ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lùi giải đua F1 do ảnh hưởng dịch COVID-19 

Nhật An
Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tối ngày 13/3, Ban tổ chức giải đua F1 đã ra thông báo hoãn thời gian tổ chức giải đua tại Hà Nội vào tháng 4 tới đây.
Ban tổ chức sẽ sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020.
Ban tổ chức sẽ sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020

​Thông báo nêu rõ, trên cơ sở bàn bạc, thảo luận đồng thuận của Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã đi đến thống nhất: Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ, Ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3/4/2020 đến 5/4/2020.

UBND Thành phố Hà Nội, Tập đoàn F1, FIA và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới. Từ đó, Ban tổ chức sẽ sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, cả 4 chặng đua đầu của mùa giải F1 đều đã bị hoãn lại. Mùa giải F1 - 2020 sẽ chỉ được bắt đầu sớm nhất vào ngày 3/5 tại trường đua Zandvoort (Hà Lan).

Trước đó, vào ngày 12/3 vừa qua, đội đua nổi tiếng của Anh - McLaren đã tuyên bố rút lui do có 1 thành viên dương tính với COVID-19. Thành viên này đã được đưa đi kiểm tra và tự cách li ngay sau khi xuất hiện các triệu chứng và hiện anh đang được điều trị tại một cơ quan y tế địa phương.

Hai tay đua nổi tiếng khác là Sebastian Vettel thuộc đội đua Ferrari và Rimi Raikkonen thuộc đội đua Alfa Romeo cũng đã thông báo không tham gia giải đua F1 Australia Grand Prix và đã đặt vé máy bay về nước.

Trước tình hình trên, ban tổ chức giải đua F1 Australia Grand Prix 2020 đã chính thức tuyên bố hủy bỏ cuộc đua năm nay do tình hình dịch bệnh và thiếu hụt vận động viên.

Với lo ngại dịch COVID-19, sau khi hoãn chặng đua Australia vào cuối tuần này (vì một thành viên đội đua McLaren được xét nghiệm dương tính với COVID-19), và trước đó là hoãn tổ chức chặng đua Chinese GP ở Thượng Hải, Trung Quốc, FIA cùng Formula 1 Group đã đưa ra quyết định chính thức, rằng hai chặng đua ở Bahrain ngày 22/3 và ở Hà Nội, Việt Nam ngày 5/4 tới cũng sẽ bị hoãn lại. Điều này có nghĩa là 4 cuộc đua mở đầu mùa giải F1 2020 đều đã bị hoãn.

Chủ tịch kiêm CEO Formula 1, Chase Casey nói: “Dịch COVID-19 toàn cầu đang rất khó dự đoán. Chúng tôi quyết định hoãn hai chặng đua này để đảm bảo sự an toàn của mọi người tham gia cũng như các fan của chúng tôi.”

Còn ông Jean Todt - Chủ tịch FIA cho biết: “Bảo vệ mọi người là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục dựa vào thông tin và khuyến cáo của WHO và các chính phủ để bảo vệ các fan, các đội đua và toàn bộ cộng đồng đam mê môn thể thao tốc độ.”

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn