Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Làm gì khi nơi làm việc bị phong tỏa?

Phóng viên - 05/06/2021 | 7:56 (GTM + 7)

Hãy suy nghĩ theo hướng tích cực. Đây là một cơ hội để các thành viên trong gia đình luyện tính tự lập. Bản thân người ở lại cơ quan cũng bước vào một trải nghiệm hoàn toàn mới, đòi hỏi chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, chặt chẽ hơn. Thay vì

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, khi có nhân viên nhiễm hoặc nghi nhiễm SarsCoV2, một số cơ quan, đơn vị đã bị áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời, như: Bộ Tài Nguyên Môi trường, Tổng cục thuế, hay công ty T&T.

Theo các chuyên gia y tế, trong hoàn cảnh phải ở lại cơ quan làm việc cho đến khi dỡ phong tỏa, mỗi cá nhân cần có sự chuẩn bị về tinh thần và kế hoạch ứng phó.

Ảnh minh họa: Báo Lao động

Đầu tiên, các biện pháp phòng dịch bên trong khu vực phong tỏa vẫn phải thực hiện nghiêm như đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách kể cả khi hội họp, ăn uống, tác nghiệp. Nên mở cửa sổ cho không khí lưu thông, hạn chế sử dụng điều hòa, thường xuyên rửa tay, lau chùi các bề mặt, vật dụng như tay nắm cửa, bàn phím, chuột máy tính, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế.

Không cần quá lo lắng về vấn đề lương thực. Bởi lực lượng chức năng sẽ có trách nhiệm tiếp tế một cách an toàn cho người bên trong khu vực phong tỏa. Bạn tuyệt đối không được nhờ người ngoài vận chuyển đồ ra vào, gây lỗ hổng phòng dịch.

Lúc này, các kịch bản trực luân phiên, chế độ làm việc khi cơ quan có người nhiễm, nghi nhiễm bệnh cần được kích hoạt. Mọi nhân viên tuân thủ đúng quy trình làm việc được ban lãnh đạo vạch ra và chấp hành các khuyến cáo, yêu cầu từ lực lượng chức năng.

Tiếp đến, bạn cần một phương án cho gia đình khi bản thân vắng mặt dài ngày. Hãy trấn an bố mẹ, anh chị ở nhà. Nếu đã lập gia đình, nên động viên chồng/vợ, con bình tĩnh, yên tâm.

Hãy suy nghĩ theo hướng tích cực. Đây là một cơ hội để các thành viên trong gia đình luyện tính tự lập. Bản thân người ở lại cơ quan cũng bước vào một trải nghiệm hoàn toàn mới, đòi hỏi chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, chặt chẽ hơn.

Thay vì lo lắng, cần bình tĩnh và lạc quan. Dịch bệnh sẽ chóng qua, và ngày về nhà rồi sẽ đến.

--

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Tags:
Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Kể từ khi xung đột Nga – Ukraine xảy ra tới nay, Mỹ và các quốc gia phương Tây đã áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt lên Nga, làm nghiêm trọng hơn tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, mới đây theo Reuters, các lệnh trừng phạt hiện chưa ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động vận tải hàng hóa.

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Công văn gửi Ban Quản lý Dự án (QLDA) đường Hồ Chí Minh về dự án xây dựng đường cao tốc đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

Sau tiếng còi chung cuộc, U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan với tỷ số 1-0 ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, hàng ngàn người đổ ra đường mừng chiến thắng giành Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 31.

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã khép lại. Nhưng dư âm của nó, ngoài kết quả, còn là câu chuyện của những tấm vé vào sân.

Phân luồng phương tiện và hóa trang phòng chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Phân luồng phương tiện và hóa trang phòng chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Các tổ công tác 141 tổ chức cắm chốt công khai trên địa bàn các quận nội thành và tuần tra hóa trang trên địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng để kiểm tra, kiểm soát, phòng chống đua xe, đảm bảo an ninh trật tự.

Siết chặt sát hạch lái xe, đừng “bỏ quên” xe máy

Siết chặt sát hạch lái xe, đừng “bỏ quên” xe máy

Xe máy liên quan hơn 60% tổng số vụ tai nạn giao thông (TNGT) ở các thành phố lớn, các hành vi vi phạm của người điều khiển xe máy gây ra tới 70-80% số vụ TNGT. Điều này đặt ra câu hỏi: việc đào tạo cấp GPLX chưa đảm bảo, hay chất lượng sát hạch có vấn đề?

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Theo Cục CSGT, sau khi kết thúc khám nghiệm phương tiện giao thông, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi và không vi phạm các quy định khác của pháp luật thì phương tiện giao thông phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện.