ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Làm 'siêu nhân' mệt lắm! 

Kiều Tuyết
Siêu nhân hay thường nhân là do tự mình đặt mục tiêu. Toàn bích hay thô mộc cũng là hình ảnh mình tự vẽ. Chẳng có lý do gì để bạn tự trói buộc, làm khổ mình bởi các bi kịch tưởng tượng này.

Vậy nên, cố gắng thôi nhưng đừng cố quá! Nếu mục tiêu của bạn là một cuộc sống bình thường, thì trạng thái trồi sụt chỉ là quy luật tự nhiên.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Với rất nhiều ước vọng và cả tham vọng, trong cuộc sống thị thành, có những người đang làm việc gấp nhiều lần công suất. Đầu óc không ngừng tư duy, chân tay không ngừng vận động.

Có những người rất giỏi sắp xếp thời gian, khả năng bao quát tốt, cộng thêm với sự nhiệt tình và sức khỏe trời cho, nên ở vai nào (gia đình hay xã hội), họ cũng là ngôi sao sáng.

Tuy nhiên trong thực tế, số trường hợp như vậy không nhiều. Dù cố gắng, thường chúng ta cũng chỉ tốt được một vài mặt nào đó. Được về phần gia đình thì khó lòng hoàn hảo trong công việc, được về quan hệ bằng hữu khắp nơi thì mối ràng buộc với người thân có khi lại lỏng lẻo, cách xa.

Điều đáng nói, khi đã từng được mọi người xung quanh phong danh hiệu “siêu nhân” mà không duy trì được phong độ (về danh vị, về thu nhập, về mối quan hệ, v.v.), có người bị sa sút tâm lý, cảm thấy mình như xuống dốc, mất dần giá trị. Họ sinh ra tự ti, yếu thế, dần dà chuyển thành trục trặc cả thể chất lẫn tinh thần.

Siêu nhân hay thường nhân là do tự mình đặt mục tiêu. Toàn bích hay thô mộc cũng là hình ảnh mình tự vẽ. Chẳng có lý do gì để bạn tự trói buộc, làm khổ mình bởi các bi kịch tưởng tượng này.

Vậy nên, cố gắng thôi nhưng đừng cố quá! Nếu mục tiêu của bạn là một cuộc sống bình thường, thì trạng thái trồi sụt chỉ là quy luật tự nhiên. Nếu lấy sự trưởng thành của bản thân sau mỗi ngày là thước đo giá trị, thì bạn không cần lo mất giá ngay cả khi mất chức.

Không cần là siêu nhân, chúng ta cũng luôn có vị trí quan trọng đối với gia đình mình. Chẳng cần toàn bích, bạn vẫn thật trọn vẹn trong mắt những người thực lòng yêu thương. Và chẳng phải ngay cả trong phim ảnh, các siêu nhân cũng đầy khoảnh khắc ước ao được là một người thường hay sao?!

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn