ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lập phòng cách ly tạm thời cho người nghi ngờ COVID-19 tại các bến xe 

Quách Đồng - Nhân Trần
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, 3 bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm đã tiến hành lập phòng cách ly tạm thời dành cho người nghi ngờ COVID-19...
Các bến xe lớn tại Hà Nội lập phòng cách ly tạm thời cho người nghi nhiễm COVID-19
Đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại bến xe là điều vô cùng quan trọng.

Thực hiện yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội, đến nay, cả 3 bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm đều đã lập phòng cách ly tạm thời cho người nghi ngờ Covid-19.

Ông Trần Hoàng, Trưởng phòng Kế hoạch-Đầu tư, Công ty Quản lý bến xe Hà Nội cho biết, đây là các khu vực riêng biệt, có cửa kính đủ kín để kịp thời cách ly tạm thời những người có biểu hiện nghi cúm:


“Phòng này theo tinh thần hướng dẫn của Sở Y tế thì phòng này là phòng lưu tạm thời để cho người nghi bị nhiễm bệnh thì mới họ vào lưu trong đó trong thời gian chờ các cơ quan y tế địa phương đến để xử lý theo quy trình”.

Ông Hoàng cũng cho biết, đơn vị cũng đã yêu cầu các bến xe, nhà xe thu thập thông tin hành khách để hỗ trợ tìm kiếm những người có nguy cơ tiếp xúc gần với người bệnh.

Bên cạnh đó, các bến xe đã triển khai các biện pháp tuyên trừng, phòng chống dịch COVID-19 gồm: dán thông báo, phát thông tin trên hệ thống loa phát thanh tại bến xe.

Đồng thời, các bến xe cũng tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh chung tại bến, yêu cầu các nhà xe đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh