ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lượng khách đi máy bay sẽ tăng đột biến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 

Anh Tuấn
Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày lại cũng bắt đầu vào hè nên dự báo lượng người đi du lịch sẽ đông đúc.
Lượng khách đi máy bay dự kiến tăng mạnh vài dịp 30/4. Ảnh minh họa

Dự kiến lượng khách đi máy bay sẽ tăng đột biến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Cục Hàng không có yêu cầu gì với các hãng hàng không để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, cũng như giải quyết tình trạng thiếu quầy thủ tục như hiện nay? Nội dung chi tiết có trên báo điện tử của Đài TNVN với bài: “Nóng” các sân bay dịp nghỉ lễ, Cục HK yêu cầu hạn chế “delay”.

Đến đầu năm 2020, các nhà băng mới phải đáp ứng chuẩn Basel II, song nhiều ngân hàng đang chạy đua với thời gian để sớm hoàn tất việc áp chuẩn này. Chuẩn Basel II là gì? Những thách thức nào đang chờ đợi các ngân hàng khi triển khai Basel II? Tất cả sẽ được đề cập trên trang 7 báo Đầu tư.

Ban soạn thảo dự án Luật Chứng khoán sửa đổi đã đề xuất nhiều giải pháp mới để ngăn chặn các vi phạm tinh vi. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng, các giải pháp đề xuất vẫn chưa đủ, cần bổ sung một số chế tài theo thông lệ quốc tế. Đó là những chế tài gì? Câu trả lời sẽ đến với độc giả trên trang 16 báo ĐTCK.

Thị trường cà phê nhân trong nước những ngày qua vẫn chưa thể hồi phục, nhiều nơi duy trì ở mức thấp chưa từng có. Trong khi đó, tình trạng giá tiêu giảm sâu kéo dài khiến nhiều nông dân bỏ bê công việc. Các chuyên gia dự báo thế nào về diễn biến thị trường trong thời gian tới? Câu trả lời có trên trang danviet.vn với bài: “Giá cà phê Tây Nguyên giảm sâu chưa từng thấy, giá tiêu lặng sóng”.

Trước tình trạng vi phạm giao thông, xả rác, hút thuốc nơi công cộng diễn ra phổ biến, nhiều ý kiến cho rằng: Đến lúc cần khôi phục hình thức phạt lao động công ích để nâng cao ý thức người dân. Muốn áp dụng phạt lao động công ích thì cần bổ sung các quy định gì để có căn cứ thực thi? Báo LĐ sẽ bàn sâu hơn về vấn đề này trên trang 3 số báo hôm nay.

Vừa mới đầu mùa hè, nhiều khách hàng sử dụng điện đã giật mình với hóa đơn tiền điện. Không chỉ tăng đơn thuần theo giá điện mới, hóa đơn điện còn bị tác động bởi những yếu tố nào? Quan điểm của các chuyên gia được báo điện tử ANTĐ tổng hợp trong bài: “Vừa bắt đầu nắng nóng, hóa đơn tiền điện đã tăng gấp đôi”.

Ông Tạ Quang Chiến, nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu lịch sử Đảng. Ảnh: Ngọc Tuấn

8 cán bộ được Bác Hồ đặt tên là: Trường, Kỳ, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi, nay chỉ còn ông Tạ Quang Chiến. Bước sang tuổi 95, mỗi khi nhắc về những kỷ niệm khi được trực tiếp bảo vệ Bác, khuôn mặt ông Chiến lại toát lên cảm xúc hân hoan xen lẫn tự hào khó tả. Nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày thống nhất đất nước, báo LĐTĐ chia sẻ những câu chuyện cảm động trong bài: “Gặp lại người cận vệ được Bác Hồ đặt tên”.

Phong trào dùng lá chuối thay bao bì nhựa để gói rau củ tại một số siêu thị đã góp phần thay đổi nhận thức sử dụng túi nilon từ cá nhân đến cả cộng đồng. Tuy nhiên, phòng trào này vẫn cần những chính sách để phát huy hiệu quả. Nhận định trên sẽ được báo KTĐT làm rõ hơn trên trang 5 số báo mới nhất

Bộ Y tế vừa có cảnh báo người dân cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe ích phế khang và Bona trên một số website, mạng xã hội. Những thông tin cụ thể được báo điện tử Tiền phong cập nhật trong bài “Bộ Y tế bêu tên thực phẩm sức khoẻ đột lốt thuốc chữa bệnh”.

Sáng 25/4, một vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tại Trường tiểu học Ninh Quý, xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Sau khi uống sữa Nestle Milo, có đến 41 em có dấu hiệu ngộ độc như: đau bụng, nôn ói với mức độ khác nhau. Thông tin mới nhất được báo TT TP.HCM cập nhật trong bài: “37 học sinh đau bụng, ói... sau khi uống sữa miễn phí ở trường”.

Chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới, nhiều cuộc hội thảo đã được tổ chức nhằm tìm kiếm giải pháp cho công tác bồi dưỡng giáo viên thực hiện chương trình đạt hiệu quả cao nhất. Nội dung chương trình đào tạo cần được đổi mới như thế nào? Báo điện tử DDK đưa ra góc nhìn của riêng mình trong bài: “Chương trình GDPT mới: Cấp bách bồi dưỡng giáo viên”.

Một giáo viên tại Trường THCS Lê Văn Tám (TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) đã “hào phóng” ban phát hàng trăm điểm 10 cho học sinh. Việc “cấy xạ” điểm không còn quá xa lạ, nhưng dẹp nạn này bằng cách nào? Vấn đề trên được báo điện tử GDVN làm rõ trong bài “Giáo viên hào phóng ban phát điểm không còn là cá biệt”
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn