ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

'Làn'- dự án đi chợ không túi ni-lông 

Ái Kiều
Hình ảnh chiếc làn bằng cỏ bàng được các bà, các mẹ mang đi chợ tưởng chỉ còn trong ký ức giờ bắt đầu xuất hiện nhiều tại phố thị.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Cô chủ nhỏ có biệt danh là "Làn" say mê giới thiệu các sản phẩm đủ kích thước được đan từ cỏ bàng trong dự án môi trường của mình. Đây là giải pháp Dương Thùy Dung, ở Hà Nội nghĩ ra dành cho các bà, các mẹ sử dụng đi chợ hàng ngày, thay thế túi nilon. 

Dung đã không sử dụng túi nilon trong 4 năm nay mà thay vào đó là sử dụng chiếc làn vừa thời trang, vừa bền chắc, dễ giặt giũ. Mọi người trong phố ai cũng hỏi về chiếc làn xinh xắn cô bạn đeo mỗi ngày.

Thùy Dung với chiếc làn cói tiện dụng.

Vốn định dành một năm nghỉ ngơi sau khi tốt nghiệp để trải nghiệm thật nhiều, Dung đã dồn hết số tiền tiết kiệm để nhập 1000 chiếc làn đan bằng cỏ bàng từ làng nghề Tân Phước, tỉnh Tiền Giang về bán, khởi động dự án môi trường: 

Em có sẵn một cái làn dùng hơn 1 năm. Mọi người tò mò hỏi. Em thử làm một dự án môi trường xem sao xem năng lực của mình có lan tỏa được không. Từ xưa tới giờ những điều khiến em vui nhất là làm cho mọi người vui, có ích hơn. 

Dự án kinh doanh nhỏ nhưng Dung đã tạo ra một cộng đồng lớn những người có thói quen hạn chế sử dụng nylon và sống xanh bền vững.

Gần 1 năm hoạt động với gần 10.000 chiếc làn được bán ra, dự án "Làn" đồng hành cùng bếp nhà, với vườn hữu cơ, cửa hàng cà phê, đồ gốm... thay thế hàng trăm nghìn túi nilon: 

Cái ý nghĩa bạn ấy truyền tải rất thu hút. Thông điệp đi chợ không túi nilon em càng mê. Ngày đó bạn ấy chỉ có 2, 3 mẫu làn thôi. Cái làn này rất hữu ích, đi chợ em ôm nhiều đồ lắm mà nhiều túi nilon cũng sợ. Sau đó đi chợ xách ai cũng khen đẹp, nhờ mua. 

Dù việc kinh doanh hiện nay của Dương Thùy Dung vẫn chỉ ở mức lấy công làm lãi, bạn vẫn tiếp tục cần mẫn thực hiện dự án vì tâm niệm, khi một sản phẩm đã gắn bó với cuộc sống thường ngày của mọi người, việc lan tỏa tinh thần sống xanh sẽ trở thành điều tự nhiên, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Một chiếc Làn cỏ-Loại bỏ túi nilon!
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn