ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Kịp thời hỗ trợ hơn 1.000 ngư dân tránh bão số 9 

Mỹ Phụng
Tính đến 11 giờ ngày 27/10, các âu tàu, làng chài do Quân cảng Sài Gòn quản lý, vận hành ở các đảo Trường Sa, Sinh Tồn, Song Tử Tây, Tốc Tan, Núi Le thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã đón 64 tàu cá với hơn 1000 ngư dân các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định và Phú Yên vào tránh, trú bão số 9.
Cán bộ, nhân viên âu tàu Song Tử Tây hướng dẫn tàu cá vào neo đậu tránh bão (ảnh do Hải đoàn 128 cung cấp)

Tại các Trung tâm Dịch vụ Hậu cần-Kỹ thuật đảo Trường Sa, Sinh Tồn và hai làng chài Tốc Tan, Núi Le do Hải đoàn 129 quản lý, do ảnh hưởng bão số 9, khu vực quần đảo Trường Sa có gió rất to, biển động mạnh. Tính đến 11 giờ ngày 27-10 có gần 1000 ngư dân của 38 tàu cá tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Phú Yên vào tránh trú cơn bão số 9.     

Cán bộ, nhân viên âu tàu Song Tử Tây hướng dẫn tàu cá vào neo đậu tránh bão (ảnh do Hải đoàn 128 cung cấp);
Cán bộ, nhân viên âu tàu Song Tử Tây hướng dẫn tàu cá vào neo đậu tránh bão (ảnh do Hải đoàn 128 cung cấp);

Tại Đội dịch vụ hậu cần nghề cá Âu tàu đảo Song Tử Tây, Hải đoàn 128: Tính đến 11 giờ ngày 27-10 cũng đã có 26 tàu cá (trong đó 18 tàu cá tỉnh Quảng Ngãi, 08 tàu cá Bình Định) với 146 ngư dân vào tránh, trú bão số 9.

Khi bà con vào tránh trú bão được cán bộ, nhân viên tại âu tàu hướng dẫn, bố trí chỗ neo đậu an toàn, kịp thời hỗ trợ 20 nghìn lít nước ngọt sinh hoạt.

Các tàu cá vào tránh trú an toàn tại âu tàu Song Tử Tây (ảnh do Hải đoàn 128 cung cấp);
Các tàu cá vào tránh trú an toàn tại âu tàu Song Tử Tây (ảnh do Hải đoàn 128 cung cấp)
Các tàu cá neo đậu an toàn tại âu tàu Sinh Tồn (ảnh do Hải đoàn 129 cung cấp).
Các tàu cá neo đậu an toàn tại âu tàu Sinh Tồn (ảnh do Hải đoàn 129 cung cấp)

Trước tình hình của bão số 9 diễn biến hết sức phức tạp với tốc độ di chuyển nhanh, các âu tàu và làng chài trên quần đảo Trường Sa do Quân cảng Sài Gòn quản lý và vận hành đang phối hợp với các lực lượng, triển khai đồng bộ, chặt chẽ các phương án phòng chống bão; tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ các tàu cá hoạt động trong khu vực kịp thời vào neo đậu tại các âu tàu, lòng hồ, đảm bảo an toàn; chuẩn bị chu đáo các phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra; sẵn sàng sơ tán ngư dân lên đảo và thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có lệnh.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh