ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lợn sạch ế, người nuôi lao đao 

Anh Tuấn
Dù dịch tả lợn Châu Phi chỉ xảy ra ở một số tỉnh phía Bắc nhưng hàng loạt doanh nghiệp, trường học và người tiêu dùng phía Nam cũng ngừng hoặc giảm sử dụng thịt heo.
Người tiêu dùng không nên tẩy chay thịt lợn an toàn.

Dù dịch tả lợn Châu Phi chỉ xảy ra ở một số tỉnh phía Bắc nhưng hàng loạt doanh nghiệp, trường học và người tiêu dùng phía Nam cũng ngừng hoặc giảm sử dụng thịt heo khiến giá thịt heo và tiêu thụ heo giảm mạnh, người chăn nuôi lao đao. Đây cũng là những thông tin thị trường được báo Tuổi Trẻ TPHCM cập nhật trên trang 6, với bài: “Heo sạch ế, người nuôi lao đao”.

Một biến động nhẹ từ thị trường Trung Quốc, cộng với nhu cầu ở nhiều thị trường đang giảm do nguồn cung dồi dào đã khiến xuất khẩu gạo những tháng đầu năm 2019 gặp nhiều khó khăn. Chậm thay đổi sản xuất sẽ “chết” nhanh – là cảnh báo được báo NTNN đưa ra trên số báo hôm nay về thị trường xuất khẩu gạo. 

Lâm tặc phá rừng gỗ quý tại vùng lõi của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng gây thiệt hại ra sao? Trách nhiệm của các đơn vị liên quan như thế nào khi để lâm tặc xâm nhập vào vùng lõi của vườn QG? Báo NNVN có bài “Sẽ khởi tố vụ án phá rừng gỗ quý ở Phong Nha – Kẻ Bàng” ghi nhận công tác xử lý của cơ quan chức năng

Nhiều hạng mục vẫn ngổn ngang, rỉ sét, bê tông bong tróc trong khi dự kiến tháng 4 tới đây, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ đi vào hoạt động. Liệu điều này có đáng lo khi đưa vào khai thác thương mại? Báo LD sẽ giải đáp những băn khoăn này trên trang 3 số báo hôm nay. Mời các bạn đón đọc

Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội có khá nhiều những sai phạm liên quan đến trật tự xây dựng. Người dân cũng đặt ra nhiều câu hỏi về việc quản lý liệu có bị buông lỏng? Trong phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội, có rất nhiều điều được làm sáng tỏ. Cụ thể mời các bạn đọc bài tổng hợp trên báo KTDT

Mặc dù VN là quốc gia được thế giới đánh giá hiệu quả trong phòng chống lao nhưng đến nay vẫn còn 120 nghìn người mắc lao mới và 12 nghìn người chết vì bệnh lao, bằng 1,5 lần số người chết vì tai nạn giao thông. Làm thế nào để thanh toán bệnh lao? Những ý kiến của các chuyên gia y tế về vấn đề này sẽ được đăng tải trên báo LDTD với bài “Cần sự vào cuộc của cả cộng đồng”.

Tình trạng lao động làm trái nghề đang diễn ra phổ biển. Đây cũng là nguyên nhân khiến doanh nghiệp bán lẻ trong nước gặp khó khăn trong cạnh tranh với doanh nghiệp ngoại ngay trên sân nhà. Đi tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn này, trang 10 báo Giáo dục & Thời đại có bài: “Thiếu nhân lực chất lượng trong bán lẻ”.

Những vụ đuối nước tập thể xảy ra trong thời gian vừa qua là hồi chuông cảnh bảo gia đình và cộng đồng trong việc phòng chống những tai nạn thương tâm này. Từ vụ 8 học sinh Hòa Bình đuối nước ở Sông Đà: cần dạy trẻ thêm những kỹ năng sống còn, kể cả đã biết bơi – là lời khuyên được báo GDXH mang đến cho các bậc phụ huynh trên số báo hôm nay.

Năm 2019, Bộ GDĐT sẽ tăng cường khâu giám sát, bảo quản đề thi

Vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại các tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La đã phần nào làm rõ được các đối tượng trực tiếp vi phạm pháp luật trong chỉnh sửa điểm, bài thi của thí sinh. Tuy nhiên, chưa ai biết thí sinh nâng điểm là ai, hiện học trường gì. Điều này đặt ra nhiều tranh luận, có nên công bố công khai danh tính của những thí sinh được nâng điểm hay không? Câu chuyện này sẽ được bàn luận kỹ hơn trên báo GDXH. Mời các bạn đón đọc bài đăng trên trang 12

Chiều qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6, lớp 10 năm học 2019-2020; công tác thi THPT Quốc gia và tuyển sinh các cấp. Những ý kiến nổi bật từ Hội nghị quan trọng này được báo CAND ghi chép trong bài: “Nhiều điểm mới đáng chú ý trong tuyển sinh năm học 2019-2020”, bài đăng trên trang 6.

Năm nay, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ từ ngày 1 đến 20/4. Theo các chuyên gia tuyển sinh, dù không giới hạn nguyện vọng nhưng thí sinh không nên đăng ký quá nhiều. Đây cũng là lời khuyên được báo ĐĐK đưa ra qua bài: “Tuyển sinh đại học 2019: Đăng ký bao nhiêu nguyện vọng là đủ?”, bài đăng trên trang 13.

vovgt lợn sạch

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn