ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lấy mẫu xét nghiệm 150 trường hợp liên quan đến ca bệnh ở Đồng Nai 

Nhất Hoàng
Liên quan đến ca bệnh mắc COVID-19 ở Đồng Nai, ngành y tế TP. Thủ Đức (TP.HCM) đã lấy mẫu xét nghiệm 150 trường hợp liên quan nhằm kịp thời phát hiện và khoanh vùng các nguy cơ.
Lấy mẫu xét nghiệm 150 trường hợp liên quan đến ca bệnh ở Đồng Nai

Sáng 7/5, Trung tâm y tế TP. Thủ Đức đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khẩn cho 150 học sinh, giáo viên và cư dân chung cư Tecco Linh Đông (phường Linh Đông) vì có trẻ học trường mầm non Vườn Tuổi Thơ nằm trong chung cư này đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 2999 ở Đồng Nai.

Đại diện Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức cho biết, việc mở rộng phạm vi truy vết và lấy các mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời phát hiện và khoanh vùng các nguy cơ.

Theo đó, trong sáng 7/5, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 41 học sinh, 15 giáo viên của trường mầm non Vườn Tuổi Thơ và 94 cư dân chung cư Tecco Linh Đông (phường Linh Đông, thành phố Thủ Đức)

Trước đó, lúc 9h30 ngày 3/5, bé 5 tuổi học lớp lá tại trường mầm non Vườn Tuổi Thơ đã đi chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng vào TP.HCM cùng với bệnh nhân mắc COVID-19 được phát hiện tại Đồng Nai (BN2999, thường trú phường Xuân Thanh, làm việc ở quán bar New Phương Đông, Đà Nẵng).

Theo Trung tâm y tế TP. Thủ Đức, hiện nay bé 5 tuổi và thành viên trong gia đình (tất cả có 4 người) đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Hiện các trường hợp vẫn đang được tiếp tục cách ly theo dõi sức khoẻ.

Được biết, Bộ Y tế công bố ca bệnh 2999 là nữ, 44 tuổi, địa chỉ tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Bệnh nhân làm việc tại quán bar New Phương Đông (Đà Nẵng). Ngày 3/5, bệnh nhân đi trên chuyến bay VN113 lúc 9 giờ 30 từ Đà Nẵng vào TP.HCM và đón xe về TP. Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) sau đó.

Ngày 5/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, qua thống kê trong kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 vừa qua có 9.738 giáo viên, nhân viên và 81.355 học sinh đi ra khỏi thành phố. Qua rà soát, Thành phố ghi nhận có 14 học sinh và một nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay VN113 với bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đồng Nai.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, đầu giờ chiều nay, UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, các tổ chức, đơn vị và từng người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan và cần nêu cao ý thức, trách nhiệm vì sức khỏe cá nhân và cộng đồng, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Ngoài các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã chỉ đạo tạm dừng, UBND TP yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga ...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, än uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ, ...)

Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18h ngày 7/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh