ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Làm gì để tránh điệp khúc: Liên ngành thống nhất lưu thông, đến địa phương hàng hóa vẫn tắc? 

Kênh VOV Giao thông
Mặc dù Chính phủ nhiều lần nhắc lại tinh thần chỉ đạo, là phải tạo điều kiện lưu thông hàng hóa, các bộ ngành liên tục họp bàn tháo gỡ, nhưng hàng hóa vẫn ách tắc mỗi khi có địa phương giãn cách xã hội, hoặc giãn cách tăng cường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cung cầu tiêu dùng và sản xuất kinh doanh.

Vì sao? Và cần làm gì để chấm dứt điệp khúc này?

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ông Đặng Văn Chung, Phó Vụ trưởng Vụ ATGT, Tổng cục Đường bộ VN): "Lưu lượng phương tiện trên QL 5 rất đông, test chậm cũng phải mất 15-20 phút cho nên mới kéo dài tới 30 cây số".

(Ông Bùi Văn Quản, Chủ tịch Hiệp hội vận tải hàng hóa TPHCM: "Nói hàng hóa thiết yếu, tới chừng nào mới đưa hết vào danh mục hàng thiết yếu? Còn cho sản xuất còn mục tiêu kép thì phải để người ta chạy bình thường".

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN: "Nếu các hoạt động kinh tế không đảm bảo duy trì được ở mức cần thiết thì sẽ gây ra hậu quả về an sinh xã hội rất nguy hiểm.

Ông Đinh Xuân Thảo, Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp: "Lái xe đã được kiểm tra sức khỏe, đã được xét nghiệm, được tiêm chủng rồi, và người ta ngồi trên xe thì phải để cho người ta đi, chứ sao lại nói không được đi hoặc phải để cho lái xe của địa phương đi mới được?" 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Diễn đàn 91, 16h đến 17h, thứ Bảy, ngày 04/9/2021, trên VOV Giao thông FM91 tại Hà Nội và TP.HCM, và trên vovgiaothong.vn, vovgiaothong.vov.vn với chủ đề: “Liên ngành thống nhất lưu thông, đến địa phương, hàng hóa vẫn tắc”, cùng sự tham gia của các vị khách mời: Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp và bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn với chương trình qua hotline: 02437.919191 và Fanpage VOV Giao thông.

Diễn đàn 91, 60 phút lắng nghe và cùng lên tiếng!

Bình luận

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn

Diễn đàn