ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lô hàng khẩu trang bị thu giữ trị giá hơn 1 tỉ đồng là hàng giả 

T. Hùng
Ngày 13/2, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) thông tin, kết quả giám định lô hàng 143.000 chiếc khẩu trang trị giá hơn 1 tỷ đồng bị bắt cách đây 2 ngày, cho thấy số khẩu trang y tế trên là hàng giả, không đạt yêu cầu về chất liệu.

Đây chỉ là khẩu trang thông thường, không có lớp kháng khuẩn, là khẩu trang 4 lớp nhưng lớp vải sử dụng bên trong là giấy vệ sinh, loại vải không dệt, không hút nước, lớp mặt ngoài màu xanh, mặt trong màu trắng; lớp vi lọc thấu khí không thấm nước.

Lô khải trang bị thu giữ là hàng giả


Như đã đưa tin, sáng 11/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, đội An ninh, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cùng Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát: 29C-939.89 đang dừng đỗ ở hồ Văn Chương, quận Đống Đa phát hiện trên xe có 2.863 hộp khẩu trang của 18 loại, tương đương 143.000 chiếc.

Trong đó, có 1 loại khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp không thể hiện thông tin địa chỉ nhà sản xuất gồm 449 hộp, mỗi hộp 50 chiếc. Toàn bộ lô hàng hóa trên trị giá 1,05 tỷ đồng.

Toàn bộ số khẩu trang này được các đối tượng rao bán trên mạng là loại khẩu trang 4 lớp lọc bụi, được một số cá nhân mua gom trên mạng xã hội rồi bán với giá 364.000đ/hộp.

Tổ công tác nghi ngờ chất lượng đã lập biên bản chuyển các mẫu khẩu trang trong lô hàng trên đến Trung tâm kiểm nghiệm thuốc mỹ phẩm Hà Nội để giám định, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh