Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT dịp Tết và Lễ hội Xuân ở TP.HCM

Phóng viên - 25/01/2022 | 13:05 (GTM + 7)

Đặc biệt quan tâm các tuyến đường xung quanh khu vực Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng Cát Lái, các Bến xe nhà ga, các nút giao thông ở các cửa ngõ ra vào thành phố...

Đoàn công tác Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia kiểm tra đôn đốc công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn TP.HCM

Ngày 24/1, Đoàn công tác của Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến làm việc và kiểm tra đôn đốc công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn TP.HCM. 

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị TP.HCM đặc biệt quan tâm các tuyến đường xung quanh khu vực Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng Cát Lái, các Bến xe nhà ga, các nút giao thông ở các cửa ngõ ra vào thành phố. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ phản ứng nhanh xử lý kịp thời các tình huống tạo điều kiện hỗ trợ người dân đi lại một cách thuận tiện và an toàn nhất. 

Ông Khuất Việt Hùng cho biết: "Chúng ta đã từng bước kiểm soát được dịch COVID-19, thế nhưng tâm lý lo ngại về việc lây nhiễm, cũng như là những quy định khác nhau của các địa phương tạo ra tâm lý nhiều người dân sử dụng phương tiện các nhân để đi lại. Chúng tôi dự báo lưu lượng phương tiện cơ giới cá nhân sẽ tăng cao, chúng tôi đã có chỉ đạo cho Sở GTVT và đặc biệt là Ban An toàn Giao thông các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhưng phải chủ động các phương án hỗ trợ người dân."

Ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP.HCM cho biết: Với hệ thống camera giám sát hiện đại có thể đo đếm phương tiện lưu thông trên đường được lắp đặt ở hầu hết các khu vực, nút giao thông trọng điểm của thành phố.

Qua hệ thống giám sát, Trung tâm có thể đưa ra các dự báo về tình hình giao thông. Từ đó, chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý, giải quyết các sự cố, khu vực giao thông phức tạp có nguy cơ ùn ứ.

Đặc biệt, trong cao điểm Tết nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn TP tăng cao, nhất là các tuyến đường xung quanh khu vực Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng Cát Lái, các bến xe nhà ga, các nút giao thông ở các cửa ngõ ra vào thành phố…

Đối với các khu vực này, khi có tình hình giao thông diễn biến phức tạp, Trung tâm sẽ thông tin và phối hợp với các Tổ phản ứng nhanh với sự tham gia của nhiều lực lượng như CSGT, Thanh tra giao thông Sở GTVT, công an các quận, huyện, TP Thủ Đức… sẽ nhanh chóng giải tỏa, phân luồng, điều hòa giao thông nhằm tạo điều kiện cho người dân, và các phương tiện đi lại an toàn và thông suốt.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tình hình hành khách đi lại trong dịp Tết năm nay giảm mạnh

Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phục vụ hành khách gắn với công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bến xe Miền Đông.Thông tin với đoàn công tác, đại diện Bến xe Miền Đông cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tình hình hành khách đi lại tại bến trong dịp Tết năm nay giảm mạnh.

Đến thời điểm này lượng hành khách chỉ đạt khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2021. Để hành khách nào thiếu xe về quê đón Tết và đảm bảo cho hành khách đi lại được thuận tiện, Bến xe Miền Đông cũng đã phối hợp với các đơn vị vận tải chủ động xây dựng các kế hoạch phục vụ hành khách. Ngoài ra, Bến xe cũng đã chuẩn bị xe tăng cường để phục vụ hành khách. Nên hành khách không lo phải thiếu xe về quê”.

Cũng theo ông Khuất Việt Hùng, các bến xe nhà ga cần  lưu ý  bên cạnh phục vụ hành khách đi lại tốt nhất trong dịp Tết Nguyên đán cần chú trọng công tác phòng chống dịch trong hoạt động giao thông vận tải, tuân thủ thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của ngành y tế. Vận chuyển hàng hóa nhất là mô tô xe máy cần đảm bảo điều kiện an toàn cháy nổ nếu không sẽ rất nguy hiểm cho hành khách đi xe./.
 

Tags:
Một bên tang thương, một bên ân hận

Một bên tang thương, một bên ân hận

Những ngày qua, diễn biến vụ việc tài xế xe Mercedes truy đuổi, tông chết người ở TP. Phan Thiết đang thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Gia tăng số vụ người lớn tự tử: Chuyện gì đang xảy ra?

Gia tăng số vụ người lớn tự tử: Chuyện gì đang xảy ra?

Liên tiếp những vụ tự tử được ghi nhận thời gian gần đây, từ Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Kon Tum… khiến dư luận băn khoăn. Điều này hoàn toàn khác với kết quả những nghiên cứu trước đây khi lứa tuổi tự tử thường xảy ra với nhóm từ 11-17 hoặc sau 65 tuổi. Vậy chuyện gì đang xảy ra?

Ngày hội du lịch TP.HCM 2022 sôi nổi ngay từ khi chưa khai mạc

Ngày hội du lịch TP.HCM 2022 sôi nổi ngay từ khi chưa khai mạc

Sau 2 năm bị trì hoãn vì dịch COVID-19, ngày hội du lịch TP.HCM 2022 đã đón tiếp hàng chục ngàn du khách đến tham quan ngay trong buổi sáng đầu tiên

Nữ võ sư 75 tuổi và lớp 'Aikido-Thế giới là yêu thương'

Nữ võ sư 75 tuổi và lớp 'Aikido-Thế giới là yêu thương'

Cuộc đời vẫn rất đáng sống, với những yêu thương được nhen nhóm và vun đắp mỗi ngày ở một ngõ phố, con đường, khu dân cư nào đó quanh ta; như ở lớp võ Aikido đặc biệt tại quận 3 (TP.HCM) dành cho trẻ khiếm thị, tự kỷ và thiểu năng trí tuệ...

Hạn chế xe cá nhân vào nội đô, không thể cứ mãi kêu khó

Hạn chế xe cá nhân vào nội đô, không thể cứ mãi kêu khó

Một trong những giải pháp để hạn chế phương tiện cá nhân vào nội đô được Sở GTVT Hà Nội đưa ra là thực hiện thu phí phương tiện vào nội đô.

Mở cánh cửa ra thế giới từ cái nắm tay của nữ võ sư

Mở cánh cửa ra thế giới từ cái nắm tay của nữ võ sư

Ở lớp võ Aikido đặc biệt tại quận 3 (TP.HCM) dành cho trẻ khiếm thị, tự kỷ và thiểu năng trí tuệ, bằng sự nhẫn nại và nụ cười, nữ võ sư 75 tuổi, đang từng ngày mở ra cánh cửa kết nối trẻ em thiệt thòi với thế giới xung quanh, và thắp lên nơi cha mẹ các em niềm hy vọng.

Bác sĩ nghẹn ngào từ biệt chàng trai chết não hiến tạng cứu 4 người

Bác sĩ nghẹn ngào từ biệt chàng trai chết não hiến tạng cứu 4 người

Một thanh niên 19 tuổi không may bị tai nạn giao thông rơi vào tình trạng chết não. Gia đình đã đồng ý hiến tặng 4 bộ phận cơ thể người gồm 1 quả tim, 2 thận, 1 lá gan để cứu 4 cuộc đời khác đang mắc bệnh hiểm nghèo.