ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Kiên quyết ngăn chặn, xử lý xe quá tải ‘phá’ các tuyến đê 

Minh Long - VOV
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hôm nay đã có Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố có đê về việc ngăn chặn, xử lý dứt điểm xe quá tải đi trên triền đê.
Bộ Nông nghiệp kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi vi phạm đê điều. Ảnh minh họa: Đức Văn - Dân trí

Nội dung công văn nêu rõ, những năm qua, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã quan tâm bố trí kinh phí cho các địa phương thực hiện duy tu, tu bổ, xử lý những hư hỏng của đê điều, trong đó có việc sửa chữa, cải tạo, gia cố mặt đê bị hư hỏng, xuống cấp.

Tuy nhiên, hiện nay tình trạng xe quá tải đi trên đê diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương, đặc biệt là những đoạn đê qua các khu đô thị, khu tập trung dân cư, khu vực có mỏ vật liệu và bến bãi tập kết, trung chuyển vật liệu, làm hư hỏng nghiêm trọng mặt đê, trong đó có những tuyến đê mới được đầu tư sửa chữa, nâng cấp.

Thực hiện quy định của pháp luật về đê điều, Chỉ thị số 24 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý vi phạm pháp luật về đê điều, để đảm bảo an toàn đê điều, bảo vệ thành quả đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có đê khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, nhất là lực lượng công an tăng cường công tác kiểm tra trên các tuyến đê, kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Bố trí ngân sách địa phương để xử lý, khắc phục những hư hỏng của đê do tình trạng xe quá tải đi trên đê gây ra, đảm bảo an toàn đê điều và giao thông trên đê phục vụ công tác ứng cứu hộ đê trong mùa mưa lũ năm 2020 và các năm tiếp theo.

vovgt xe quá tải

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh