay quốc tế gồm QF9 từ Perth đi London, Vương quốc Anh hôm 11/5 và 2 chuyến bay QF55 từ Brisbane đi Los Angeles, Mỹ hôm 11 và 13/5 vừa qua. Các chuyến bay này thường được sử dụng loại máy bay Boeing 787-9, tuy nhiên Qantas phủ nhận có bất kỳ vấn đề mang tính hệ thống nào với dòng máy bay Dreamliners.

Thông tin từ hãng hàng không Qantas cho biết, chuyến bay Perth đi London bị hủy do bị một con chim đâm vào khi máy bay chuẩn bị kết thúc hành trình từ Melbourne đến Perth. Ngoài ra, các chuyến bay từ Brisbane đi Los Angeles bị hủy theo lịch trình do sự cố bơm nhiên liệu. Hành khách đã được điều chỉnh bay trên các hành trình khác do Qantas khai thác.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới