Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT dịp Tết và Lễ hội Xuân ở TP.HCM

Phóng viên - 25/01/2022 | 13:05 (GTM + 7)

Đặc biệt quan tâm các tuyến đường xung quanh khu vực Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng Cát Lái, các Bến xe nhà ga, các nút giao thông ở các cửa ngõ ra vào thành phố...

Đoàn công tác Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia kiểm tra đôn đốc công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn TP.HCM

Ngày 24/1, Đoàn công tác của Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến làm việc và kiểm tra đôn đốc công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn TP.HCM. 

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị TP.HCM đặc biệt quan tâm các tuyến đường xung quanh khu vực Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng Cát Lái, các Bến xe nhà ga, các nút giao thông ở các cửa ngõ ra vào thành phố. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ phản ứng nhanh xử lý kịp thời các tình huống tạo điều kiện hỗ trợ người dân đi lại một cách thuận tiện và an toàn nhất. 

Ông Khuất Việt Hùng cho biết: "Chúng ta đã từng bước kiểm soát được dịch COVID-19, thế nhưng tâm lý lo ngại về việc lây nhiễm, cũng như là những quy định khác nhau của các địa phương tạo ra tâm lý nhiều người dân sử dụng phương tiện các nhân để đi lại. Chúng tôi dự báo lưu lượng phương tiện cơ giới cá nhân sẽ tăng cao, chúng tôi đã có chỉ đạo cho Sở GTVT và đặc biệt là Ban An toàn Giao thông các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhưng phải chủ động các phương án hỗ trợ người dân."

Ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP.HCM cho biết: Với hệ thống camera giám sát hiện đại có thể đo đếm phương tiện lưu thông trên đường được lắp đặt ở hầu hết các khu vực, nút giao thông trọng điểm của thành phố.

Qua hệ thống giám sát, Trung tâm có thể đưa ra các dự báo về tình hình giao thông. Từ đó, chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý, giải quyết các sự cố, khu vực giao thông phức tạp có nguy cơ ùn ứ.

Đặc biệt, trong cao điểm Tết nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn TP tăng cao, nhất là các tuyến đường xung quanh khu vực Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng Cát Lái, các bến xe nhà ga, các nút giao thông ở các cửa ngõ ra vào thành phố…

Đối với các khu vực này, khi có tình hình giao thông diễn biến phức tạp, Trung tâm sẽ thông tin và phối hợp với các Tổ phản ứng nhanh với sự tham gia của nhiều lực lượng như CSGT, Thanh tra giao thông Sở GTVT, công an các quận, huyện, TP Thủ Đức… sẽ nhanh chóng giải tỏa, phân luồng, điều hòa giao thông nhằm tạo điều kiện cho người dân, và các phương tiện đi lại an toàn và thông suốt.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tình hình hành khách đi lại trong dịp Tết năm nay giảm mạnh

Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phục vụ hành khách gắn với công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bến xe Miền Đông.Thông tin với đoàn công tác, đại diện Bến xe Miền Đông cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tình hình hành khách đi lại tại bến trong dịp Tết năm nay giảm mạnh.

Đến thời điểm này lượng hành khách chỉ đạt khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2021. Để hành khách nào thiếu xe về quê đón Tết và đảm bảo cho hành khách đi lại được thuận tiện, Bến xe Miền Đông cũng đã phối hợp với các đơn vị vận tải chủ động xây dựng các kế hoạch phục vụ hành khách. Ngoài ra, Bến xe cũng đã chuẩn bị xe tăng cường để phục vụ hành khách. Nên hành khách không lo phải thiếu xe về quê”.

Cũng theo ông Khuất Việt Hùng, các bến xe nhà ga cần  lưu ý  bên cạnh phục vụ hành khách đi lại tốt nhất trong dịp Tết Nguyên đán cần chú trọng công tác phòng chống dịch trong hoạt động giao thông vận tải, tuân thủ thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của ngành y tế. Vận chuyển hàng hóa nhất là mô tô xe máy cần đảm bảo điều kiện an toàn cháy nổ nếu không sẽ rất nguy hiểm cho hành khách đi xe./.
 

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

“Người sống lấy hết đất của người chết” là một nỗi lo có thực tại các vùng quê đang lên cơn sốt đất trước cơn lốc đô thị hóa. Nhưng ở chiều ngược lại, với góc nhìn rộng hơn, tập tục địa táng người đã khuất cũng đang để lại nhiều vấn đề về môi trường.

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến nay, lượng khách đi lại bằng xe tuyến cố định đang dần tăng, cũng là thời điểm nạn xe dù, bến cóc tái diễn và hoạt động công khai. Dù các cơ quan chức năng cũng áp dụng nhiều biện pháp xử lý, nhưng vẫn chẳng khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”.

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ trao giải Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2.

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Sau lệnh cấm của chính quyền Thủ đô, cùng sự tàn phá của dịch bệnh COVID-19, phố đường tàu Phùng Hưng quay trở lại cuộc sống vắng vẻ, hàng quán cà phê giải khát dọc phố đường tàu gần như phải đóng cửa toàn bộ vì vắng khách...