ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lại Đây Refill Station – Nơi lan tỏa lối sống xanh 

Trọng Nghĩa
Lại Đây Refill Station, một cửa hàng tiện dụng dành cho những bạn quan tâm tới lối sống xanh và bền vững, được lập nên với mong muốn giảm thiểu lượng rác thải nhựa khó phân hủy bằng phương pháp bán hàng mới.
Khách hàng tới Lại Đây Refill Station chỉ thanh toán cho sản phầm bên trong (refill), từ đó sẽ vô hình chung giảm được rác thải nhựa. Ảnh: NLĐ

Phóng viên VOVGT đã có cuộc trao đổi với chị Nguyễn Dạ Quyên, Giám đốc Công ty tư vấn quản trị cung ứng CEL Consulting, người đồng sáng lập dự án Lại Đây Refill Station:

PV: Xin chào chị Nguyễn Dạ Quyên, đầu tiên, chị có thể giới thiệu sơ về dự án Lại đây Refill Station cho mọi người được biết hay không?

Chị Nguyễn Dạ Quyên: Refill Station ra đời vào tháng 10 năm 2018, tính đến nay thì bọn mình đã có 3 trạm. Đây là những trạm mà mọi người nhắc đến như những trạm làm đầy, những mặt hàng phi thực phẩm dành cho việc vệ sinh nhà cửa hay chăm sóc cá nhân như dầu gội đầu nước rửa chén.

Mọi người có thể mang chai lọ cũ, bao bì có sẵn ở nhà rửa sạch phơi khô rồi mang đến các trạm để làm đầy và mang về dùng cho gia đình, và họ chỉ thanh toán cho sản phẩm bên trong mà họ refill làm đầy thôi, từ đó, sẽ giảm được rác thải nhựa.

PV: Bắt nguồn từ đâu mà mình quyết định thành lập và xây dựng nên dự án hướng đến môi trường như thế này?

Chị Nguyễn Dạ Quyên: Khoảnh khắc để quyết tâm hành động đó là mình chợt nghĩ nếu sau này con cháu mình lớn lên và hỏi tại sao biết về ô nhiễm nhựa mà không hành động gì, thì mình cảm thấy rất xấu hổ,

Biết là cực nhưng mà nó đáng để mình cực và mình mở ra dự án này.

Một góc của Lại Đây Refill Station. Ảnh: NLĐ

PV: Vậy ngoài việc kinh doanh các sản phẩm thân thiện với môi trường, trong thời gian tới, mình có những dự án nào khác nhằm hướng đến mục đích phát triển lối sống xanh không?

Chị Nguyễn Dạ Quyên: Mọi người biết đến Lại đây Refill Station như một cửa hàng bán đồ thân thiện với môi trường. Nhưng khi mình lập ra không chỉ với mong muốn là một nơi quảng bá lối sống xanh, bền vững hơn mà còn là một nơi lan tỏa những ý tưởng.

Giới thiệu cho cộng đồng những cách giảm thiểu tác động đối với môi trường và xã hội, và những cách đó, không phải chỉ thể hiện qua việc mua sắm.

Bên cạnh đó, mình cũng tổ chức những chương trình thu gom vật dụng cũ như quần áo, chai lọ để chia sẻ với những người cần. Hy vọng mọi người có dịp thì ghé qua, không áp lực về việc mua hàng vì chỉ mua những thứ khi mình thực sự cần thôi, mọi người cứ tới, có thể mang những đồ cũ để chia sẻ với người khác

PV: Xin cám ơn chị.

Có thể thấy việc cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường không chỉ là trách nhiệm của cơ quan Nhà nước, mà đó là ý thức, sự thức tỉnh của mỗi cá nhân trong môi trường đang sống.

Hãy bắt đầu bằng những hành động dù là nhỏ nhất và xin đừng khoanh tay đứng ngồi chờ đợi. Vì cách tốt nhất “thể hiện trách nhiệm của chúng ta với tương lai là những việc làm trong tầm tay ở thời điểm hiện tại”.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn