ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Kiểm tra việc thực hiện phòng dịch Covid-19 tại các quán bar, karaoke 

T. Hùng
Đêm 24 rạng sáng 25/2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) và công an các phường trên địa bàn đã tiến hành tổng kiểm tra bar, nhà hàng, karaoke… nhằm kiểm soát tình hình tuân thủ phòng dịch Covid-19

Tại các phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm… thuộc phường Hàng Bạc, Hàng Buồm nơi tập trung nhiều tụ điểm vui chơi giải trí, quán bar, karaoke, nhà hàng... theo ghi nhận đều chấp hành tốt các quy định y tế về phòng dịch Covid-19 như trang bị khẩu trang y tế, cồn rửa tay cho nhân viên và khách lưu trú...

Lực lượng chức năng kiểm tra, tuyên truyền công tác phòng dịch Covid-19 tại 1 quán bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Các quán bar, karaoke đều trang bị cồn rửa tay, máy đo thân nhiệt ngay từ cửa ra vào và yêu cầu khách hàng đều phải chấp hành nghiêm quy định phòng dịch. Tại các cơ sở trên đều dán poster về phòng dịch Covid-19 tại cửa ra vào và nơi dễ nhận thấy.

Kiểm tra thân nhiệt nhân viên nhà hàng

Trung tá Phạm Thị Minh Huệ, Đội phó Đội Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, phần mềm quản lý hành chính công an quận được  kết  nối với các cơ sở kinh doanh để quản lý về lượng khách lưu trú và nắm tình hình hàng ngày.

Thêm vào đó, chủ các cơ sở cũng được khuyến cáo khi xảy ra sự cố như có khách bị ngất, đột quỵ sẽ lập tức phong toả cơ sở để báo cơ quan công an gần nhất và y tế quận có mặt xử lý.

Kiểm tra thường xuyên sẽ đảm bảo an toàn cho khác và người dân địa phương trong mùa dịch

Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức ký cam kết tới các cơ sở kinh doanh bar, karaoke, nhà hàng, khách sạn về thực hiện các quy định phòng dịch cũng như cập nhật số liệu về khách lưu trú để theo dõi hàng ngày.

Theo thống kê, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hiện có 669 cơ sở lưu trú, 16 quán karaoke và 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm như quán bar, nhà hàng… tất cả các cơ sở trên đều đã ký cam kết phòng dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh