ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Mất kiểm soát, xe tải nặng suýt rơi xuống vực ở Hà Giang 

Lê Tùng
Xe tải nặng tuột dốc không phanh nên đâm vào rào chắn trên cung đường Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. May mắn, đầu xe mắc lại trên bãi đá nên xe tải không bị rơi xuống vực.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 12/01 trên đường Đồng Văn, tỉnh Hà Giang (Nguồn: FB Hoàng Thiên Tú)

Thính giả Hoàng Thiên Tú của VOVGT cho biết, khoảng 13h ngày 12/01 tại Đồng Văn (Hà Giang), một chiếc xe tải nặng tuột dốc không phanh nên đâm vào rào chắn. May mắn, đầu xe mắc lại trên bãi đá nên xe tải không bị rơi xuống vực.

Hà Giang là nơi có những ngọn núi cao với những cung đường đèo uốn lượn theo triền núi khiến nhiều tài xế luôn phải hết sức tập trung mới có thể vượt qua được. 

Do nằm trên vùng núi cao nên nhiều cung đường cũng thường xuyên xuất hiện sương mù gây hạn chế tầm nhìn cho các tài xế. Bên cạnh đó các tài xế cũng phải hết sức cẩn trọng việc có thể sạt lở đá nhất là vào mùa mưa lũ.

Được biết, cung đường Đồng Văn có nhiều đoạn cua móng ngựa, nếu không phải là tài xế có kinh nghiệm rất khó có thể xử lý được tình huống phát sinh. Chưa kể đến việc, nhiều đoạn không có cảnh báo nguy hiểm, gương cầu lồi… Nguyên nhân chủ yếu cũng là do không chấp hành nghiêm túc luật lệ an toàn giao thông.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn