ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: VOVGT là người đồng hành tin cậy, có sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ 

Quang Hùng - Lê Tùng - Nhân Trần
Phó Thủ tướng nhận định, dù có thời gian hoạt động chưa dài nhưng có sức lan toả và ảnh hưởng mạnh mẽ trong toàn xã hội; đặc biệt tại các thành phố lớn, VOVGT là người bạn đồng hành tin cậy của người tham gia giao thông và bạn nghe đài.

>>> 10 năm VOVGT và chặng đường sắp tới: Nhanh nhất, bổ ích nhất, chính xác nhất và hấp dẫn nhất

>>> Giờ cao điểm - "Biểu tượng" của VOV Giao thông

>>> Video: VOV Giao thông - 10 năm hành trình sáng tạo

>>> VOV Giao thông: 10 năm - Hành trình sáng tạo 

>>> Nhịp đời 10 năm phát sóng VOV Giao thông 

>>> Dấu ấn 10 năm Kênh phát thanh Giao thông VOV Giao thông

1-- Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình
Ông Trương Hoà Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá: Ngay từ khi thành lập vào 10 năm trước, VOV Giao thông đã cho thấy vai trò và tầm ảnh hưởng của kênh truyền thông chuyên biệt số 1 về giao thông.

Tối 10/06, Kênh VOV Giao thông – Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm phát sóng VOV Giao thông – Hành trình Sáng Tạo. Tới dự lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình; Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cùng nhiều lãnh đạo các ban, bộ ngành Trung ương, và thành phố Hà Nội.

Cách đây 10 năm, nắm bắt được nhu cầu thông tin chuyên biệt về giao thông, cùng sự bủng nổ của quá trình đô thị hoá trên khắp cả nước, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam quyết định thành lập Kênh phát thanh giao thông quốc gia (VOVGT) trên sóng FM 91MHz.

Kênh VOV Giao thông bắt đầu phát sóng thử nghiệm từ 18/05/2009 và đến 21/06/2009 thì chính thức phát sóng tại Hà Nội và các địa bàn lân cận.

Sau 6 tháng, VOV Giao thông tiếp tục được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều thính giả.

Tới 21/06/2017, Kênh VOV Giao thông chính thức phát sóng một phiên bản hoàn toàn mới tại đồng bằng sông Cửu Long với tên gọi Mekong FM.

Sự ra đời của Kênh VOV Giao thông được đánh giá là 1 trong 10 sự kiện báo chí tiêu biểu năm 2009. Đây là bước đi khẳng định tư duy đổi mới cách làm báo của Đài Tiếng nói Việt Nam với mức độ tương tác cao nhất giữa báo chí và công chúng thông qua các chương trình phát thanh mở, trực tiếp, chuyên biệt, v.v…

Không dừng lại ở đó, Kênh VOV Giao thông còn là kênh tin tức dân sinh, đô thị nhay bén với mạng lưới phóng viên, công tác viên đông đảo luôn có mặt tại hiện trường, cùng khả năng tương tác trực tiếp với nhóm thính giả tham gia giao thông. Chính vì vậy, Kênh VOV Giao thông luông mang lại những thông tin nóng hổi, hữu ích nhất để đáp ứng nhu cầu từ phía thính giả.

Video: VOV Giao thông - 10 Năm Hành Trình Sáng Tạo

Phát biểu tại lễ kỷ niệm đặc biệt này, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình nhấn mạnh: “Ngay từ khi thành lập vào 10 năm trước, VOV Giao thông đã cho thấy vai trò và tầm ảnh hưởng của kênh truyền thông chuyên biệt số 1 về giao thông. VOV Giao thông chính là một sáng kiến hữu ích, thiết thực, trực tiếp góp phần giảm ùn tắc giao thông, phục vụ người tham gia giao thông cũng như các cơ quan quản lý, điều hành giao thông. Đồng thời là kênh cung cấp nhiều thông tin cập nhật tình hình kinh tế - xã hội cho bạn nghe đài trên cả nước, nhất là các độ thị lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh”

Phó Thủ tướng nhận định, dù Kênh VOV Giao thông có thời gian hoạt động chưa dài nhưng kênh đã có sức lan toả và ảnh hưởng mạnh mẽ trong toàn xã hội. Đặc biệt tại các thành phố lớn, VOV Giao thông là người bạn đồng hành tin cậy của người tham gia giao thông và bạn nghe đài.

Phó Thủ tướng nêu rõ, tiếng nói của Kênh VOV Giao thông góp phần cung cấp thông tin phản biện từ người tham giao thông và nhân dân trong quá trình xây dưng, hoàn thiện các chính sách, quy định của pháp luật về giao thông, sửa đổi các quy định không còn phù hợp.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao Đài Tiếng nói Việt Nam đã luôn nỗ lực, sáng tạo, nâng cao chất lượng và mở rộng phạm vi phủ sóng của các chương trình thuộc Kênh VOV Giao thông.

Tuy vậy, Phó Thủ tướng mong rằng Đài Tiếng nói Việt Nam, Kênh VOV Giao thông phải tập trung làm tốt hơn, hiệu quả hơn với sứ mệnh được giao. Đẩy mạnh sức sáng tạo, đa dạng hoá để tạo sự cuốn hút hơn, sinh động hơn trong các chương trình, nội dung phát thanh. Mở rộng phạm vi phủ sóng, tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông khác và đẩu mạnh tương tác với thính giả, người dân; tiếp tục kiệm toàn tổ chức; đào tạo đội ngũ chuyên gia, biên tập viên, phát thanh viên chất lượng, chuyên nghiệp, phấn đấu là người bạn tin cậy, hữu ích của người tham gia giao thông.

2-- Tổng giám dốc VOV - Nguyễn Thế Kỷ
Ông Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ: “VOV Giao thông không phải là kênh phát thanh quan trọng nhất của Đài Tiếng nói Việt Nam, song là một kênh phát thanh trẻ, với những nhân tố sáng tạo, được xây dựng bằng một triết lý thân thiện, gần gũi với nhịp sống đương đại của cư dân đô thị, nên VOV Giao thông nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống thị dân”
3-- Giám dốc Kênh VOVGT - Trang Công Tiến
Ông Trang Công Tiến, Giám đốc Kênh VOVGT cho biết: “Với hành trình 10 năm vừa qua, VOVGT đã góp phần quan trọng, giành lại vị thế của VOV tại các thành phố lớn Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. VOVGT còn mang đến một ý nghĩa xã hội lớn, đó là thu hút cộng đồng cùng tích cực tham gia giải quyết những vấn đề nóng của xã hội, đặc biệt là các vấn đề bức xúc của giao thông, góp phần giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông tại các thành phố lớn, thông qua việc cung cấp và chia sẻ thông tin với VOVGT.” 
4-- Lễ Kỷ niệm 10 năm Kênh VOV Giao thông
Ông Nguyễn Thế Kỷ (ngoài cùng bên phải) - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam trao danh hiệu "Đoàn kết, Sáng tạo, Phát triển" cho Kênh VOV Giao thông.
5-- Lễ Kỷ niệm 10 năm Kênh VOV Giao thông
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trao cờ cho VOV Giao thông vì đã có thành tích xuất sắc trong đảm bảo ATGT.
6-- Lễ Kỷ niệm 10 năm Kênh VOV Giao thông
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trao tặng thành tích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố
7---Lễ Kỷ niệm 10 năm Kênh VOV Giao thông
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trao tặng thành tích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố
8-- Lễ Kỷ niệm 10 năm Kênh VOV Giao thông
Kênh VOV Giao thông đón nhận bằng khen của Đài Tiếng nói Việt Nam dành cho các cá nhân, tập thể xuất sắc góp phần xây dựng và phát triển Kênh VOV Giao thông.
9-- Lễ Kỷ niệm 10 năm Kênh VOV Giao thông
Một trong những tiết mục ca nhạc đặc sắc tại lễ kỷ niệm 10 năm phát sóng Kênh VOV Giao thông của tam ca Việt Hoàn, Đăng Dương, Trọng Tấn

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn