ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Linh kiện ôtô sản xuất trong nước sẽ được giảm thuế 

Thái Sơn (TH)
Bộ Công Thương đang đề xuất giảm thuế với những linh kiện làm được trong nước nhằm thúc đẩy phát triển công nghệ ôtô.
Ảnh minh họa

Theo Bộ Công Thương, chính sách liên quan đến ôtô là nghị định 116 có tác động lớn đến lĩnh vực ôtô, giúp ngành này khởi sắc khi lần đầu tiên có thương hiệu ôtô Việt Nam, tạo dung lượng thị trường và giảm giá xe.

Ông Đỗ Thắng Hải, thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công thương sẽ đề xuất giảm thuế với linh kiện làm được trong nước nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, tạo nền tảng cho sự phát triển của ngành sản xuất ôtô trong nước, đặc biệt là xe điện, ôtô điện.

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương, cơ quan này sẽ phối hợp với các bộ ngành trình cấp có thẩm quyền ban hành chính sách mới, tập trung hỗ trợ để thúc đẩy nhanh những dự án lớn về sản xuất, lắp ráp ôtô của các doanh nghiệp lớn, thu hút đầu tư từ các tập đoàn đa quốc gia vào các dự án có quy mô lớn có kèm theo chuyển giao và làm chủ công nghệ tại Việt Nam.

Ngoài ra, Cục Xuất nhập khẩu cũng phối hợp nghiên cứu, ban hành chính sách ký quỹ xử lý sản phẩm ôtô thải bỏ theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, phát triển công nghiệp hỗ trợ để nâng cao giá trị gia tăng ngành công nghiệp ôtô.

"Chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu sửa đổi áp dụng mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng ôtô từ 9 chỗ ngồi trở xuống theo hướng không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với phần giá trị tạo ra trong nước, với thời hạn của chính sách là từ 5-10 năm", ông Phan Văn Chinh, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương, cho biết.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn