ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lại thêm tai nạn ô tô liên quan tới giày cao gót 

Lê Tùng
Cú va chạm khiến chiếc xe Ford vỡ đèn bên phải, rạn kính lái và nổ 2 túi khí và biển số xe thì dính chặt vào chiếc Mazda CX5. Riêng chiếc Mazda CX5 thì bị méo móp hoàn toàn cánh cửa bên trái. Đáng chú ý hơn là người phụ nữ điều khiển chiếc Mazda CX5 đi giày cao gót...
Người phụ nữ điều khiển chiếc Mazda CX5 đi giày cao gót, quay đầu xe không quan sát
Người phụ nữ điều khiển chiếc Mazda CX5 đi giày cao gót, quay đầu xe không quan sát (Ảnh: Bùi Thuyên Phong/OFFB)

Vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều 04/12, tại đường Nguyễn Trãi (TP. Bắc Ninh), người phụ nữ điều khiển ô tô mang nhãn hiệu Mazda CX5 quay đầu bất ngờ không quan sát, khiến chiếc Ford lưu thông cùng chiều không kịp trở tay.

Cú va chạm khiến chiếc xe Ford vỡ đèn bên phải, rạn kính lái và nổ 2 túi khí và biển số xe thì dính chặt vào chiếc Mazda CX5. Riêng chiếc Mazda CX5 thì bị méo móp hoàn toàn cánh cửa bên trái.

Đáng chú ý hơn là người phụ nữ điều khiển chiếc Mazda CX5 đi giày cao gót.

Tại hiện trường, 2 xe đều hư hỏng. Rất may không có thiệt hại về người (Ảnh: Bùi Thuyên Phong/OFFB)

Sau khi những hình ảnh được đưa lên mạng xã hội, rất nhiều người không hài lòng về hành vi của người phụ nữ.

“Nên đi tốc độ chậm, chú ý quan sát và đặc biệt đi giày thể thao hoặc giày bệt chứ không được đi guốc đâu” – FB Nguyễn Trang

“Mình khuyên các chị em mỗi lần chạy xe đừng đi guốc, chỉ 1 hành động nhỏ vậy thôi là cũng có tinh thần trách nhiệm khi lái xe rồi” – FB Phi Hoàng

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, các chuyên gia cũng khuyến cáo các nữ tài xế nên mang một đôi giày phù hợp khi lái xe để tránh xảy ra tai nạn, không nên mang những loại giày dép không phù hợp có thể khiến người lái xe mất kiểm soát, đặc biệt là khi phanh xe.

Trước đó cũng có rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra liên quan đến nữ tài xế đi giày cao gót như vụ người phụ nữ điều khiển ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn làm 1 người tử vong, 1 người bị bỏng, 1 người bị thương nặng cùng 5 phương tiện bị thiêu rụi ngày 20/11 vừa qua.

Hay ắt hẳn nhiều người vẫn chưa quên vụ tai nạn liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh (TP.HCM) đem 21/10/2018 khiến 1 người chết, 5 người bị thương. Ngoài việc nữ tài xế có nồng độ cao, còn nguyên nhân khác chính người này thú nhận là do đi giày cao gót nên đã gặp khó khăn trong xử lý tình huống.

Việc đi giày cao gót trong khi lái xe tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây mất ATGT. Về vấn đề này, anh Đức Dũng, một giáo viên dạy lái xe lâu năm tại trường Cao Đẳng Nghề Công Nghiệp cho biết: "Người lái xe đi giày cao gót thì việc cảm nhận lực sẽ không tốt, thứ hai là khi di chuyển từ chân ga sang chân phanh sẽ dễ gặp bất lợi. Chưa kể với nhiều loại giày cao gót hiện nay có quai sẽ có thể vướng vào các chi tiết như chân ga, chân phanh làm cho người lái dễ bị tâm lý, có những phản xạ không tốt, luống cuống gây mất an toàn".

Nếu vì lí do công việc hay tiệc tùng mà bắt buộc phải đi giày cao gót, đừng ngại mang theo một đôi giày khác để dùng khi lái xe.

Chị Khánh Chi, một người thường xuyên lái xe chia sẻ: “Trước khi mình học lái, giáo viên có nhắc nhở về việc đi giày cao gót dễ bị mất kiểm soát khi lái xe, nhưng công việc lại bắt mình thường xuyên phải đi giày cao gót. Do đó, mình luôn để sẵn một đôi giày thể thao trên xe. Khi lái xe thì đi giày thể thao, lúc xuống xe lại đi giày cao gót. Vừa đảm bảo an toàn lại không ảnh hưởng tới công việc”.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn